(ANTV) - Từ đi đường bộ, tiểu ngạch về TP.HCM, tội phạm ma túy đã chuyển sang đường hàng không, và sử dụng các dịch vụ thuê chỗ ở ngắn hạn, như AirBnB (E-bi-en-bi), các dịch vụ giao hàng như ship CoD, để buôn ma túy. Thông tin được Công an TPHCM cho biết tại Hội nghị sơ kết "Tháng hành động phòng, chống ma túy" và công tác chuyển hóa, xây dựng địa bàn không tội phạm và tệ nạn ma túy.
Đại diện Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP.HCM cũng cho biết các đối tượng còn dùng tiền ảo, tài khoản ngân hàng giả, thuê chung cư để cất giấu ma túy.
Trước sự thay đổi của tội phạm ma túy, ngành công an cũng thay đổi tư duy đấu tranh phá án, bắt giữ tội phạm. Kết quả là chỉ trong 1 tháng cao điểm đấu tranh, cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy, Công an Thành phố đã xác lập đấu tranh, khám phá hơn 270 vụ tăng hơn 30%, bắt hơn 670 đối tượng tăng hơn 40% so với cùng kỳ.
Bên cạnh đó, với phương thức đấu tranh mới, lực lượng chức năng đã bóc gỡ thành công hàng loạt đường dây ma túy lớn.
Cũng trong tháng cao điểm, các cấp các ngành đã chọn 6 địa phương và 315 ấp/khu phố để chuyển hóa và xây dựng địa bàn không tội phạm và tệ nạn ma túy. Tại hội nghị, nhiều đơn vị, đã được khen, thưởng vì đã có thành tích trong công tác tuyên truyền đấu tranh và phối hợp phòng chống ma túy thời gian qua.
Cảnh sát giao thông phạt hơn 300 tài xế ở chợ An Sương
Trong 2 tháng, Đội Cảnh sat giao thông - trật tự Công an Quận 12 đã xử lý 316 tài xế vi phạm giao thông tại các tuyến đường quanh khu vực chợ An Sương.
Tại đây, tổ công tác phát hiện nhiều xe khách giường nằm, xe ô tô tải, xe container dừng đỗ dọc theo các tuyến đường, nơi có biển cấm dừng và cấm đỗ. Với lỗi vi phạm nói trên, mỗi tài xế sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đến 1 triệu đồng.
Từ đầu tháng 8 đến nay, chỉ tính riêng các tuyến đường quanh khu vực chợ An Sương, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an Quận 12 đã xử lý 316 tài xế vi phạm giao thông. Trong đó, có 37 trường hợp xe khách, 15 trường hợp chạy vào đường cấm, 10 trường hợp chạy ngược chiều, 51 trường hợp chở hàng cồng kềnh, 185 trường hợp dừng đỗ sai quy định. Qua đó, Cảnh sát giao thông phạt tiền hơn 200 triệu đồng. Bên cạnh xử lý hành vi vi phạm, Cảnh sát giao thông còn tuyên truyền tài xế chấp hành luật giao thông đường bộ.
Trong thời gian tới, Cảnh sát giao thông phối hợp công an địa phương tăng cường công tác giám sát, tuần tra xử lý tài xế vi phạm giao thông tại khu vực chợ An Sương. Qua đó, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực và nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM