(ANTV) - Bị cậu ruột chửi mắng, trong người lại sẵn hơi men, Nguyễn Văn Phương, trú tỉnh An Giang đã dùng bình hoa đánh vào đầu cậu mình nhiều cái khiến nạn nhân tử vong tại hiện trường. Nguyễn Văn Phương đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 16/4, trong lúc Phương đang nhậu một mình trong nhà thì cậu ruột là Lê Văn Chinh đứng trước nhà to tiếng với Phương. Tức giận, Phương dùng bình hoa bằng sành đánh liên tiếp vào đầu Chinh. Nạn nhân ngã xuống đất, Phương vẫn không dừng lại, tiếp tục đánh cho đến khi nạn nhân bất tỉnh thì Phương mới bỏ đi.
Khoảng 30 phút sau, người phát hiện ra nạn nhân bất tỉnh chính là chị ruột của nạn nhân, bà Lê Thị Hạnh (tức mẹ của Phương).
Bà Hạnh đã thông báo cho những người xung quanh biết để trình báo Công an.
Khi biết lực lượng Công an đang truy tìm, chiều cùng ngày, Phương đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi giết chết Chinh.
Mở lại phiên tòa xét xử Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex gây thiệt hại ngân sách 135 tỷ đồng
Sáng nay (17/4), TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Loan (Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn dược phẩm Vimedimex) cùng đồng phạm trong vụ án sai phạm về đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh (tp Hà Nội), gây thiêt hại ngân sách Nhà nước 135 tỷ đồng.
Hội đồng xét xử đã triệu tập 60 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án và người tham gia tố tụng khác tới phiên tòa để làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ án.
Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, vụ án này có 11 bị cáo, trong đó 9 bị cáo bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản”.
Bị cáo Nguyễn Thị Loan đã sử dụng hàng loạt chiêu trò "câu móc", thông đồng với một số cá nhân là cán bộ, nhân viên các cơ quan để dìm giá đất; sử dụng “quân xanh, quân đỏ” để trúng đấu giá hơn 16.000 m2 đất ở, rẻ hơn giá thị trường, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 135,5 tỉ đồng.
Trước đó, ngày 9/4, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ án này. Tuy nhiên, ngay sau khi đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố tại phiên tòa công bố bản cáo trạng, bị cáo Nguyễn Thị Loan đã đề nghị Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa vì 4 trong số 5 luật sư bào chữa cho bị cáo vắng mặt tại phiên tòa và có đơn xin hoãn phiên tòa.
Ngoài ra, bị cáo Loan cũng đề nghị Hội đồng xét xử cho thời gian để luật sư của bị cáo giao nộp thêm các tài liệu, chứng cứ liên quan đến bị cáo.
Trong thời gian phiên tòa tạm hoãn, luật sư của bị cáo Loan đã cung cấp đã giao nộp hơn 80 bộ tài liệu, chứng cứ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.