Thứ Sáu, 14/06/2024 23:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nữ quái cải tạo nhà 4 lớp cửa khóa để bán lẻ ma túy

BT

(ANTV) - Vừa chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương Đặng Thị Anh, trú thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn lại tiếp tục sử dụng nơi ở của mình làm điểm mua bán ma túy với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi. Cơ quan CSĐT Công an huyện Cao Lộc đã khởi tố Đặng Thị Anh về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cao Lộc phát hiện đối tượng Đặng Thị Anh sử dụng nơi ở của mình làm điểm mua bán ma túy.

Đối tượng cải tạo nhà ở với 4 lớp cửa khóa và chỉ thực hiện giao dịch ma túy qua lỗ nhỏ, khe tường gây khó khăn cho việc bắt giữ.

Với quyết tâm phá án, sáng ngày 25/4, tổ Công tác Công an huyện đã triển khai lực lượng, bắt quả tang Đặng Thị Anh đang có hành vi mua bán ma túy cho người nghiện tại nơi ở, tang vật thu giữ gần 128 gram ma túy tổng hợp.

Đối tượng có một tiền án về tội mua bán trái phép chất ma tuý, vừa chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương hồi tháng 7/2022../.

Hưng Yên quyết liệt phòng, chống ma túy trong lao động ngoại tỉnh

Tỉnh Hưng Yên hiện có 17 khu, cụm công nghiệp và nhiều dự án khu công nghiệp, khu đô thị đang được triển khai xây dựng/ thu hút người lao động từ các địa phương khác đến làm việc, trong đó có khoảng hơn 30.000 lao động là người dân tộc thiểu số đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc. Đây phần lớn là lao động phổ thông, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhận thức pháp luật còn hạn chế, trong số đó có không ít người nghiện ma túy.

Trước tình hình này, Công an tỉnh Hưng Yên đã có nhiều giải pháp phòng chống ma túy, tập trung vào nhóm lao động là người ngoại tỉnh, người dân tộc thiểu số.

Nhờ tập trung lực lượng và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong 6 ngày từ ngày 21-26/4, Công an huyện Văn Giang, Văn Lâm đã kiểm tra gần 2.560 trường hợp, phát hiện xử lý 146 trường hợp không đăng ký tạm trú; hướng dẫn 650 trường hợp làm thủ tục đăng ký tạm trú do chưa đến đủ 30 ngày. Đã phát hiện 27 vụ, 40 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; trong đó có 34 đối tượng là người ngoại tỉnh. Lập hồ sơ xử lý hành chính 174 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Đã đưa 146 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy bàn giao về địa phương nơi cư trú để quản lý theo quy định.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trên toàn tỉnh trong thời gian tới, Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục tham mưu UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể đối với các Sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương để triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với tội phạm và các hành vi vi phạm về ma túy; đồng thời có giải pháp quản lý người nghiện ma túy, nhất là những lao động ngoại tỉnh đang làm việc trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Pháp luật 14/06/2024

(ANTV) - Công an thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vừa bắt giữ 02 đối tượng gồm: Đoàn Phương Lâm, sinh năm: 1987, nơi thường trú: số 384/13/30, đường Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh và Tiêu Huy Mai Phương, sinh năm: 1980, nơi ở hiện tại: số 52, đường số 2, khu dân cư Trần Hưng Đạo, Khóm 2, Phường 2, thành phố Sóc Trăng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý.

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Nhằm đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân, các ngân hàng thương mại Nhà nước bao gồm Vietcombank và Agribank đã tăng thêm nhiều điểm cung ứng vàng miếng SJC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Sau khi cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước được bán vàng ra thị trường, mức chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và thế giới cũng được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên để thị trường vàng phát triển bền vững, các chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm bớt nhu cầu của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt mục đích đầu cơ, thao túng giá.

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Người dân ở nhiều làng biển tại các tỉnh Nam Trung bộ đã có thêm nguồn thu nhập đáng kể nhờ vớt rong biển. Đây được ví như là lộc biển mà mỗi năm chỉ có được vài tháng. Các nhà khoa học biển luôn đánh giá cao về giá trị nhiều mặt của rong biển và liên tục đưa ra những khuyến cáo đối với ngư dân trong mùa khai thác rong biển. Rong biển là nguồn lợi nhưng nguồn lợi này không phải là vô tận.

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo cơ quan thông tấn, báo chí. Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

 Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Luật được ban hành đã đáp ứng yêu cầu thực tiễn khách quan trong việc bảo đảm ANTT ở cơ sở . Đồng thời kiện toàn, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tạo cơ sở pháp lý vững chắc, toàn diện, xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Xem thêm