Thứ Hai, 22/12/2025 13:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa đảo tâm linh biến tướng khôn lường

(ANTV) - “Lừa đảo tâm linh” không phải mới xuất hiện, nhưng vẫn luôn tồn tại âm ỉ với ngày càng nhiều chiêu thức mới. Nếu như trước đây, việc xem bói hay xin bùa, người dân thường phải trực tiếp đến các địa điểm như: đền, chùa, hoặc điện thờ của “thầy đồng, cô đồng” thì nay, với sự phát triển của công nghệ, các dịch vụ tâm linh lại có thể dễ dàng thực hiện thông qua mạng xã hội. Được quảng cáo, mời chào công khai, các đối tượng lợi dụng lòng tin của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo tâm linh.

Dưới áp lực của cuộc sống hiện đại, nhiều người tìm đến tâm linh như một sự bấu víu niềm tin, mặc dù rất mơ hồ. Và thậm chí một số người còn mù quáng tin theo những lời phán xét bậy bạ của một số đối tượng lừa đảo núp bóng thánh thần, để hoạt động lừa đảo tâm linh dẫn đến hệ quả tiền mất tật mang.

Do đột nhiên bị người yêu bỏ sau nhiều năm gắn bó, một cô gái trẻ đã lên mạng xã hội để tìm thầy bói nhờ hàn gắn với người yêu. Cô đã gặp đối tượng Đỗ Việt Hùng sinh năm 2000 ở Thạch Xá, Thạch Thất, Hà nội. Tuy nhiên sau 38 lần chuyển cho Hùng 318 triệu đồng mà người yêu vẫn không quay lại, cô gái tên C sinh năm 1993 quê ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh mới nhận ra mình bị lừa.

Hùng là một đối tượng nghiện game online, lại không có việc làm ổn định nên đã nghĩ ra cách giả làm thầy bói online, nhắm đến những người nhẹ dạ cả tin để lừa gạt. Hùng lập facebook Hoàng Ngọc Linh và đăng nội dung “ai muốn quay lại với người yêu sẽ được như mong muốn”

Chị C có mâu thuẫn với người yên dẫn đến cả hai chia tay. Việc cần làm là tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết mâu thuẫn thì cô lại tìm đến Hùng để nhờ gã pháp sư online làm bùa phép đẻ người yêu quay lại. Và cô gái này đã rơi vào bẫy của Hùng, khi vô tư chuyển hơn 300 triệu đồng cho gã thầy bói rởm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Xem thêm