(ANTV) - Bị cậu ruột chửi mắng, trong người lại sẵn hơi men, Nguyễn Văn Phương, trú tỉnh An Giang đã dùng bình hoa đánh vào đầu cậu mình nhiều cái khiến nạn nhân tử vong tại hiện trường. Nguyễn Văn Phương đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 16/4, trong lúc Phương đang nhậu một mình trong nhà thì cậu ruột là Lê Văn Chinh đứng trước nhà to tiếng với Phương. Tức giận, Phương dùng bình hoa bằng sành đánh liên tiếp vào đầu Chinh. Nạn nhân ngã xuống đất, Phương vẫn không dừng lại, tiếp tục đánh cho đến khi nạn nhân bất tỉnh thì Phương mới bỏ đi.
Khoảng 30 phút sau, người phát hiện ra nạn nhân bất tỉnh chính là chị ruột của nạn nhân, bà Lê Thị Hạnh (tức mẹ của Phương).
Bà Hạnh đã thông báo cho những người xung quanh biết để trình báo Công an.
Khi biết lực lượng Công an đang truy tìm, chiều cùng ngày, Phương đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi giết chết Chinh.
Mở lại phiên tòa xét xử Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex gây thiệt hại ngân sách 135 tỷ đồng
Sáng nay (17/4), TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Loan (Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn dược phẩm Vimedimex) cùng đồng phạm trong vụ án sai phạm về đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh (tp Hà Nội), gây thiêt hại ngân sách Nhà nước 135 tỷ đồng.
Hội đồng xét xử đã triệu tập 60 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án và người tham gia tố tụng khác tới phiên tòa để làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ án.
Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, vụ án này có 11 bị cáo, trong đó 9 bị cáo bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản”.
Bị cáo Nguyễn Thị Loan đã sử dụng hàng loạt chiêu trò "câu móc", thông đồng với một số cá nhân là cán bộ, nhân viên các cơ quan để dìm giá đất; sử dụng “quân xanh, quân đỏ” để trúng đấu giá hơn 16.000 m2 đất ở, rẻ hơn giá thị trường, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 135,5 tỉ đồng.
Trước đó, ngày 9/4, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ án này. Tuy nhiên, ngay sau khi đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố tại phiên tòa công bố bản cáo trạng, bị cáo Nguyễn Thị Loan đã đề nghị Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa vì 4 trong số 5 luật sư bào chữa cho bị cáo vắng mặt tại phiên tòa và có đơn xin hoãn phiên tòa.
Ngoài ra, bị cáo Loan cũng đề nghị Hội đồng xét xử cho thời gian để luật sư của bị cáo giao nộp thêm các tài liệu, chứng cứ liên quan đến bị cáo.
Trong thời gian phiên tòa tạm hoãn, luật sư của bị cáo Loan đã cung cấp đã giao nộp hơn 80 bộ tài liệu, chứng cứ.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.