Thứ Sáu, 08/12/2023 20:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nữ quái cải tạo nhà 4 lớp cửa khóa để bán lẻ ma túy

BT

(ANTV) - Vừa chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương Đặng Thị Anh, trú thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn lại tiếp tục sử dụng nơi ở của mình làm điểm mua bán ma túy với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi. Cơ quan CSĐT Công an huyện Cao Lộc đã khởi tố Đặng Thị Anh về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cao Lộc phát hiện đối tượng Đặng Thị Anh sử dụng nơi ở của mình làm điểm mua bán ma túy.

Đối tượng cải tạo nhà ở với 4 lớp cửa khóa và chỉ thực hiện giao dịch ma túy qua lỗ nhỏ, khe tường gây khó khăn cho việc bắt giữ.

Với quyết tâm phá án, sáng ngày 25/4, tổ Công tác Công an huyện đã triển khai lực lượng, bắt quả tang Đặng Thị Anh đang có hành vi mua bán ma túy cho người nghiện tại nơi ở, tang vật thu giữ gần 128 gram ma túy tổng hợp.

Đối tượng có một tiền án về tội mua bán trái phép chất ma tuý, vừa chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương hồi tháng 7/2022../.

Hưng Yên quyết liệt phòng, chống ma túy trong lao động ngoại tỉnh

Tỉnh Hưng Yên hiện có 17 khu, cụm công nghiệp và nhiều dự án khu công nghiệp, khu đô thị đang được triển khai xây dựng/ thu hút người lao động từ các địa phương khác đến làm việc, trong đó có khoảng hơn 30.000 lao động là người dân tộc thiểu số đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc. Đây phần lớn là lao động phổ thông, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhận thức pháp luật còn hạn chế, trong số đó có không ít người nghiện ma túy.

Trước tình hình này, Công an tỉnh Hưng Yên đã có nhiều giải pháp phòng chống ma túy, tập trung vào nhóm lao động là người ngoại tỉnh, người dân tộc thiểu số.

Nhờ tập trung lực lượng và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong 6 ngày từ ngày 21-26/4, Công an huyện Văn Giang, Văn Lâm đã kiểm tra gần 2.560 trường hợp, phát hiện xử lý 146 trường hợp không đăng ký tạm trú; hướng dẫn 650 trường hợp làm thủ tục đăng ký tạm trú do chưa đến đủ 30 ngày. Đã phát hiện 27 vụ, 40 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; trong đó có 34 đối tượng là người ngoại tỉnh. Lập hồ sơ xử lý hành chính 174 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Đã đưa 146 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy bàn giao về địa phương nơi cư trú để quản lý theo quy định.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trên toàn tỉnh trong thời gian tới, Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục tham mưu UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể đối với các Sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương để triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với tội phạm và các hành vi vi phạm về ma túy; đồng thời có giải pháp quản lý người nghiện ma túy, nhất là những lao động ngoại tỉnh đang làm việc trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) đã chính thức khai mạc với trọng tâm là việc tổ chức kinh tế khu vực này sẽ kết nạp Bolivia là thành viên chính thức, đồng thời ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với Singapore và thảo luận về quá trình đàm phán FTA với Liên minh Châu Âu (EU).

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Truyền thông Israel cho hay có một số dấu hiệu cho thấy giới chức Israel muốn tiếp tục thỏa thuận với Phong trào Hồi giáo Hamas về vấn đề trao đổi con tin, để đổi lấy lệnh ngừng bắn.

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Cuộc thảo luận giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu về các nội dung đề xuất trong dự luật quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới đã kết thúc mà không thể đi đến thống nhất chung. Cuộc thảo luận sẽ được nối lại vào hôm nay (8/12).

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hoạt động chăn nuôi quy mô lớn được coi là một trong những nguồn phát thải carbon lớn cũng như “thủ phạm” chính gây ra tình trạng phá rừng và mất đa dạng sinh học. Việc con người giảm tiêu thụ protein từ động vật chuyển sang các loại protein thay thế sẽ góp phần kiềm chế ngành chăn nuôi mở rộng, từ đó hạn chế được lượng phát thải từ ngành này. Trong những năm gần đây, cùng với đà phát triển công nghệ mới nên trên thị trường đã xuất hiện một thế hệ thịt thay thế mới để hấp dẫn người tiêu dùng trên toàn cầu.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 08/12/2023

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa thông tin về vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có một vị khách đặc biệt xuất hiện, thu hút sự chú ý, đó là nhân vật có biệt danh "Ông già Noel bền vững".

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại một ngôi nhà ấm cúng ở thành phố Norrköping, Thụy Điển, tiếng hát vang lên dường như ngọt ngào hơn nhờ sự xuất hiện của các bạn nhỏ bên các ông bố của mình. Đây là ban nhạc đặc biệt với các ông bố trẻ ở độ tuổi 30.

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Câu nói “lương y như từ mẫu” có lẽ là điều mà ai đang công tác trong ngành y đều tâm niệm và thấm nhuần. Là người thầy thuốc hay cán bộ nhân viên y tế- bản thân họ đều xác định công việc của mình là nghề chữa bệnh cứu người. Chính vì điều đó mỗi người dân chúng ta luôn dành 1 tình cảm cao quý đối với ngành y.

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Hiện nay, các hãng xe công nghệ được định danh là đơn vị cung cấp phần mềm công nghệ hay là đơn vị kinh doanh vận tải vẫn chưa được quy định cụ thể. Nói rõ hơn là vẫn chưa thể gọi được tên loại hình này là xe taxi hay xe hợp đồng…khi họ chỉ luôn coi mình là trung gian, còn quyền tự quyết vẫn thuộc về hành khách và tài xế thông qua việc đặt xe.

Xem thêm