(ANTV) - Giả danh là người của công ty chuyên mua bán sim số đẹp, đối tượng Hoàng Trần Cường, trú tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã dụ dỗ người dân góp vốn để đầu tư bán, cho thuê sim số đẹp, lừa đảo hàng trăm triệu đồng.
Thủ đoạn lừa đảo của đối tượng Hoàng Trần Cường là tự giới thiệu mình là cổ đông của công ty "Chợ sim 24h", được quản lý 2.000 thẻ sim và có quen với người có chức vụ của công ty nên có thể mua sim số đẹp với giá rẻ và rủ anh Dũng (là nạn nhân vụ án) cùng tham gia góp vốn. Mỗi lần chỉ cần đầu tư từ 25-50 triệu đồng mỗi sim số đẹp, khi bán ra hoặc cho thuê với giá tiền cao gấp nhiều lần, vì vậy nạn nhân đã dề dàng tin tưởng và làm theo.
Công an TP Vinh đã điều tra, làm rõ từ ngày 22/02-01/4/2021, Cường đã 8 lần thực hiện hành vi lừa đảo anh Dũng chiếm đoạt số tiền 135 triệu đồng.
Qua xác minh tại công ty TNHH dịch vụ Viễn thông 24h, cơ quan Công an xác định Hoàng Trần Cường không phải là nhân viên của công ty, tất cả sim thẻ số đẹp đều do Cường tự nghĩa ra để lừa và chiếm đoạt tiền của nạn nhân.
Phú Thọ: Công an huyện Tân Sơn bắt quả tang 6 đối tượng đánh bạc
Một nhóm đối tượng đánh bạc dưới hình thức đánh xóc đĩa ăn tiền vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ bắt quả tang.
Trước đó, tại nhà của Vũ Hữu Biên, xã Văn Luông, Công an huyện Tân Sơn phát hiện 6 đối tượng đang có hành vi đánh bạc, thu giữ gần 30 triệu đồng và nhiều tang vật khác. Trong quá trình làm việc, đối tượng Nguyễn Văn Thịnh đã có lời lẽ xúc phạm, thách thức, dùng vật nhọn tấn công tổ công tác khiến 1 đồng chí thuộc Đội CSHS Công an huyện Tân Sơn bị thương phải đưa đi điều trị.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Sơn đã điều tra làm rõ hành vi Chống người thi hành công vụ của Nguyễn Văn Thịnh và bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 6 đối tượng trên.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, thực hiện mục tiêu xây dựng địa bàn không ma túy, Công an xã Đa Phúc tăng cường tuần tra, kiểm soát và kịp thời phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực đông học sinh.
(ANTV) - Sáng nay (02/4), TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn (63 tuổi) trú tại phường Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk về tội “Làm, phát tán, tuyên truyền thông tin nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 1/4, đã công bố dự thảo Nghị định về miễn phí sách giáo khoa. Theo đó, danh mục sách được miễn phí dùng thống nhất cả nước, từ năm học 2029-2030 theo hình thức mượn từ thư viện trường, phải trả khi dùng xong, đền nếu làm hỏng.
(ANTV) - Theo Quyết định 01/2026/QĐ-UBND (có hiệu lực từ ngày 15/1), Hà Nội đã cấm xe tải dưới 2 tấn hoạt động trong nội đô vào giờ cao điểm, từ 6h–9h và 16h–19h30 hằng ngày.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Hà Nội đã ghi nhận các ca mắc COVID-19, trong đó xuất hiện biến thể mới là BA.3.2. Dù tình hình chưa ở mức đáng lo ngại như trước, nhưng thực tế này đang đặt ra yêu cầu không được chủ quan, trong công tác phòng, chống dịch. Vậy người dân cần chủ động phòng ngừa như thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình?
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Nguyễn Bá Hoan (cựu Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũ) do có hành vi nhận hối lộ của nhóm doanh nghiệp đưa người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.
(ANTV) - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Thành phố Hong Kong ở Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) hợp tác với một số viện và trường đại học ở Trung Quốc đại lục mới đây đã phát triển thành công một loại miếng dán điện tử sinh học siêu linh hoạt có khả năng thích ứng với hình dạng các cơ quan phức tạp của con người để đưa thuốc điều trị bệnh trực tiếp vào cơ quan đích.
(ANTV) - Do không có tiền tiêu xài, 2 đối tượng Kiều Thanh Dương, quê An Giang và Nguyễn Quốc Huy, quê Lâm Đồng và cùng 2 đối tượng khác đã rủ nhau đến xã An Phước tìm sơ hở để trộm cắp.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án liên quan sàn tiền ảo Wedex, Công an TPHCM đã thi hành lệnh bắt để tạm giam thêm 3 người có vai trò quan trọng để lừa đảo
(ANTV) - Tại Concertgebouw – một trong những phòng hòa nhạc danh tiếng nhất thế giới, một mô hình học tập đặc biệt đang thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên: học bài giữa không gian âm nhạc cổ điển trực tiếp. Không chỉ mang lại trải nghiệm mới mẻ, nhiều ý kiến cho rằng, âm nhạc còn có thể giúp tăng khả năng tập trung và hiệu quả học tập.