(ANTV) - Dù đã có nhiều cảnh báo nhưng tình trạng người dân mắc bẫy trò lừa đảo nâng hạn mức tiền trong thẻ tín dụng vẫn liên tục gia tăng. Mới đây, Công an TP Hà Nội thông tin, một phụ nữ ở quận Long Biên đã bị chiếm đoạt 90 triệu đồng khi nâng cấp thẻ tín dụng online.
Thời gian gần đây, các ngân hàng đồng loạt đưa ra cảnh báo về tình trạng kẻ gian mạo danh nhân viên ngân hàng, từ đó tiếp cận khách hàng nhằm thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, đối tượng lừa đảo giả mạo nhân viên ngân hàng sẽ tiếp cận chủ thẻ qua mạng xã hội hoặc gọi điện để tư vấn nâng hạn mức thẻ tín dụng. Nếu khách hàng đồng ý, đối tượng sẽ hướng dẫn truy cập vào đường link giả mạo, sau đó yêu cầu chủ thẻ nhập thông tin cá nhân (bao gồm họ tên, số điện thoại, hạn mức thẻ tín dụng). Đồng thời, kẻ gian cũng yêu cầu nạn nhân chụp hai mặt CCCD/CMND, thẻ tín dụng và cung cấp mã xác thực OTP.
Sau khi khách hàng cung cấp những thông tin trên, đối tượng lừa đảo sẽ thực hiện các giao dịch trực tuyến gian lận nhằm chiếm đoạt tiền trong thẻ tín dụng của khách hàng.
Lực lượng Công an cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao cách giác để bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản của mình. Khi có nhu cầu vay tiền, mở thẻ tín dụng cần liên hệ trực tiếp với các chi nhánh ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục; cảnh giác, tìm hiểu kỹ, xác thực chính xác công ty tài chính, tư vấn viên trước khi tiến hành các thủ tục vay tiền, mở thẻ tín dụng bằng cách: kiểm tra mã số thuế, địa chỉ, người đại diện công ty, gọi điện thoại đến các số đường dây nóng, chăm sóc khách hàng...
Bên cạnh đó, người dùng nên tư vấn thêm ý kiến của người thân có nhiều kinh nghiệm trước khi làm các thủ tục liên quan đển thẻ tín dụng; không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân khi chưa xác định chính xác website, ứng dụng và danh tính tư vấn viên.
(ANTV) - Trong thời gian qua, các thế lực thù địch và một số tổ chức thiếu thiện chí đã liên tục rêu rao, đánh tráo khái niệm “tù nhân lương tâm” để xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở nước ta. Đây là một thủ đoạn chính trị nguy hiểm, nhằm bôi nhọ hình ảnh Việt Nam, tạo cớ can thiệp từ bên ngoài, đồng thời kích động chống phá từ bên trong.
(ANTV) - Giữa cuộc chiến, nơi cuộc sống đang đối mặt với nạn đói, bệnh tật, sinh tử, tại Gaza, vẫn tồn tại những niềm vui, những hy vọng sống, được bồi đắp hàng ngày hàng giờ bởi người giáo viên âm nhạc đặc biệt.
(ANTV) - Sáng ngày 4/12, thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, mưa lớn kéo dài suốt đêm qua đã làm nhiều khu dân cư tại các xã, phường bị ngập lụt, hàng loạt tuyến đường đèo, bờ taluy bị sạt lở, gây chia cắt cục bộ và ảnh hưởng tới an toàn tính mạng của nhân dân. Từ đêm qua, Công an các đơn vị, địa phương đã trực 100% quân số, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chủ động ứng phó với diễn biến hết sức phức tạp của mưa lũ.
(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Phúc Bình, sinh năm 1984, trú tại xã Đồng Sơn, để điều tra về hành vi làm giả con dấu và tài liệu của cơ quan, tổ chức.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Đình Nam, sinh năm 1979, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Là đơn vị đặc thù với nhiệm vụ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cơ sở giam giữ, Trại Tạm giam số 2 – Công an tỉnh Phú Thọ luôn duy trì kỷ luật, tinh thần trách nhiệm và chủ động trong mọi mặt công tác. Không chỉ giữ vững an ninh, phòng ngừa vi phạm, cán bộ nơi đây còn chú trọng công tác quản lý, giáo dục can phạm nhân, giúp họ ổn định tâm lý, hiểu rõ pháp luật và tích cực cải tạo.
(ANTV) - Nhiệm kỳ 2021–2026 đã ghi nhận sự nỗ lực vượt bậc của Chính phủ khi phải đối mặt nhiều biến động và thách thức, công tác điều hành quyết liệt giúp kinh tế phục hồi, tăng trưởng ổn định - đây là nhận định của nhiều đại biểu Quốc hội khi cho ý kiến về các báo cáo nhiệm kỳ, trong đó có báo cáo của Chính phủ. Trong phiên làm việc sáng ngày 04/12 tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Từ 15 giờ ngày 4/12, giá xăng được điều chỉnh tăng, xăng RON95-III có giá 20.460 đồng/lít, trong khi đó giá dầu lại giảm.
(ANTV) - Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh vừa đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn sớm xây dựng và công bố kế hoạch trả lương, thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026, nhằm bảo đảm quan hệ lao động ổn định trong giai đoạn cao điểm cuối năm.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 11 ước đạt 5,8 tỷ USD, giảm 3,7% so với tháng trước nhưng tăng 8,4% so với cùng kỳ năm trước.