Thứ Tư, 30/04/2025 03:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Liên tiếp phát hiện học sinh tự chế pháo nổ

(ANTV) - Thực hiện đợt Cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán, Công an quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội vừa liên tiếp phát hiện, bắt giữ các đối tượng có hành vi tự chế pháo nổ, thu giữ số lượng lớn tang vật. Điều đáng nói, các đối tượng này đều là học sinh, và học chế tạo pháo qua mạng xã hội để bán lấy tiền tiêu xài.

Pháo nổ hình trụ với các kích thước 5cm, 7cm, 10 cm; pháo hoa loại 4inch, 3 inch cùng nhiều tang vật sản xuất pháo nổ đã được Công an quận Hai Bà Trưng - Hà Nội thu giữ sau khi bắt quả tang 3 đối tượng Đinh Văn Nguyên, Đinh Đức Hùng và Nguyễn Hoàng Hà trú tại Đông Anh – Hà Nội về hành vi sản xuất, buôn bán hàng cấm là pháo nổ…

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, biết thời điểm gần tết nhu cầu người mua pháo nổ nhiều nên đã lên Youtube xem cách dạy làm pháo nổ và lên mạng mua nguyên liệu về tự chế để bán kiếm lời.

Trước đó, Đội Cảnh sát kinh tế công an quận Hai Bà Trưng cũng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Lương Bằng và Hoàng Thanh Sơn cũng về hành vi sản tương tự.

Tang vật thu giữ được gồm hơn 16kg pháo nổ các loại, hơn 20Kg các loại tiền chất sử dụng để sản xuất pháo nổ và 1 máy sản xuất pháo nổ.

Tại cả 2 vụ việc, các đối tượng đều là học sinh. Do thiếu sự quản lý, quan tâm của gia đình, mong muốn có tiền tiêu xài ăn chơi với các bạn nên đã tìm hiểu cách chế tạo pháo.

Trong thời gian tới đội kinh tế công an quận Hai Bà Trưng sẽ tiếp tục nắm tình hình và điều tra cơ bản triệt để đấu tranh quyết liệt với các hành vi tương tự, không để xảy ra hành vi nguy hiểm liên quan đến pháo nổ.

Các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn kết hợp tuyên truyền, vận động người dân không buôn bán vận chuyển, chế tạo pháo nổ đã được lực lượng công an triển khai quyết liệt. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là phải có sự vào cuộc đồng bộ, sát sao hơn nữa của xã hội, nhà trường, đặc biệt là gia đình trong quản lý, giáo dục con em mình để tránh những sự việc đáng tiếc do pháo nổ gây ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Báo chí quốc tế ca ngợi thành tựu Việt Nam sau 50 năm thống nhất đất nước

Báo chí quốc tế ca ngợi thành tựu Việt Nam sau 50 năm thống nhất đất nước

Thế giới 29/04/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), báo chí quốc tế đã có những bài viết, bình luận về ý nghĩa của sự kiện trọng đại này, cũng như những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được sau nửa thế kỷ nỗ lực vừa qua, mang đến kỳ vọng mới cho chặng đường tiếp theo.

Nâng cao trách nhiệm PCCC dịp nghỉ lễ

Nâng cao trách nhiệm PCCC dịp nghỉ lễ

Xã hội 29/04/2025

(ANTV) - Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra rạng sáng ngày 28/4 tại 1 ngôi nhà trong ngõ sâu phố Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội đã khiến 3 người tử vong, tiếp tục là hồi chuông cảnh báo đến từng hộ dân, người dân trong công tác đảm bảo PCCC. Phòng hơn chống, chính là chìa khóa để ngăn chặn các vụ hỏa hoạn có thể xảy ra.

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng lĩnh án 6 năm tù

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng lĩnh án 6 năm tù

Pháp luật 29/04/2025

(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, sáng ngày 29/4, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án phiên toà xét xử vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” gây thiệt hại hơn 1.043 tỷ đồng cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xảy ra tại Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan.

Triệt phá đường dây lừa đảo trên mạng với thủ đoạn rất tinh vi

Triệt phá đường dây lừa đảo trên mạng với thủ đoạn rất tinh vi

Phá án 29/04/2025

(ANTV) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị nghiệp vụ vừa phối hợp triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn rất tinh vi do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu thực hiện, với sự giúp sức của các đối tượng người Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh - vươn lên từ nội lực

Thành phố Hồ Chí Minh - vươn lên từ nội lực

Kinh tế 29/04/2025

(ANTV) - Sau ngày đất nước thống nhất, thành phố Hồ Chí Minh cùng cả nước bước vào giai đoạn đầy thử thách trong phát triển kinh tế. Từ một thành phố từng chịu nhiều tổn thất bởi chiến tranh, TP Hồ Chí Minh đã phải đối mặt với muôn vàn khó khăn: từ khủng hoảng kinh tế, cơ sở hạ tầng yếu kém cho đến những rào cản về cơ chế, chính sách trong những năm đầu thời kỳ đổi mới.

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 29/04/2025

(ANTV) - Chiều 29/4, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Tổng Bí thư Tô Lâm làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Tượng đài ‘Vì bình yên cuộc sống’

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Tượng đài ‘Vì bình yên cuộc sống’

Chính trị 29/04/2025

(ANTV) - Chiều 29/4 tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an và UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khánh thành Tượng đài “Vì bình yên cuộc sống” nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khánh thành.

Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 8.055 phạm nhân

Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 8.055 phạm nhân

Xã hội 29/04/2025

(ANTV) - 8.055 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 01 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2025. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2025 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức hôm nay tại Hà Nội.

Xem thêm