Thứ Tư, 16/04/2025 20:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Liều lĩnh trộm cắp đồ đình, chùa

(ANTV) - Chủ quan, xem nhẹ công tác quản lý, bảo vệ là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất cắp các di vật, cổ vật tại nhiều đình, chùa. Thực tế những vụ trộm cổ vật tại các nơi thờ tự vẫn diễn ra. Để phòng chống hiệu quả đối với loại tội phạm này, người dân và các nhà chùa, nhà đền, nơi thờ tự, cần nâng cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong công tác phòng chống, điều tra phá án.

Hai đối tượng Nguyễn Văn Tường và Nguyễn Công Thắng đã rủ nhau thực hiện nhiều vụ đột nhập, trộm cắp tài sản tại đền, chùa trên địa bàn huyện Yên Thành và các huyện lân cận như Đô Lương, Nam Đàn, Diễn Châu, Nghi Lộc.

Các đối tượng hoạt động với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi. Thường hoạt động lưu động, thường xuyên lợi dụng các đền, chùa không có người trông coi để trộm cắp tài sản trong các két sắt; lợi dụng vào đêm khuya, che kín mặt, tại các khu vực đền, chùa ít người qua lại, không có người trông coi để đột nhập sử dụng kìm cộng lực, dụng cụ phá két sắt như búa đinh, xà cạy, dao nhọn… phá két sắt để lấy tiền tiêu xài.

3 đối tượng là Nguyễn Văn Đức ( SN 2001), Nguyễn Anh Quyết ( SN 2004), và một thiếu niên sinh năm 2006 chuyên trộm cắp tiền công đức tại các đền chùa trên thị xã Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh. Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, lợi dụng đêm tối, các cơ sở thờ tự vắng người trông nom, các đối tượng đã đột nhập vào để lấy trộm, phá két sắt, để tiền công đức cho đến những địa điểm khác vắng người đập phá lấy tiền. Chỉ trong vòng 1 tháng, 3 đối tượng đã thực hiện 5 vụ trộm cắp với tổng số tiền gần 17,5 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sắp xếp hệ thống báo chí tinh gọn, hoạt động hiệu quả là nhiệm vụ cấp thiết

Sắp xếp hệ thống báo chí tinh gọn, hoạt động hiệu quả là nhiệm vụ cấp thiết

Chính trị 16/04/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước đang chuẩn bị thế và lực để bước vào kỷ nguyên vươn mình mạnh mẽ của dân tộc; báo chí cách mạng Việt Nam cũng không đứng ngoài guồng quay đổi mới. Với vai trò là cầu nối thông tin, định hướng dư luận và phản ánh hiện thực cuộc sống, báo chí - truyền thông phải thích ứng với thời đại, nâng cao chất lượng hoạt động và phát huy tối đa hiệu quả phục vụ công chúng.

Anh thử nghiệm vắc xin ngừa ung thư da

Anh thử nghiệm vắc xin ngừa ung thư da

Thế giới 16/04/2025

(ANTV) - Một thử nghiệm lâm sàng đang mở ra hy vọng mới cho các bệnh nhân ung thư da giai đoạn cuối tại Anh. Nhờ một loại vắc-xin ung thư cá nhân hóa kết hợp với liệu pháp miễn dịch, các bệnh nhân đang ghi nhận kết quả đáng kinh ngạc.

Hệ lụy từ việc sử dụng sữa giả

Hệ lụy từ việc sử dụng sữa giả

Xã hội 16/04/2025

(ANTV) - Lực lượng công an vừa triệt phá đường dây sản xuất sữa giả và tung ra thị trường gần 600 nhãn hiệu sản phẩm, doanh thu lên tới gần 500 tỷ đồng. Vụ việc khiến dư luận xôn xao và đặt câu hỏi vì sao đường dây sữa bột giả có thể hoành hành trên thị trường trong suốt 4 năm mà không hề bị phát hiện? Và việc sử dụng sữa giả sẽ gây ra những hệ lụy như thế nào đối với sức khỏe của người dùng?

Trả lại an toàn cho hành lang đường sắt

Trả lại an toàn cho hành lang đường sắt

Xã hội 16/04/2025

(ANTV) - Là một trong những địa bàn có tuyến đường sắt Bắc – Nam chạy qua, tình trạng người dân vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn Hà Nội vẫn còn diễn ra tại một số khu vực, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường sắt. Vì vậy, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn. Với mục tiêu cao nhất là trả lại an toàn cho hành lang đường sắt.

Bắt giữ hai đối tượng mua bán số lượng lớn ma tuý

Bắt giữ hai đối tượng mua bán số lượng lớn ma tuý

Pháp luật 16/04/2025

(ANTV) - Vào lúc 14 giờ ngày 15/4, tại xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên đã bắt quả tang hai đối tượng Mùa A Nhà, trú tại tỉnh Sơn La và Mùa A Pha, trú tại bản Huổi Hiêng, huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, Lào về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Yên Bái: Tiếp nhận 6 công dân từ Myanmar

Yên Bái: Tiếp nhận 6 công dân từ Myanmar

Xã hội 16/04/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an tiếp nhận 6 công dân bị cơ quan chức năng Thái Lan trao trả về Việt Nam. Đây là số công dân bị các đối tượng dụ dỗ ra nước ngoài làm việc với lời hứa việc nhẹ, lương cao.

Tạm giữ hình sự đối tượng chống người người thi hành công vụ làm Đại úy Công an hy sinh

Tạm giữ hình sự đối tượng chống người người thi hành công vụ làm Đại úy Công an hy sinh

Pháp luật 16/04/2025

(ANTV) - Hai đối tượng sử dụng ghe cào có kết nối nguồn điện để đánh bắt thủy sản trái phép. Khi lực lượng công an phát hiện đối tượng Khánh đã bỏ chạy và đâm vào phương tiện của lực lượng Công an khiến Đại úy Nguyễn Văn Kha rơi xuống sông và hy sinh. Công an tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Lâm Quốc Khánh (30 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) về hành vi chống người thi hành công vụ.

 Bắt ổ nhóm có dấu hiệu bảo kê xây dựng

Bắt ổ nhóm có dấu hiệu bảo kê xây dựng

Pháp luật 16/04/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn phường Xuân La quận Tây Hồ - Hà Nội xuất hiện 1 nhóm đối tượng có hành vi ngăn chặn các đơn vị khác vào thi công, xây dựng trên địa bàn mà nhóm này tự khoanh vùng. Vào cuộc điều tra, phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội phối hợp với công an phường Xuân La đã nhanh chóng làm rõ và tiến hành bắt giữ các đối tượng.

Xem thêm