(ANTV) - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 thời gian qua có diễn biến phức tạp khiến việc đi lại giữa các nước bị hạn chế. Tuy nhiên, số vụ vận chuyển ma túy từ các nước châu Âu như Anh, Bỉ, Đức, Hà Lan về Việt Nam qua đường hàng không, chuyển phát nhanh, bưu điện vẫn diễn ra với nhiều thủ đoạn tinh vi, các vụ vận chuyển ma túy tăng cả về tính chất và mức độ.
Ma túy, hầu hết là dạng ma túy tổng hợp được tội phạm ngụy trang, đóng gói vào các hộp dược phẩm, thực phẩm chức năng, sữa hoặc đồ chơi trẻ em. Chúng đóng gói, dập nắp hộp rất tinh vi. Sau đó, chúng mạo danh các công ty ủy thác qua nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa để che giấu danh tính và hàng hóa chứa ma túy.
Các đối tượng chủ mưu cầm đầu không lộ diện, chúng ẩn mình điều hành đường dây qua mạng internet và khi bị phát hiện, số hàng hóa có dấu ma túy sẽ thành hàng vô chủ.
Theo thống kê, từ năm 2019 đến nay, Cục CS ĐTTP về ma túy đã phối hợp với Cục Hải quan Hà Nội, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, An ninh hàng không Nội Bài đã đấu tranh, bắt giữ 30 đối tượng, vật chứng thu giữ 6 bánh heroin, 37 kg và 50.600 viên ma túy tổng hợp, 2 khẩu súng.
Việt Nam hiện đang khai thác 23 cảng hàng không, hành khách và lượng hàng hoá vận chuyển mỗi năm đều tăng. Lợi dụng chính sách xuất nhập khẩu hàng hoá ngày càng thông thoáng, tội phạm sử dụng nhiều thủ đoạn cất giấu ma tuý nhằm chống lại việc kiểm tra soi chiếu của lực lượng hải quan, Công an, gây khó khăn cho công tác phát hiện ma tuý.
Trong trường hợp phát hiện, bắt giữ ma túy thì cũng không có điều kiện làm rõ toàn bộ đường dây tội phạm, không xác định được đối tượng cầm đầu ở nước ngoài.
Ngoài ra, Cục CS ĐTTP về ma túy cũng sẽ tăng cường lực lượng, triển khai hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản trên tuyến hàng không, đường bưu điện.
Đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng thành lập Tổ công tác liên ngành triển khai phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động của tội phạm ma túy trên tuyến, địa bàn này.
(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.
(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.
(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, tối 5/12 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ rất nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 80, đoạn qua ấp Vĩnh Phú, xã Lấp Vò, làm 2 người tử vong.
(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.
(ANTV) - Hôm 5/12, hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở thành phố Huancane thuộc vùng Puno Andean, Đông Nam Peru, khiến 10 sinh viên đại học thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây khẳng định toàn bộ các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) cần cùng chia sẻ những rủi ro mà Bỉ phải đối mặt nếu các tài sản Nga bị phong tỏa được sử dụng để phục vụ lợi ích của Ukraine.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, các nhà đàm phán nước này và Ukraine đã gặp nhau tại Miami, Florida trong 2 ngày qua và đạt được thỏa thuận về khuôn khổ các sắp xếp an ninh, nhằm hướng tới một nền hòa bình bền vững, công bằng tại Ukraine.
(ANTV) - Ngày 05/12, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã phối hợp với Quỹ Kiến tạo Ước mơ do VNG Group bảo trợ tổ chức trao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thiết Ống và xã Điền Lư (tỉnh Thanh Hóa).