
(ANTV) - Liên quan đến những dấu hiệu bất thường xảy ra trong cuộc đấu giá đất tại huyện Sóc Sơn, Công an Thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án vi phạm quy định đấu giá quyền sử dụng đất, khởi tố các bị can về hành vi vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản.
Trả tới 30 tỷ đồng/m2 đất trong khi mức giá khởi điểm chỉ từ 2,4-3 triệu đồng/m2. Các đối tượng đã trả gấp 10 nghìn lần giá khởi điểm. Đây là mức giá chưa từng thấy tại phiên đấu giá tại thôn Đông Lai, xã Quang Tiên, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.
Đối tượng Phạm Ngọc Tuấn khai nhận, lúc đầu em định đi đấu giá nếu được mảnh đất em sẽ bán ăn chênh được vài chục đến 100 triệu/mảnh. Em thấy cái quy chế này nó không được đầy đủ cho lắm, em mới nghĩ ra việc đẩy giá cao.Giá khởi điểm ở vòng 5 rơi vào khoảng 17 triệu/m2 thì em viết là 30 tỷ để em giữ lại và em sẽ đấu ở phiên sau.
Tại cơ quan công an, 6 đối tượng gồm Phạm Ngọc Tuấn, Nguyễn Thị Quỳnh Liên, Ngô Văn Dương, Nguyễn Đức Thành, Nguyễn Thế Trung và Nguyễn Thế Quân đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Để khống chế mức đấu giá chỉ trên 30 triệu đồng/m các đối tượng đã phân chia nhiệm vụ tìm cách trả giá các lô đất đẩy giá lên cao nhằm làm loạn phiên đấu giá.
Trong 6 vòng bắt buộc nếu thấy giá đất đẩy trên 40 triệu đồng/m các đối tượng sẽ trả giá cao bất thường và vòng 6 sẽ bỏ cọc không tham gia nữa. Với chiêu thức này đã có 36/58 lô đất bị các đối tượng trên thông đồng, trả cao tới gần 100 triệu đồng/m2 xong bỏ không đấu nữa.
Đối tượng Phạm Ngọc Tuấn khai nhận, vòng 1 vòng 2 em hỏi trực tiếp bạn phát phiếu thì em hỏi “ em ơi nếu chẳng may anh viết nhầm là 50-60 triệu “ thì vòng sau anh không muốn tham gia nữa có được không” thì bạn ý cũng bảo được không sao cả anh ạ thì đó là cái cũng làm em chủ quan hơn và nghĩ mình không sai luật, mình viết bao nhiêu cũng được.
Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tăng cường rà soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng chính sách pháp luật để hoạt động vi phạm trong lĩnh vực đấu giá tài sản nói chung và đấu giá quyền sử dụng đất nói riêng trên địa bàn thành phố. Bởi thực tế, Đấu giá đất là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các địa phương với mục tiêu tạo ra một nơi an cư cho người dân đồng thời tăng nguồn thu ngân sách để đầu tư phát triển hạ tầng. Song, thực tế các phiên đấu giá đất ở các huyện ven đô Hà Nội cho thấy việc "đẩy" giá đất lên cao bất thường rồi bỏ cuộc giữa chừng, đang trở thành vấn đề đáng lo ngại cho thị trường bất động sản Thủ đô.
(ANTV) - Từ 14 giờ chiều ngày 6/6, chương trình "Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam" do Cục Công tác chính trị Bộ Công an tổ chức sẽ chính thức được diễn ra tại đại lộ Lê Lợi và phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM).
(ANTV) - Theo báo cáo của Tổ chức Tài chính quốc tế và Ngân hàng Thế giới, ước tính Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm vì không tái chế hết rác thải nhựa từ sinh hoạt. Còn chất thải hữu cơ ước tính lãng phí hơn 30 tỷ USD mỗi năm khi gần 70% không được tái chế.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 5/6 tuyên bố Nga sẽ đáp trả các cuộc tấn công mới nhất của Ukraine vào thời điểm và theo cách "mà quân đội Nga thấy phù hợp."
(ANTV) - Một tình huống nguy hiểm đã xảy ra tại xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, khi một phụ nữ bất ngờ nhảy từ cầu Na Hoa xuống sông Thương. Nhờ sự phát hiện kịp thời của người dân và phản ứng nhanh chóng của lực lượng Công an xã, nạn nhân đã được cứu sống và đưa đi cấp cứu kịp thời.
(ANTV) - Hộ kinh doanh từ chối nhận tiền chuyển khoản: Che giấu doanh thu và trốn thuế; Tạo động lực để hộ kinh doanh tự nguyện nộp thuế; Bỏ giấy phép xây dựng: Cần đúng lộ trình, rõ đối tượng; 'Xóa sổ' khối C, đại học đang bỏ rơi sự đa dạng và tạo hố sâu bất bình đẳng?...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 05/6, Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.
(ANTV) - Với 194 phiếu thuận, 3 phiếu trống và 1 phiếu trắng, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự luật cố vấn đặc biệt điều tra các cáo buộc nổi loạn liên quan đến cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol.
(ANTV) - Trải qua 23 năm công tác trong lực lượng CAND, từ một người lính hình sự trực tiếp phá hàng chục chuyên án phức tạp, đến người chỉ huy bản lĩnh và dày dạn kinh nghiệm tại địa bàn giáp khu công nghiệp, đông dân cư, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, Trung tá Nguyễn Thanh Công, Trưởng Công an thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sống trọn với tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp và sự tận tụy vì nhân dân.
(ANTV) - Chiều 05/6, Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an 2 tỉnh Khánh Hoà và Ninh Thuận đã có buổi làm việc triển khai một số nội dung chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030 và Đề án thành lập Đảng bộ Công an tỉnh Khánh Hoà sau khi hợp nhất.
(ANTV) - Đối tượng Phan Tuấn Hiệp, hiện tạm trú tại thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.