(ANTV) - “Lừa đảo tâm linh” không phải mới xuất hiện, nhưng vẫn luôn tồn tại âm ỉ với ngày càng nhiều chiêu thức mới. Nếu như trước đây, việc xem bói hay xin bùa, người dân thường phải trực tiếp đến các địa điểm như: đền, chùa, hoặc điện thờ của “thầy đồng, cô đồng” thì nay, với sự phát triển của công nghệ, các dịch vụ tâm linh lại có thể dễ dàng thực hiện thông qua mạng xã hội. Được quảng cáo, mời chào công khai, các đối tượng lợi dụng lòng tin của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo tâm linh.
Dưới áp lực của cuộc sống hiện đại, nhiều người tìm đến tâm linh như một sự bấu víu niềm tin, mặc dù rất mơ hồ. Và thậm chí một số người còn mù quáng tin theo những lời phán xét bậy bạ của một số đối tượng lừa đảo núp bóng thánh thần, để hoạt động lừa đảo tâm linh dẫn đến hệ quả tiền mất tật mang.
Do đột nhiên bị người yêu bỏ sau nhiều năm gắn bó, một cô gái trẻ đã lên mạng xã hội để tìm thầy bói nhờ hàn gắn với người yêu. Cô đã gặp đối tượng Đỗ Việt Hùng sinh năm 2000 ở Thạch Xá, Thạch Thất, Hà nội. Tuy nhiên sau 38 lần chuyển cho Hùng 318 triệu đồng mà người yêu vẫn không quay lại, cô gái tên C sinh năm 1993 quê ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh mới nhận ra mình bị lừa.
Hùng là một đối tượng nghiện game online, lại không có việc làm ổn định nên đã nghĩ ra cách giả làm thầy bói online, nhắm đến những người nhẹ dạ cả tin để lừa gạt. Hùng lập facebook Hoàng Ngọc Linh và đăng nội dung “ai muốn quay lại với người yêu sẽ được như mong muốn”
Chị C có mâu thuẫn với người yên dẫn đến cả hai chia tay. Việc cần làm là tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết mâu thuẫn thì cô lại tìm đến Hùng để nhờ gã pháp sư online làm bùa phép đẻ người yêu quay lại. Và cô gái này đã rơi vào bẫy của Hùng, khi vô tư chuyển hơn 300 triệu đồng cho gã thầy bói rởm.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng . Trong thời điểm này, việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được lực lượng Công an đảm bảo ở mức cao nhất.