(ANTV) - Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, sau thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, lực lượng CSHS đã phá thành công ổ nhóm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với hình thức bán vé máy bay giá rẻ. Các đối tượng đánh vào tâm lý ham lợi nhuận của các bị hại để thực hiện hành vi phạm tội. Đây là một trong những ổ nhóm hoạt động lừa đảo quy mô trên không gian mạng bị triệt phá tại địa bàn.
Theo tài liệu điều tra, từ tháng 6/2023, đối tượng Nguyễn Đức Tùng - cầm đầu đường dây đã thuê một số đối tượng chưa có việc làm, thông thạo chuyên môn về tin học, công nghệ để làm việc với mức lương cao nhất lên đến 100-150tr/tháng.
Sau đó, Tùng đã trực tiếp quản lý, hướng dẫn nhân viên thao tác thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng với phương thức thủ đoạn mới, rất tinh vi: mua hàng nghìn tài khoản facebook “ảo” trên mạng xã hội giao cho các nhân viên quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, đăng bài cần tuyển dụng cộng tác viên bán vé máy bay toàn quốc.
Sau đó, tự tạo giao dịch thành công để người bị hại tin tưởng, mắc bẫy và chuyển tiền. Đặc biệt, với mức chiết khấu 20% tổng số tiền các đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với quy mô lớn. Ngày 19/12, khi đang thực hiện hành vi, các đối tượng đã bị lực lượng chức năng phát hiện tại 2 chung cư trên địa bàn quận Thanh Xuân và Hà Đông
Tại cơ quan điều tra đối tượng Nguyễn Đức Tùng khai nhận: Đối tượng viết một số văn bản sau đó đưa cho các bạn để học. Khách hàng đăng bài tuyển cộng tác viên sau đó có những cộng tác viên giả, sau khi đăng ký những CTV giả lại đăng ký đặt vé, đặt tiền mua vé của CTV thật. CTV thật tin đấy là có khách hàng thật, nhưng thực ra là CTV giả.
Trung tá Đoàn Thanh Tuyên, Phó đội trưởng Đội CSHS Công an Quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết: Nhóm đối tượng giả làm bị hại chim mồi đấy. Sau khi liên hệ với bị hại thì các nhóm phân ra, có nhóm tư vấn có nhóm giả làm nhân viên để làm cho bị hại tin tưởng chuyển tiền, sau khi chuyển tiền xong thì các đối tượng xóa zalo, xóa facebook.
Cơ quan công an cho biết, số tiền chiếm đoạt được, Tùng xóa dấu vết bằng cách chuyển qua sàn mua bán tiền ảo mở tại nước ngoài, gây khó khăn trong quá trình điều tra xác minh. Bước đầu các đối tượng khai nhận từ tháng 6-2023 đến khi bị bắt đã lừa được nhiều người ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, chiếm đoạt được khoảng 20 tỷ đồng.
Và chỉ trong 1 ngày khai thác nóng, Công an quận Hà Đông đã xác minh làm rõ được 10 người bị hại tại nhiều địa phương, bị chiếm đoạt số tiền khoảng 1,2 tỷ đồng.
Để mở rộng mô hình lừa đảo, đối tượng cầm đầu đã thuê và tuyển dụng một số nhân viên mới và hướng dẫn cho các nhân viên mới thực hiện hành vi lừa đảo bằng các hình thức là hướng dẫn qua bảng như thế này.
Trung tá Đoàn Thanh Tuyên, Phó đội trưởng Đội CSHS Công an Quận Hà Đông, TP Hà Nội khuyến cáo: Qua vụ việc cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông cũng khuyến cáo, người dân và các cơ quan tổ chức khi giao dịch trên mạng thì hết sức cảnh giác khi chuyển tiền giao dịch trên mạng là phải biết địa chỉ công ty, địa chỉ cá nhân khi giao dịch.
Theo cơ quan công an, nhằm đối phó cơ quan chức năng, đối tượng cũng thường xuyên thay đổi địa điểm, mỗi căn hộ chỉ thuê và hoạt động khoảng 2 – 3 tháng. Đáng chú ý, đối tượng đã chọn địa điểm là các căn hộ chung cư khép kín, có lực lượng bảo vệ quản lý kiểm soát chặt chẽ để hoạt động.
Hiện công an quận Hà Đông đã ra quyết đinh khởi tố hình sự đối với 14 đối tượng. Đồng thời, tiếp tục củng cố tài liệu, xử lý các đối tượng liên quan.
(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao
(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.
(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý
(ANTV) - Khi mùa Giáng sinh đến gần, hình ảnh ông già Noel chuẩn bị "cất cánh" trên cỗ xe trượt tuyết quen thuộc lại một lần nữa thu hút sự chú ý của hàng triệu gia đình trên khắp thế giới.
(ANTV) - Không khí Giáng sinh đang lan tỏa trên khắp thế giới với cảnh người dân đổ ra đường, tham gia các hoạt động cộng đồng và hòa mình vào những sự kiện sôi động.
(ANTV) - Ánh đèn Giáng sinh đã thắp sáng khu phố cổ Damas ở Syria, song các lực lượng an ninh chính phủ vẫn tăng cường tuần tra trong bối cảnh lo ngại về an ninh bao trùm cộng đồng Thiên Chúa giáo tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo Công giáo cao nhất tại Đất Thánh đã khởi đầu lễ Giáng sinh bằng cuộc rước kiệu truyền thống từ Jerusalem đến Bethlehem vào đêm Giáng sinh, kêu gọi "một Giáng sinh tràn ngập ánh sáng".
(ANTV) - Mới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 31 bị cáo từ 25 đến 27 tuổi về các tội danh giết người; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công một đường dây buôn bán, vận chuyển, sản xuất pháo nổ trái phép quy mô đặc biệt lớn, hoạt động liên tỉnh, liên quan nhiều đối tượng trên cả nước. Tổng khối lượng tang vật thu giữ hơn 1,5 tấn pháo nổ các loại và 39,2 kg pháo nổ tự chế.