Thứ Tư, 14/01/2026 15:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lũ lụt cô lập nhiều nơi ở Hà Tĩnh, 3 người chết và mất tích

BT

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài liên tục trong nhiều ngày, cùng với việc các hồ chứa, nhà máy thủy điện xả lũ đã khiến nhiều xã trên địa bàn các huyện Hương Khê, Vũ Quang và Can Lộc (Hà Tĩnh) bị ngập lụt, nhiều tuyến đường giao thông trọng yếu bị cô lập.

Đến nay, Hà Tĩnh đã có 3 người chết và mất tích do mưa lũ. Mưa lớn khiến lũ trên các sông lên nhanh, cùng với đó, một số hồ đập trên địa bàn như thủy điện Hố Hô, hồ sông Rác, hồ Thượng Sông Trí… cũng đang xả lũ điều tiết khiến nhiều địa phương nhanh chóng chìm trong biển nước.

TB: Theo thống kê bước đầu của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của mưa lớn, 1.868 hộ dân ở huyện Hương Khê bị ngập. Trong đó, 480 hộ nước tràn vào nhà, 20,2 ha cây trồng vụ đông, 9 trường học, 18 hội quán thôn, 1 trụ sở bưu điện bị ngập nước.

Mưa lớn cũng khiến nhiều công trình cầu tràn, cống ở các xã Hương Bình, Hương Xuân, Điền Mỹ, Hương Đô, Hương Lâm, Hương Giang, Gia Phố... bị ngập, gây chia cắt cục bộ. Tuyến quốc lộ 15 qua xã Hà Linh và đường Hồ Chí Minh qua xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê bị nước lũ chia cắt, các phương tiện qua lại khó khăn. Đặc biệt, mưa lũ đã khiến 3 người dân tại huyện Hương Khê chết và mất tích.

Tối ngày 30/10, Công an các huyện Thạch Hà và Can Lộc đã kịp thời điều 4 ca nô tiếp cận hiện trường 9 công nhân thi công dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn qua Hà Tĩnh bị nước lũ dâng cao bao vây, cô lập ở giữa cánh đồng để ứng cứu.

Những công nhân này thuộc Công ty CP tập đoàn Đình An (đơn vị đang thi công cầu Sơn Lộc thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam, đoạn giáp ranh giữa xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà và xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc) đang ở trong lán trại nhưng bị cô lập do mưa lớn khiến nước lũ dâng cao.

Đến hơn 19 giờ cùng ngày, công tác ứng cứu 9 công nhân bị nước lũ cô lập được hoàn tất, đảm bảo an toàn về người, phương tiện cứu hộ, cứu nạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Siết chặt trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm

Siết chặt trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông. Trước thực tế đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần giữ vững an toàn giao thông trên địa bàn.

Nhân dân các đảo Tây Nam hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIV

Nhân dân các đảo Tây Nam hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - “Chất lượng học sinh của nhà trường không thua kém các trường thuộc tốp đầu trong đất liền. Thời gian tới, một số em sẽ tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Những thành tích đó chính là những bó hoa tươi thắm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”, thầy Trần Danh Hưng, Phó hiệu trưởng Trường THCS và THPT An Sơn, phấn khởi chia sẻ.

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Xem thêm