(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tạm giữ hình sự đối với Trần Hoài Tri, sinh năm 1999, trú tại phường Đúc, thành phố Huế có hành vi mua bán trái phép chất ma túy; Trần Quang Thanh Phúc, sinh năm 2003 và Ngô Văn Thảo, sinh năm 2004 cùng trú tại thành phố Huế có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
Vào lúc 02 giờ 30 phút ngày 18/5 trước địa chỉ số 01 đường Hà Nội, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế, lực lượng trinh sát đã bắt quả tang Tri đang tàng trữ 1 gói tinh thể rắn màu trắng và 3 viên nén có tổng khối lượng hơn 2,7g.
Khám xét khẩn cấp nhà trọ của Tri tại phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tổ công tác thu giữ thêm 40 viên nén và hơn 17 gam tinh thể rắn màu trắng, 1 cân tiểu ly và nhiều vật chứng liên quan đến việc mua bán ma túy.
Cũng vào khoảng thời gian trên, tổ công tác bắt giữ Phúc có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 7 viên nén và hơn 5 gam tinh thể rắn màu trắng.
Rạng sáng ngày cùng ngày, đơn vị bắt giữ Thảo có hành vi tàng trữ 3 viên nén và hơn 2,5g tinh thể rắn màu trắng.
Bước đầu các đối tượng khai nhận, tất cả số tang vật trên đều là ma túy. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố Huế tiếp tục điều tra làm rõ.
Vĩnh Long: Kiếm chuyện trong lúc đánh bi da rồi dùng dao giết người
Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Ngọc Quí, trú huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long về tội “Giết người”.
Theo cáo trạng, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 21/11/2022, anh Nguyễn Công Toại, sinh năm 2001, trú tỉnh Tiền Giang cùng hai người bạn khác đến quán cà phê trên địa bàn Phường 8, thành phố Vĩnh Long để đánh bi da.
Khoảng 30 phút sau, nhóm thanh niên khoảng 10 người, trong đó có Trần Ngọc Quí đến quán cùng chơi bi da bàn kế bên.
Trong lúc chơi bi da, Quí có hành động trêu ghẹo Toại nhưng nhóm của Toại vẫn im lặng, không nói gì. Sau khi đánh bi da xong, nhóm của Toại ra về, nhưng vừa tới cổng quán thì Quí rượt theo dùng dao đâm một cái vào ngực của Toại.
Lúc này quá hốt hoảng, Toại cùng nhóm bạn bỏ chạy, tuy nhiên chạy được một đoạn thì Toại té ngã bất tỉnh và tử vong trên đường đi cấp cứu. Riêng Quí sau khi gây án xong đã cùng nhóm bạn ra về.
Xét thấy hành vi của bị cáo Trần Ngọc Quí có tính chất côn đồ, xem thường pháp luật, xem thường tính mạng của người khác nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Quí tù chung thân về tội giết người.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.