Thứ Hai, 13/01/2025 03:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Liên tiếp bắt 3 đối tượng tàng trữ ma túy trong đêm

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tạm giữ hình sự đối với Trần Hoài Tri, sinh năm 1999, trú tại phường Đúc, thành phố Huế có hành vi mua bán trái phép chất ma túy; Trần Quang Thanh Phúc, sinh năm 2003 và Ngô Văn Thảo, sinh năm 2004 cùng trú tại thành phố Huế có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vào lúc 02 giờ 30 phút ngày 18/5 trước địa chỉ số 01 đường Hà Nội, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế, lực lượng trinh sát đã bắt quả tang Tri đang tàng trữ 1 gói tinh thể rắn màu trắng và 3 viên nén có tổng khối lượng hơn 2,7g.

Khám xét khẩn cấp nhà trọ của Tri tại phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tổ công tác thu giữ thêm 40 viên nén và hơn 17 gam tinh thể rắn màu trắng, 1 cân tiểu ly và nhiều vật chứng liên quan đến việc mua bán ma túy.

Cũng vào khoảng thời gian trên, tổ công tác bắt giữ Phúc có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 7 viên nén và hơn 5 gam tinh thể rắn màu trắng.

Rạng sáng ngày cùng ngày, đơn vị bắt giữ Thảo có hành vi tàng trữ 3 viên nén và hơn 2,5g tinh thể rắn màu trắng.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, tất cả số tang vật trên đều là ma túy. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố Huế tiếp tục điều tra làm rõ.

Vĩnh Long: Kiếm chuyện trong lúc đánh bi da rồi dùng dao giết người

Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Ngọc Quí, trú huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 21/11/2022, anh Nguyễn Công Toại, sinh năm 2001, trú tỉnh Tiền Giang cùng hai người bạn khác đến quán cà phê trên địa bàn Phường 8, thành phố Vĩnh Long để đánh bi da.

Khoảng 30 phút sau, nhóm thanh niên khoảng 10 người, trong đó có Trần Ngọc Quí đến quán cùng chơi bi da bàn kế bên.

Trong lúc chơi bi da, Quí có hành động trêu ghẹo Toại nhưng nhóm của Toại vẫn im lặng, không nói gì. Sau khi đánh bi da xong, nhóm của Toại ra về, nhưng vừa tới cổng quán thì Quí rượt theo dùng dao đâm một cái vào ngực của Toại.

Lúc này quá hốt hoảng, Toại cùng nhóm bạn bỏ chạy, tuy nhiên chạy được một đoạn thì Toại té ngã bất tỉnh và tử vong trên đường đi cấp cứu. Riêng Quí sau khi gây án xong đã cùng nhóm bạn ra về.

Xét thấy hành vi của bị cáo Trần Ngọc Quí có tính chất côn đồ, xem thường pháp luật, xem thường tính mạng của người khác nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Quí tù chung thân về tội giết người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/01/2025

(ANTV) - Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận; Làm rõ hành vi tài xế ô tô hành hung người lái xe ôm; Bắt tạm giam 3 đối tượng gây rối trật tự công cộng; Bắc Kạn: Bắt giữ đối tượng có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy; Tước bằng lái tài xế xe tải vượt ẩu trên quốc lộ 56 - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nỗi ám ảnh tắc đường dịp cuối năm

Nỗi ám ảnh tắc đường dịp cuối năm

Xã hội 12/01/2025

(ANTV) - Tình trạng tắc đường trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người dân sinh sống ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Trước đây, đường chỉ tắc vào giờ cao điểm thì nay, đường có thể tắc bất cứ lúc nào, từ sáng đến tối.

Độc đáo lễ hội tôn giáo Voodoo ở Benin

Độc đáo lễ hội tôn giáo Voodoo ở Benin

Thế giới 12/01/2025

(ANTV) - Là một lễ hội tôn giáo đặc sắc của người dân tại Benin, lễ hội Voodoo được xem là một trong những lễ hội cổ xưa nhất trên thế giới. Mới đây, lễ hội này đã được tổ chức với những màn khiêu vũ dân gian truyền thống thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách.

Kidults – Liệu pháp mới cho cuộc sống tích cực

Kidults – Liệu pháp mới cho cuộc sống tích cực

Thế giới 12/01/2025

(ANTV) - Mệt mỏi với “cuộc sống số” và muốn quay trở lại với những năm tháng thơ ấu, đang trở thành trào lưu mạnh mẽ trong giới trẻ thế giới. Họ không chỉ là những người lớn thích tiêu thụ những thứ dành cho trẻ em mà còn có tâm hồn trẻ trung. Những cảm xúc trẻ thơ đang tô hồng cuộc sống vốn nhiều áp lực cho nhiều người và được xem là liệu pháp tích cực cho xã hội hiện đại.

Nỗ lực cứu hộ động vật trong cháy rừng ở Mỹ

Nỗ lực cứu hộ động vật trong cháy rừng ở Mỹ

Thế giới 12/01/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh cháy rừng tại bang California của Mỹ vẫn diễn biến khó lường, gây thiệt hại nặng về tài sản, nhiều trung tâm chăm sóc động vật tại bang này đã tiếp nhận những chú chó, mèo, ngựa và thỏ để chăm sóc trong giai đoạn được cho là khủng hoảng của chúng.

Ngăn chặn học sinh chế tạo pháo nổ trái phép

Ngăn chặn học sinh chế tạo pháo nổ trái phép

Xã hội 12/01/2025

(ANTV) - Để đảm bảo ANTT, hạn chế thấp nhất những thiệt hại, đặc biệt là thiệt hại về người do hành vi tự chế pháo nổ gây ra. Thời gian qua, lực lượng Công an các cấp đã quyết liệt tăng cường đồng bộ nhiều giải pháp để ngăn chặn việc học sinh, thanh thiếu niên truy cập mạng xã hội mua bán các loại hóa chất là tiền chất nổ về tàng trữ, chế tạo và sử dụng trái phép pháo nổ. Ghi nhận tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Điều tra vụ xô xát sau va chạm giao thông

Điều tra vụ xô xát sau va chạm giao thông

Xã hội 12/01/2025

(ANTV) - Chỉ vì va chạm nhẹ, tài xế xe oto đã dùng gậy 3 khúc vụt tới tấp người hành nghề xe ôm. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM đã vào cuộc xác minh, xác định những người có liên quan để điều tra xử lý về hành vi "gây rối trật tự công cộng".

Tăng cường công tác kiểm tra phòng cháy tại các chợ dịp cuối năm

Tăng cường công tác kiểm tra phòng cháy tại các chợ dịp cuối năm

Xã hội 12/01/2025

(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đang cận kề, thời điểm này, các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn TP. Hưng Yên bắt đầu tích trữ số lượng lớn hàng hóa phục vụ thị trường Tết. Hàng hóa tập kết nhiều nên nguy cơ cháy, nổ rất cao, đặc biệt là tại các chợ truyền thống, nếu người dân không đề cao cảnh giác. Để phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế thấp nhất các vụ cháy nổ và thiệt hại do các vụ cháy nổ gây ra, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hưng Yên đã tiến hành kiểm tra, rà soát công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ truyền thống trên địa bàn.

Xem thêm