(ANTV) - Hàng ngày có bao nhiêu thanh niên sử dụng ma túy? Và hàng ngày cũng có bao người phải chịu liên lụy vì hậu quả của ma túy, dẫu họ không hề sử dụng.
Ngày 26/12. Một kẻ nghiện ma túy trong cơn phê đã sát hại 5 người tại Thái Nguyên gây chấn động cộng đồng. Bước đầu, nghi phạm thừa nhận nghiện ma tuý. Nhiều tháng gần đây, người đàn ông này mất ngủ, tâm lý bất ổn, luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu.
Câu chuyện loạn thần sau khi sử dụng ma túy từ lâu đã là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Có quá nhiều vụ án xảy ra mà kẻ gây án là người nghiện ma túy và bị ma túy chi phối. Đau lòng hơn, những vụ án như vậy hết sức thương tâm.
Phạm Ngọc Hậu, 29 tuổi, ở xã Quang Hưng, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Hậu chính là đối tương đã dùng dao khống chế, bắt giữ cháu Phạm Mai Nga (3 tuổi), sau đó tiếp tục đưa cháu bé vào nhà tắm của gia đình cố thủ bên trong, đồng thời dùng dao dí vào cổ cháu bé. Trước đó, Hậu đã phê ma túy rồi cầm dao đuổi giết mẹ đẻ thì bị truy bắt.
Triệu chứng của người nghiện ma túy đá rất khó nắm bắt. nhiều người có biểu hiện bất thường như: bỗng dưng cười nói liên tục, mất ngủliền mấy ngày, chăm học hoặc phấn chấn đột xuất; đối với vợ chồng xuấthiện nhu cầu quan hệ tình dục đột biến quá nhiều thì những người sống xung quanh đối tượng cần cảnh giác với sựxâm nhập của ma túy đá. Bất cứ lúc nào, trong cơn phê, các đối tượng tượng này có thể hành hạ, thậm chí sát hại người thân của mình.
Sự việc như vậy đã xảy ra tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Đối tượng là Phạm Văn Chí Linh. Anh ta trong cơn phê ma túy đã đập phá đồ đạc, bàn ghế, tủ thờ, đe dọa đốt nhà của cha ruột.
Nghiêm trọng hơn nữa thì chúng ta đã chứng kiến, Hoàng Văn Chín đã ra tay sát hại vợ, cầm dao truy đuổi những người hàng xóm, khiến 5 người chết, 1 bị thương nặng trong thảm án vừa xảy ra.
(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Chính quyền lâm thời Venezuela hôm 6/1 đã có những tuyên bố đanh thép khẳng định chủ quyền, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực ổn định tình hình kinh tế đang đứng trước bờ vực khủng hoảng sau cuộc tấn công của Mỹ.
(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.
(ANTV) - Nhiều khu vực châu Âu chìm trong giá rét và tuyết dày, gây gián đoạn nghiêm trọng đời sống, giao thông và làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.
(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ba bị can Vũ Văn Đức (quê tỉnh Thanh Hóa); Trần Thanh Nghĩa và Dương Chí Công, cùng trú tỉnh An Giang) để điều tra tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.