Thứ Tư, 14/01/2026 04:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lời khai ban đầu của nghi phạm đầu độc 4 người thân

(ANTV) - Chỉ vì mâu mâu thuẫn với những người thân trong gia đình, Nguyễn Thị Hồng Bích, 38 tuổi, trú xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã đầu độc 4 người thân. Vụ án này thật sự gây rúng động dư luận khi mà hung thủ dùng Xyanua làm công cụ gây án và gây nhiều cái chết thương tâm.

Từ nguồn tin tố giác tội phạm, Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra vụ việc em Nguyễn Hoàng Bảo Thiên, sinh năm 2006, trú xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch đang cấp cứu tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh ở TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh trong tình trạng hôn mê bất tỉnh, được chẩn đoán “nhiễm chất độc Xyanua”.

Theo cơ quan Công an, Nguyễn Thị Hồng Bích đang sinh sống cùng với vợ chồng anh ruột tại căn nhà thuộc tổ 4, ấp Sơn Hà, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch. Ngày 22/6, khi nhìn thấy cháu Thiên đang ngồi học bài một mình, Bích đã lấy chất độc xyanua bỏ vào thuốc con nhộng rồi đưa cho cháu Thiên uống. Hậu quả, cháu Nguyễn Hoàng Bảo Thiên bị ngộ độc được cấp tại Bệnh viện trong tình trạng hôn mê.

Bích còn khai nhận từ tháng 10/2023 đến tháng 6/2024, Bích đã dùng chất độc Xyanua đầu độc 03 người thân khác trong gia đình dẫn đến tử vong, trong đó có chồng của Bích và 2 đứa cháu ruột. Nguyên nhân theo lời khai ban đầu của Bích là do xuất phát từ mâu thuẫn với những người thân trong gia đình. Tuy nhiên, Cơ quan công an nhận định đây mới chỉ là lời khai ban đầu, hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra, làm rõ động cơ, mục đích của đối tượng.

 Khám xét nơi ở của Bích, cơ quan công an đã thu giữ một số vật chứng liên quan, trong đó có 01 chai nhựa màu trắng bên trong có chứa tinh thể (trọng lượng khoảng, 0,7 kg), Bích cất dấu trong khuôn viên ở một nghĩa trang thuộc ấp Sơn Hà xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch. Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đồng Nai, xác định, độc chất kali xyanua là chất cực độc. 

 Hiện, vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm