Thứ Hai, 15/06/2026 02:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Liên tục phát hiện tài xế dương tính với ma túy trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

BT

(ANTV) - Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là tuyến giao thông huyết mạch qua địa bàn các tỉnh miền Trung. Thời điểm cuối năm, số lượng phương tiện lưu thông tăng cao. Để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5, Phòng 6, Cục CSGT tăng cường công tác kiểm tra và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm. Đặc biệt là trong thời điểm Tết Dương lịch, nhiều trường hợp tài xế dương tính với chất ma túy đã bị phát hiện và xử lý.

Ngày 24/12/2023, Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 5 tiến hành dừng, kiểm tra ô tô BKS 52Y-7327 do Trần Quốc Tuấn điều khiển. Qua test nhanh, tài xế này có kết quả dương tính với chất ma túy. Tiến hành khám xét, tổ công tác phát hiện 04 túi ni lông bên trong chứa 04 loại ma túy và nhiều loại dụng cụ sử dụng.

Tiếp đó, vào lúc 18 giờ ngày 30/12, tổ công tác tiếp tục phát hiện tài xế Trần Văn Thủ điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ và bên trong cơ thể có chất ma túy. Tài xế này khai nhận đã sử dụng ma túy liên tục, với tần suất 03 lần/tuần. Đây là hành vi rất nguy hiểm, có thể gây ra các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.

Theo lực lượng chức năng, việc đấu tranh, ngăn chặn đối với hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy luôn gặp nhiều khó khăn. Các đối tượng ngày càng tinh vi, dùng mọi thủ đoạn để che giấu hành vi vi phạm của mình.

Thiếu tá Lê Xuân Thưởng, Đội trưởng Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 5, Phòng 6, Cục CSGT: "Những hành vi liên quan đến chất cấm, chất ma túy với những phương thức hoạt động ngày càng tinh vi, đối tượng luôn tìm mọi cách để che giấu hành vi vi phạm của mình. Tuy nhiên với nghiệp vụ đấu tranh và các trang thiết bị hỗ trợ thì chúng tôi phát hiện kịp thời những hành vi trên."

Chỉ trong thời gian ngắn thực hiện đợt cao điểm, ngoài phát hiện các trường hợp dương tính với ma túy, Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 5 còn phát hiện và xử lý hàng loạt các trường hợp liên quan đến nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, lùi xe trên cao tốc và nhiều lỗi vi phạm khác.

Đặc biệt, trong các ngày nghỉ Tết dương lịch, tổ công tác sẽ tăng cường thời gian chốt chặn, tuần tra lưu động trên tuyến, kiểm tra từng phương tiện vận chuyển hành khách, vận chuyển hàng hóa và xử lý nghiêm nếu có vi phạm. Qua đó, người điều khiển cũng nâng cao được ý thức chấp hành giao thông đường bộ.

Tài xế Nguyễn Văn Du: "Việc lập các chốt như thế này sẽ tăng cường hơn sự chấp hành của tài xế, xử lý mạnh vi phạm."

Thiếu tá Lê Xuân Thưởng, Đội trưởng Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 5, Phòng 6, Cục CSGT: "Mục đích trọng tâm ngăn ngừa hiểm họa về TNGT, đảm bảo cho người dân về quê ăn Tết được an toàn. Chúng tôi cũng tăng cường nghiệp vụ để nhanh chóng phát hiện và xử lý vi phạm. Qua các quy luật hoạt động, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện có trọng tâm, trọng điểm công tác tới đây."

Với số lượng phương tiện lưu thông từ 1.500 – 2000 lượt mỗi ngày, lực lượng chức năng trên tuyến cao tốc sẽ tiếp tục ra quân cao điểm kiểm tra, xử lý. Mọi phương tiện vi phạm đều được xử lý nghiêm, quyết tâm đảm bảo an toàn giao thông trong những ngày cuối năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Người chiến sĩ an ninh giữ bình yên và hành trình 20 năm “vá” những mảnh đời bất hạnh

Người chiến sĩ an ninh giữ bình yên và hành trình 20 năm “vá” những mảnh đời bất hạnh

(ANTV) - Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của một Tổ trưởng Tổ An ninh cơ sở, Thiếu tá Đinh Trọng Thưởng, Công an xã Thần Khê, tỉnh Hưng Yên còn là người sáng lập CLB “Vòng tay nhân ái” - chiếc phao cứu sinh của hàng trăm số phận ngặt nghèo suốt hai thập kỷ qua.

Khi nghĩa cử cao đẹp dần trở thành thói quen

Khi nghĩa cử cao đẹp dần trở thành thói quen

Xã hội 14/06/2026

(ANTV) - Giữa hàng triệu người dân trên khắp mọi miền đất nước, có những con người lặng lẽ lựa chọn cho mình một cách cống hiến rất đặc biệt - sẻ chia chính những giọt máu của mình để cứu người. Với họ, hiến máu không còn là một phong trào hay hoạt động mang tính thời điểm. Đó là một hành trình bền bỉ kéo dài suốt nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ.

Đêm Gala nghệ thuật đặc biệt “Tổ quốc bình yên”

Đêm Gala nghệ thuật đặc biệt “Tổ quốc bình yên”

Văn hóa 14/06/2026

(ANTV) - Sau đêm khai mạc rực rỡ và đầy cảm xúc, tối 13/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM), Bộ Công an phối hợp Ủy ban nhân dân (UBND) TP. HCM tổ chức chương trình Gala đặc biệt Tổ quốc bình yên - một không gian âm nhạc hào hùng, một thước phim lịch sử sống động và đầy cảm xúc.

Tái hiện Kế hoạch phản gián CM12 qua trải nghiệm sinh động

Tái hiện Kế hoạch phản gián CM12 qua trải nghiệm sinh động

Xã hội 14/06/2026

(ANTV) - Tại Triển lãm “80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn thầm lặng”, Kế hoạch CM12 - một trong những chuyên án phản gián tiêu biểu của lực lượng An ninh nhân dân đã được tái hiện qua những hình ảnh, hiện vật quý. Không chỉ giúp công chúng hiểu thêm về một chiến công lịch sử, những tư liệu này còn góp phần lan tỏa giá trị truyền thống tới thế hệ hôm nay.

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”

Xã hội 14/06/2026

(ANTV) - Để các hoạt động trong chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) diễn ra an toàn, thông suốt, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP. HCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần mang đến cho người dân những trải nghiệm trọn vẹn.

Hội thi Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở giỏi tỉnh Sơn La

Hội thi Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở giỏi tỉnh Sơn La

Xã hội 14/06/2026

(ANTV) - Trong hai ngày 13 và 14/6, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Sơn La đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi lần thứ I năm 2026. Hội thi là dịp đánh giá năng lực, trình độ, kỹ năng xử lý tình huống của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở, đồng thời tạo điều kiện để các địa phương giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng

Thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng

Xã hội 14/06/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Ngày 14/6, Cơ quan đại diện Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an đã đến thăm và trao quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại các xã Tân An Hội, xã Thái Mỹ trên địa bàn TP.HCM.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/06/2026

(ANTV) - Phát huy vai trò của hệ thống chính trị bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên phát triển mới của đất nước; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ; Tăng cường hợp tác an ninh, thực thi pháp luật Việt Nam và các nước; Hội thảo khoa học “Học viện An ninh nhân dân- 80 năm xây dựng, phát triển và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới”; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác 6 tháng đầu năm 2026 tại Công an TP.HCM... là các hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Xem thêm