
(ANTV) - Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức đăng ký dự thi cuộc thi tìm kiếm tài năng, hiện nay, không còn là hình thức lừa đảo mới, khi gần đây xuất hiện ngày càng nhiều những vụ việc liên quan đến hình thức lừa đảo này. Phóng viên ANTV nhận được phản ánh từ Ban tổ chức Festival Piano talent toàn quốc 2024 về việc, có một số tổ chức, cá nhân lợi dụng uy tín cuộc thi để lập trang fanpage giả mạo nhằm chiếm đoạt, lừa tiền phụ huynh.
Cuộc thi Piano mở rộng toàn quốc 2024 do Viện Phát triển giáo dục và văn hóa Việt Nam phối hợp với cùng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) tổ chức. Vào ngày 28/10 vừa qua, cuộc thi đã chính thức được công bố, là "sân chơi" hoàn toàn mới dành cho trẻ em thuộc lứa tuổi từ 5-18 tuổi được tổ chức rộng khắp trên toàn quốc.
Ngay sau khi có thông tin vể cuộc thi, 1 số đối tượng đã mạo danh là phóng viên của VTV để mời gọi phụ huynh đăng ký tham gia cuộc thi với chi phí 800k/người. Hiện tại, BTC khẳng định, không có những thành viên đó và không hợp tác tổ chức với Đài Truyền hình Việt Nam, kênh VTV3 như thông tin các đối tượng lừa đảo đã đăng tải. Các đối tượng đã tham gia nhóm Zalo và nhắn tin, lôi kéo nhiều phụ huynh để lừa đảo số tiền lớn.
Theo ông Tuấn, cách thức hoạt động của những kênh này hết sức tinh vi.
Họ sao chép hình ảnh, nội dung, video trên fanpage chính chủ của cuộc thi (www.facebook.com/Festivalpianotalent) về fanpage giả mạo, sau đó dẫn dắt phụ huynh vào một group (nhóm) kín rồi đưa ra những mức giải thưởng hấp dẫn, lên tới hàng trăm triệu đồng để thu hút phụ huynh đăng ký cho con em tham gia.
Phụ huynh nào muốn tham gia thì chuyển tiền tham gia "thử thách". Có người chuyển tiền triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng.
Đến nay, Ban tổ chức cuộc thi Festival Piano talent toàn quốc 2024 đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng, tố giác hành vi lợi dụng, đánh cắp, sử dụng hình ảnh, video và danh tiếng của cuộc thi với mục đích lừa đảo khai thác thông tin của phụ huynh và thu lệ phí thi.
Ban tổ chức nhắn nhủ tới các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký cho con em tham gia. Phụ huynh có thể gọi điện đến số hotline của cuộc thi để xác nhận, hoặc hỏi lại chính giáo viên dạy trực tiếp các em để đăng ký đúng địa chỉ. Tránh tình trạng phụ huynh tự tìm hiểu, tự đăng ký, rất dễ bị lợi dụng.
(ANTV) - Sáng 8/7, Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm tra một kho hàng nằm trong khuôn viên Công ty cổ phần thương mại Đồng Tâm, phường Móng Cái 3, tỉnh Quảng Ninh. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện kho chứa tổng cộng trên 47 ngàn sản phẩm vi phạm với tổng giá trị ước tính lên đến 1,245 tỷ đồng.
(ANTV) - Một đường dây sản xuất, tiêu thụ pháo nổ quy mô lớn, hoạt động liên tỉnh vừa bị Đội 5, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp cơ quan chức năng phát hiện, triệt phá.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông khác cũng xảy ra vào sáng nay tại Hà Nội. Sau khi tông hàng loạt xe máy khiến nhiều người bị thương, xe ô tô lao lên vỉa hè và húc đổ một cây xanh.
(ANTV) - Ngay sau vụ cháy tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM làm 8 người tử vong, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 105 yêu cầu các địa phương khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy.
(ANTV) - Trong ngày giỗ đầu cố Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, rất đông người dân đã tới thôn Lại Đà và Nghĩa trang Mai Dịch để dâng hương tưởng nhớ ông. Trên các nền tảng mạng xã hội, rất nhiều dòng trạng thái tưởng nhớ, được chia sẻ với lòng thành kính.
(ANTV) - Hàn Quốc vừa phát triển thành công loại vaccine phòng bệnh than đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ tái tổ hợp protein. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong lộ trình tự chủ nguồn cung vaccine, đồng thời mở ra tiềm năng xuất khẩu cho nước này.
(ANTV) - Phổ biến ở châu Âu vào thế kỷ 18 và thế kỷ 19, đàn organ thùng thường xuất hiện tại các hội chợ hoặc trong những buổi biểu diễn của người hát rong. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy đàn organ thùng khi ngày càng nhiều loại nhạc cụ hiện đại ra đời, thay thế các hình thức chơi nhạc truyền thống.
(ANTV) - Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tối 6/7 tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM khiến 8 người tử vong tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư. Sự việc đặt ra yêu cầu cấp thiết phải siết chặt công tác phòng cháy chữa cháy ngay từ mỗi hộ gia đình.
(ANTV) - Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas đã bắt đầu ngày đàm phán gián tiếp thứ ba về ngừng bắn ở Gaza. Cuộc đàm phán diễn ra vào ngày 8/7 tại Doha, Qatar trong bối cảnh Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang có chuyến thăm Washington để thảo luận với giới chức Mỹ về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 21 tháng qua.
(ANTV) - Tháng 6 vừa qua đã trở thành một cột mốc đáng báo động trong cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, khi hàng loạt quốc gia tại 3 châu lục trên thế giới ghi nhận những mức nhiệt cao nhất từng được thống kê. Vùng Tây và Nam Âu đã hứng chịu một đợt nắng nóng dữ dội.