Thứ Ba, 19/05/2026 22:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Liên tiếp phá nhiều vụ ma túy trong những ngày đầu ra quân

BT

(ANTV) - Ngay trong những ngày đầu tiên đồng loạt ra quân đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Vào lúc 10 giờ khuya ngày 1/8, trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng đã phá chuyên án được xác lập từ tháng 5 năm 2025 bắt giữ đối tượng Nguyễn Nhật Linh (29 tuổi), trú phường An Khê, TP Đà Nẵng thu giữ 100 viên thuốc lắc và gần 100g ma túy Ketamin.

Cùng trong ngày 1/8, tại khu vực đường Đống Đa thuộc phường Hải Châu, các trinh sát đã áp sát xe máy, kiểm tra hành chính, bắt quả tang đối tượng Phan Quốc Huy (42 tuổi) trú phường Thanh Khê đang cất giấu một gói nilon chứa ma túy dạng đá. Huy thừa nhận gói ma túy này sẽ bán cho người khác để kiểm lời.

Mới đây nhất vào rạng sáng ngày 4/8, các nhóm trinh sát đã nhanh chóng ập vào các phòng hát của một quán Karoke trên địa bàn phường Sơn Trà tạm giữ tại hiện trường hơn 60 nam nữ thanh niên đã có hành vi tổ chức và sử dụng trái phép chất ma túy. Qua đấu tranh, thử test đã xác định được 53 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Các đối tượng trong những vụ án này ngày càng trẻ hóa, đa thành phần nên cách thức thực hiện hành vi phạm tội ngày càng tinh vi, khó lường. Sự đa dạng này không chỉ khiến việc đấu tranh, kiểm soát và ngăn chặn tội phạm ma túy trở nên khó khăn nhưng với quyết tâm của Phòng CSĐT TP về ma túy đã đẩy lùi được việc ma túy thẩm lậu vào địa bàn TP.

Trong thời gian qua, bên cạnh việc tập trung mở các đợt trấn công trấn áp tội phạm liên quan đến các đối tượng ma túy, Phòng CSĐTTP về Ma túy CATP đã đánh mạnh vào các tụ điểm, các đường dây mua bán cũng như tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tính từ thời điểm sáp nhập hai đơn vị hành chính từ 1/7, Phòng CSĐTTP về ma túy đã phát hiện 17 vụ, 38 đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ hơn 200 gam heroin, 632 viên và hơn 1000 gam ma túy tổng hợp.

Kết quả bước đầu của đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm về ma túy của Phòng CSĐTTP về ma túy đã góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Trong thời gian đến, tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh nâng cao hiệu quả công tác phối kết hợp để đấu tranh mạnh với tội phạm ma túy./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo lừa đảo cài "thẻ Bảo hiểm xã hội điện tử"

Cảnh báo lừa đảo cài "thẻ Bảo hiểm xã hội điện tử"

Xã hội 19/05/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam ghi nhận tình trạng một số đối tượng mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) để tiếp cận người dân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi. Việc này gây ảnh hưởng đến quyền lợi và an toàn tài chính của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế.

Đại sứ quán Anh và Bắc Ireland cảm ơn Việt Nam sau khi triệt phá Xôi Lạc TV

Đại sứ quán Anh và Bắc Ireland cảm ơn Việt Nam sau khi triệt phá Xôi Lạc TV

Xã hội 19/05/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc triệt phá đường dây Xôi Lạc TV của lực lượng chức năng Việt Nam trong đấu tranh với các hành vi vi phạm bản quyền có tổ chức, diễn ra trên môi trường số và tính chất xuyên biên giới, Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam vừa có Thư cảm ơn các lực lượng chức năng Việt Nam về thành tích này.

Cây xăng không bán xăng sinh học E10 từ 1-6 sẽ bị xử lý

Cây xăng không bán xăng sinh học E10 từ 1-6 sẽ bị xử lý

Kinh tế 19/05/2026

(ANTV) - Ngày 19/5, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên cả nước phải hoàn tất chuyển đổi và triển khai bán xăng E10 đúng lộ trình từ ngày 1-6, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trì hoãn hoặc gián đoạn nguồn cung.

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm

Xã hội 19/05/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm 45 ngày đêm tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn theo kế hoạch của Công an TPHCM, ngoài nhiệm vụ chung là đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an cơ sở còn tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp công tác nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 19/05/2026

(ANTV) - Công an Lạng Sơn bắt giữ 84 tấn quặng chứa chất phóng xạ; Lai Châu: triệt phá đường dây làm giả gần 10.000 con dấu, tài liệu; Công an xác minh clip người phụ nữ chửi bới, hành hung tài xế ô tô ở Hà Nội; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Phú Thọ: 5 học sinh đuối nước thương tâm;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Người 32 lần chinh phục "nóc nhà thế giới" Everest

Người 32 lần chinh phục "nóc nhà thế giới" Everest

Thế giới 19/05/2026

(ANTV) - Leo lên đỉnh Everest dù chỉ 1 lần là mơ ước của rất nhiều người mê leo núi. Nhưng với một hướng dẫn viên người Nepal, phải 32 lần mới đủ! Ông đã phá vỡ kỷ lục số lần chinh phục "nóc nhà thế giới" cũng do chính mình thiết lập vào năm ngoái.

Mỹ phẩm thuần chay và công nghệ AI gây chú ý tại triển lãm làm đẹp ở Marốc

Mỹ phẩm thuần chay và công nghệ AI gây chú ý tại triển lãm làm đẹp ở Marốc

Thế giới 19/05/2026

(ANTV) - Từ mỹ phẩm thuần chay, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có nguồn gốc thiên nhiên đến công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích da, nhiều xu hướng mới của ngành công nghiệp làm đẹp đang được giới thiệu tại Triển lãm Cosmetista Expo Bắc và Tây Phi diễn ra ở Casablanca. Đây cũng được xem là dịp để các thương hiệu cập nhật những giải pháp và sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

Xem thêm