Chủ Nhật, 28/12/2025 16:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bộ đội Biên phòng bắt giữ vụ vận chuyển gần 400kg pháo nổ trái phép

(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ, xử lý 1 đối tượng vận chuyển trái phép 41 hộp pháo hoa nổ nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Cụ thể, lúc 09 giờ 30 phút ngày 06/02/2024 tại luồng nhập cảnh Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, các lực lượng phối hợp đã kiểm tra xe đầu kéo vận chuyển Kaly nhập cảnh từ Lào về Việt Nam, do ông Đặng Văn Khánh, sinh năm 1982, trú huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang điều khiển.

Trên xe có 41 hộp pháo hoa có trọng lượng khoảng 57 kg do nước ngoài sản xuất. Đặng Văn Khánh khai nhận mua số pháo hoa nổ trên đưa về Việt Nam sử dụng trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trước đó, lực lượng chức năng tỉnh Long An bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Văn Dương, (SN 1979, trú tại tỉnh Đắk Nông) và Dương Văn Vàng Em (SN 1973, trú tỉnh Sóc Trăng) sử dụng ô tô tải vận chuyển gần 300kg pháo nổ.

Hai đối tượng khai nhận đã vận chuyển số pháo trên từ biên giới về thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ vào dịp Tết Nguyên đán.

Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, tạm giữ, niêm phong tang vật, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải Dương: Xét xử lưu động 2 vụ liên quan đến pháo nổ

TAND huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã đưa ra xét xử lưu động 02 vụ án liên quan đến hàng cấm (là pháo nổ), hai bị cao liên quan ở tỉnh Hải Dương gồm Đặng Xuân Toản (trú huyện Gia Lộc) bị tuyên án 15 tháng tù giam về tội buôn bán hàng cấm; bị cáo Nguyễn Văn Hiển, (trú huyện Thanh Miện) bị tuyên án 24 tháng tù giam về tội sản xuất, buôn bán hàng cấm

Theo cáo trạng; Hồi 15 giờ 15 ngày 15/12/2023, tại khu vực đường liên thôn thuộc địa phận thôn Phương Khê, xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, Đặng Xuân Toản, đã có hành vi Cất giấu để bán kiếm lời 05 bọc nilon có chứa pháo nổ, tổng khối lượng 7,719 kg. Toản khai nhận mua số pháo trên của một đối tượng không quen biết ở Hải Phòng về để bán lại kiếm lời.

Còn đối với vụ án liên quan đến Nguyễn Văn Hiển, khoảng 05h40 phút, ngày 20.12.2023, tại khu vực thôn Đông Thượng, xã Đồng Quang, Công an huyện Gia Lộc phối hợp với Công an xã Đồng Quang (huyện Gia Lộc), phát hiện, bắt quả tang Hiển đang có hành vi vận chuyển 01 bao dứa bên trong có 20 bánh pháo nổ, tổng khối lượng 15,11kg. Hiển khai nhận, số pháo trên là do Hiển tự sản xuất, khi đang đem đi bán thì bị phát hiện, bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Truy nã 28/12/2025

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Xem thêm