(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng trong đường dây lừa đảo xuyên quốc gia qua hình thức hôn nhân giả.
Các đối tượng bị khởi tố, tạm giam bao gồm: Lê Đức Dũng, trú tỉnh Lào Cai; Tô Thị Bình, trú tỉnh Lạng Sơn và Lý Thị Mai Hương, trú tỉnh Bắc Ninh.
Theo tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra, 3 đối tượng trên đã cấu kết, dàn dựng kịch bản để Lý Thị Mai Hương xuất cảnh sang Trung Quốc, giả vờ kết hôn với một người đàn ông Trung Quốc. Mục đích chính là chiếm đoạt số tiền "sính lễ" 400 triệu đồng mà người này phải chi trả.
Sau khi sang Trung Quốc sinh sống khoảng 1 tuần, được Đức xác nhận đã nhận đủ 400 triệu đồng, lập tức, Hương bỏ trốn về Việt Nam với sự giúp sức của Bình.
Số tiền chiếm đoạt sau đó được các đối tượng chia nhau. Xác định vụ án có tính chất nghiêm trọng, có yếu tố nước ngoài, lợi dụng hình thức môi giới hôn nhân để trục lợi, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam các đối tượng để tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.
(ANTV) - Tiếp nối những hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Công an nhân dân Nguyễn Đăng Khải.
(ANTV) - Thủ tướng Liban Nawaf Salam ngày 22/7 đã đến thăm thị trấn Zawtar al-Gharbieh ở miền Nam, tái khẳng định yêu cầu Israel rút hoàn toàn khỏi lãnh thổ Liban.
(ANTV) - Trong chiều ngày 22/7, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã bắt quả tang và thu giữ hàng nghìn sản phẩm đèn led giả xuất xứ Việt Nam. Rất nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu này đã được quảng cáo sử dụng trong nhiều công trình xây dựng tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong quá trình tuần tra trên Quốc lộ 24, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện một tài xế ô tô tải van vi phạm nồng độ cồn ở mức rất cao, vượt xa ngưỡng xử phạt cao nhất theo quy định.
(ANTV) - Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) ngày 22/7 thông báo hạ mạnh ngưỡng hấp thụ hằng ngày có thể chấp nhận được đối với Axit Trifluoroacetic (TFA), sau khi các bằng chứng mới cho thấy chất này có thể ảnh hưởng đến hormone tuyến giáp, tác động đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.
(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ chưa được gọi đúng tên. Với nhiều gia đình, hành trình đi tìm người thân chưa bao giờ khép lại. Mỗi mẫu ADN được thu nhận hôm nay không chỉ là dữ liệu khoa học, mà còn là một tia hy vọng để những người đã ngã xuống có thể trở về với tên tuổi của mình, trở về trong vòng tay gia đình sau hàng chục năm mòn mỏi đợi chờ.
(ANTV) - Các cuộc biểu tình tại Ukraine vẫn tiếp diễn dù Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thay Tổng tư lệnh quân đội theo một trong những yêu cầu của người biểu tình. Người dân hiện tiếp tục yêu cầu phục chức cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.
(ANTV) - Ngày 22/7, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi Trường THPT Lê Trực, tỉnh Quảng Trị, Cơ quan điều tra đã xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can theo quy định. Hiện, Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục điều tra mở rộng để xác định đúng người, đúng tội và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Dân số Cuba tiếp tục giảm mạnh trong năm 2025, xuống còn hơn 9,4 triệu người, giảm hơn 313.000 người so với năm trước và ghi nhận năm thứ năm liên tiếp đi xuống.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa vận động thành công 2 đối tượng truy nã ra đầu thú, trong đó có 1 đối tượng lẩn trốn tại nước ngoài.