Thứ Tư, 04/03/2026 15:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lời khai ban đầu của nghi phạm giết 2 phụ nữ, cướp tài sản

(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đối tượng Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), nghi phạm gây ra 2 vụ án mạng ở Hưng Yên đã ra đầu thú.

Trước đó, khoảng 13h chiều qua (14/1), tại khu vực Khu công nghiệp Phố Nối A (tỉnh Hưng Yên), nghi phạm sát hại một phụ nữ, cướp xe máy và lấy tài sản của nạn nhân.

Đối tượng tiếp tục đi xe Vision, màu trắng, biển kiểm soát 28FN-094.49 rồi di chuyển đến xã Lạc Đạo và tiếp tục gây án.

Camera an ninh của người dân ghi nhận một phụ nữ bị đối tượng tấn công ngay trước cửa nhà và tử vong. Gây án xong, đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an các xã Lạc Đạo, Như Quỳnh phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi; huy động lực lượng để xác minh điều tra; khẩn trương truy bắt đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Hưng Yên xác định: Đối tượng nghi vấn thực hiện hành vi phạm tội trong 2 vụ án trên là Kiều Ngọc Anh, sinh năm 1999, trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.

Ngày 14/01/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ban hành Quyết định truy tìm người, đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố lân cận huy động tổng thể lực lượng, triển khai quyết liệt các biện pháp vây bắt, truy quét nhằm nhanh chóng bắt giữ đối tượng.

Đến khoảng hơn 8h sáng nay, đối tượng Kiều Ngọc Anh đã đến Công an xã Như Quỳnh, tỉnh Hưng Yên đầu thú và bước đầu khai nhận hành vi phạm tội.

Đấu tranh ban đầu đối tượng Kiều Ngọc Anh khai nhận do thiếu tiền tiêu xài (do không có việc làm ổn định) nên đối tượng nảy sinh ý định cướp tài sản. Ngọc Anh đã đi mua hai con dao và đi trên đường nếu phát hiện đối tượng nào đi trên đường sơ hở sẽ thực hiện hành vi cướp tài sản.

Sau khi gây án Ngọc Anh đã vứt hai con dao gây án trên đường và chạy đến khu vực phường Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và định mang xe đi cầm cố, nhưng do không ai nhận nên đã lục trong cốp xe phát hiện và lấy khoảng 1 triệu đồng và bỏ lại xe sau đó lên Hà Nội tiêu xài.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giao tranh giữa Pakistan và Afghanistan tiếp diễn

Giao tranh giữa Pakistan và Afghanistan tiếp diễn

Thế giới 04/03/2026

(ANTV) - Các nguồn tin an ninh cho biết Pakistan vừa tiến hành các cuộc không kích mới nhằm vào các vị trí của Taliban, trong đó tập trung vào các mục tiêu tại thành phố Jalalabad, miền Đông Afghanistan. Hậu quả là 1 kho đạn dược và 1 cơ sở lưu trữ thiết bị bay không người lái ở thành phố này đã bị phá hủy.

Làn sóng tháo chạy khỏi Liban sau đợt không kích dữ dội của Israel

Làn sóng tháo chạy khỏi Liban sau đợt không kích dữ dội của Israel

Thế giới 04/03/2026

(ANTV) - Tình hình an ninh tại nhiều khu vực ở Liban trở nên căng thẳng và khó lường, buộc hàng nghìn gia đình tị nạn Syria – vốn đã sống lưu vong nhiều năm phải đưa ra quyết định trở về, dù điều kiện tại quê nhà vẫn còn nhiều bất ổn. Các cửa khẩu biên giới ghi nhận lượng người hồi hương tăng nhanh, phản ánh rõ tác động lan rộng của xung đột đối với dân thường trong khu vực.

Xung đột leo thang nguy hiểm tại Trung Đông

Xung đột leo thang nguy hiểm tại Trung Đông

Thế giới 04/03/2026

(ANTV) - Khu vực Trung Đông tiếp tục chứng kiến những diễn biến leo thang căng thẳng. Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tối 3/3 (giờ địa phương) cho biết đã thực hiện thêm 1 đợt phóng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel.

Bầu cử sớm tại khu vực cụm Ba Kè ngoài khơi vùng biển Việt Nam

Bầu cử sớm tại khu vực cụm Ba Kè ngoài khơi vùng biển Việt Nam

Chính trị 04/03/2026

Vùng 2 Hải quân (tại xã Long Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, từ ngày 1 - 3/3, Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm đi trên tàu Trường Sa 04 đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bầu cử sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực, ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực cụm Ba Kè.

Sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Chính trị 04/03/2026

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Lê Quang Mạnh khẳng định, đến thời điểm này, các điều kiện cơ bản cho ngày bầu cử đã được chuẩn bị tương đối đầy đủ, bài bản. Tuy nhiên, từ nay đến ngày 15/3/2026 là giai đoạn then chốt, đòi hỏi phải tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, không chủ quan, bảo đảm để mỗi lá phiếu của cử tri được thực hiện trong điều kiện thuận lợi, an toàn và đúng pháp luật.

Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền

Việt Nam phản đối hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền

Thế giới 04/03/2026

(ANTV) - Trước các diễn biến leo thang căng thẳng nghiêm trọng tại Trung Đông hiện nay, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định: Việt Nam phản đối các hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền, đặc biệt vào các cơ sở hạ tầng dân sự khiến nhiều người dân bị thiệt mạng.

Nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đạt cao

Nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đạt cao

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Trong các ngày từ 4 - 6/3/2026, hàng vạn thanh niên trên cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Hòa trong không khí nô nức của "ngày hội tòng quân", Công an nhiều địa phương đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026.

Tự hào là người chiến sĩ Công an nhân dân

Tự hào là người chiến sĩ Công an nhân dân

Chính trị 04/03/2026

(ANTV) - Ngày hôm nay (4/3), hàng vạn thanh niên trên cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Đây là thời khắc quan trọng, được ví như ngày hội khi những công dân ưu tú tình nguyện đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xem thêm