(ANTV) - Từ đi đường bộ, tiểu ngạch về TP.HCM, tội phạm ma túy đã chuyển sang đường hàng không, và sử dụng các dịch vụ thuê chỗ ở ngắn hạn, như AirBnB (E-bi-en-bi), các dịch vụ giao hàng như ship CoD, để buôn ma túy. Thông tin được Công an TPHCM cho biết tại Hội nghị sơ kết "Tháng hành động phòng, chống ma túy" và công tác chuyển hóa, xây dựng địa bàn không tội phạm và tệ nạn ma túy.
Đại diện Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP.HCM cũng cho biết các đối tượng còn dùng tiền ảo, tài khoản ngân hàng giả, thuê chung cư để cất giấu ma túy.
Trước sự thay đổi của tội phạm ma túy, ngành công an cũng thay đổi tư duy đấu tranh phá án, bắt giữ tội phạm. Kết quả là chỉ trong 1 tháng cao điểm đấu tranh, cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy, Công an Thành phố đã xác lập đấu tranh, khám phá hơn 270 vụ tăng hơn 30%, bắt hơn 670 đối tượng tăng hơn 40% so với cùng kỳ.
Bên cạnh đó, với phương thức đấu tranh mới, lực lượng chức năng đã bóc gỡ thành công hàng loạt đường dây ma túy lớn.
Cũng trong tháng cao điểm, các cấp các ngành đã chọn 6 địa phương và 315 ấp/khu phố để chuyển hóa và xây dựng địa bàn không tội phạm và tệ nạn ma túy. Tại hội nghị, nhiều đơn vị, đã được khen, thưởng vì đã có thành tích trong công tác tuyên truyền đấu tranh và phối hợp phòng chống ma túy thời gian qua.
Cảnh sát giao thông phạt hơn 300 tài xế ở chợ An Sương
Trong 2 tháng, Đội Cảnh sat giao thông - trật tự Công an Quận 12 đã xử lý 316 tài xế vi phạm giao thông tại các tuyến đường quanh khu vực chợ An Sương.
Tại đây, tổ công tác phát hiện nhiều xe khách giường nằm, xe ô tô tải, xe container dừng đỗ dọc theo các tuyến đường, nơi có biển cấm dừng và cấm đỗ. Với lỗi vi phạm nói trên, mỗi tài xế sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đến 1 triệu đồng.
Từ đầu tháng 8 đến nay, chỉ tính riêng các tuyến đường quanh khu vực chợ An Sương, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an Quận 12 đã xử lý 316 tài xế vi phạm giao thông. Trong đó, có 37 trường hợp xe khách, 15 trường hợp chạy vào đường cấm, 10 trường hợp chạy ngược chiều, 51 trường hợp chở hàng cồng kềnh, 185 trường hợp dừng đỗ sai quy định. Qua đó, Cảnh sát giao thông phạt tiền hơn 200 triệu đồng. Bên cạnh xử lý hành vi vi phạm, Cảnh sát giao thông còn tuyên truyền tài xế chấp hành luật giao thông đường bộ.
Trong thời gian tới, Cảnh sát giao thông phối hợp công an địa phương tăng cường công tác giám sát, tuần tra xử lý tài xế vi phạm giao thông tại khu vực chợ An Sương. Qua đó, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực và nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.