Chủ Nhật, 11/01/2026 06:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Liên tiếp bắt giữ các đối tượng tạt chất bẩn để đòi nợ

BT

(ANTV) - Hiện nay, tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” có dấu hiệu phức tạp với phương thức, thủ đoạn tinh vi, gây ra nhiều hệ lụy. Cho vay lãi suất cắt cổ và đòi nợ bằng bạo lực, khủng bố. Tâm lý của người vay nợ là sợ bị ảnh hưởng đến gia đình, con cái nên chỉ vài lần bị tạt sơn, quăng mắm tôm vào nhà là hoảng hốt tìm mọi cách để trả nợ.

Quyết liệt tấn công trấn áp loại tội phạm này, Công an Quận 7 vừa bắt giữ Ngô Thiên Thạch, sinh năm 1993, ngụ quận Bình Tân và Tống Minh Hải, sinh năm 1996, ngụ quận Gò Vấp để điều tra về hành vi liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng và sử dụng nhiều hình thức khủng bố tinh thần người vay để đòi nợ.

Sau khi tiếp nhận trình báo của người dân trên địa bàn phường Phú Thuận về việc cửa cuốn của ngôi nhà bị tạt sơn và cho rằng do một trong số các chủ nợ gây ra, Công an Quận 7 khẩn trương truy xét, đưa về trụ sở làm việc với 5 đối tượng nghi vấn. Qua đấu tranh, Công an Quận 7 xác định 2 đối tượng Thạch và Hải đã gây ra vụ việc tạt sơn trên.

Việc liên tiếp phát hiện, bắt giữ, xử lý các đối tượng liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng và đòi nợ bằng cách khủng bố tinh thần như trên cho thấy lực lượng Công an TP HCM đang rất quyết tâm, quyết liệt đấu tranh với loại tội phạm và vi phạm pháp luật về “tín dụng đen” để góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm