Thứ Ba, 02/06/2026 08:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Liên tiếp bắt giữ các đối tượng tạt chất bẩn để đòi nợ

BT

(ANTV) - Hiện nay, tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” có dấu hiệu phức tạp với phương thức, thủ đoạn tinh vi, gây ra nhiều hệ lụy. Cho vay lãi suất cắt cổ và đòi nợ bằng bạo lực, khủng bố. Tâm lý của người vay nợ là sợ bị ảnh hưởng đến gia đình, con cái nên chỉ vài lần bị tạt sơn, quăng mắm tôm vào nhà là hoảng hốt tìm mọi cách để trả nợ.

Quyết liệt tấn công trấn áp loại tội phạm này, Công an Quận 7 vừa bắt giữ Ngô Thiên Thạch, sinh năm 1993, ngụ quận Bình Tân và Tống Minh Hải, sinh năm 1996, ngụ quận Gò Vấp để điều tra về hành vi liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng và sử dụng nhiều hình thức khủng bố tinh thần người vay để đòi nợ.

Sau khi tiếp nhận trình báo của người dân trên địa bàn phường Phú Thuận về việc cửa cuốn của ngôi nhà bị tạt sơn và cho rằng do một trong số các chủ nợ gây ra, Công an Quận 7 khẩn trương truy xét, đưa về trụ sở làm việc với 5 đối tượng nghi vấn. Qua đấu tranh, Công an Quận 7 xác định 2 đối tượng Thạch và Hải đã gây ra vụ việc tạt sơn trên.

Việc liên tiếp phát hiện, bắt giữ, xử lý các đối tượng liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng và đòi nợ bằng cách khủng bố tinh thần như trên cho thấy lực lượng Công an TP HCM đang rất quyết tâm, quyết liệt đấu tranh với loại tội phạm và vi phạm pháp luật về “tín dụng đen” để góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đặc xá và khát vọng hoàn lương

Đặc xá và khát vọng hoàn lương

Xã hội 02/06/2026

(ANTV) - Đặc xá không chỉ là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người biết ăn năn hối cải, mà còn mở ra cơ hội để họ làm lại cuộc đời bằng sự bao dung của cộng đồng và quyết tâm hoàn lương của chính bản thân những người từng lầm lỗi.

Trang bị kỹ năng số, kỹ năng sống cho trẻ em trên môi trường mạng

Trang bị kỹ năng số, kỹ năng sống cho trẻ em trên môi trường mạng

Xã hội 02/06/2026

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu và mỗi người Việt Nam hôm nay đang từng bước hòa nhịp để thích nghi với xu thế đó. Trong đó có 26 triệu trẻ em Việt Nam cũng bước vào môi trường số. mà thiếu sự đồng hành, định hướng và hành lang bảo vệ an toàn trước những tác động tiêu cực.

Liban kêu gọi bảo đảm ngừng bắn

Liban kêu gọi bảo đảm ngừng bắn

Thế giới 02/06/2026

(ANTV) - Quân đội Israel (IDF) thông báo đã kiểm soát pháo đài Beaufort, một vị trí chiến lược ở miền Nam Liban trong khuôn khổ chiến dịch mở rộng tấn công trên bộ nhằm vào lực lượng Hezbollah. Giới chức Leban và các nước đã đồng loạt bày tỏ quan ngại trước động thái mới của Israel, trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ và làm gia tăng bất ổn tại Trung Đông.

Ẩu đả tại quán bia, 5 đối tượng bị khởi tố

Ẩu đả tại quán bia, 5 đối tượng bị khởi tố

Pháp luật 02/06/2026

(ANTV) - Ngày 1/6/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” liên quan vụ ẩu đả xảy ra tại một quán bia trên địa bàn phường Lào Cai.

Chuyến thăm đã nâng tầm quan hệ của Việt Nam với 3 nước ASEAN

Chuyến thăm đã nâng tầm quan hệ của Việt Nam với 3 nước ASEAN

Chính trị 02/06/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định, với các kết quả sâu sắc, toàn diện vừa nêu, chuyến thăm Thái Lan, Singapore, Philippines đã nâng tầm quan hệ của ta với 3 nước ASEAN, tạo thêm những nền tảng quan trọng, đề ra những định hướng để thúc đẩy quan hệ sâu rộng, thực chất với các nước bạn trong thời gian tới.

Xem thêm