(ANTV) - Sáng 8/11, Toà án nhân dân TPHCM đã mở lại phiên xét xử sơ thẩm đối với Lê Hồ Vũ, Nguyễn Chí Thiện, Li Tian Guan, quốc tịch Trung Quốc, Kim Soon Sik quốc tịch Hàn Quốc, Kang Seon Hak, quốc tịch Hàn Quốc cùng 17 đồng phạm về các tội “vận chuyển trái phép chất ma tuý, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức”, “tàng trữ trái phép chất ma túy”, “mua bán trái phép chất ma túy”. Phiên toà dự kiến kéo dài trong nhiều ngày.
Theo cáo trạng, qua nhiều ngày theo dõi, ngày 19/7/2020, lực lượng chức năng đã yêu cầu kiểm tra xe container do tài xế Đoàn Văn Ngãi cầm lái tại cảng Cát Lái đang chuẩn bị làm thủ tục thông quan hàng hóa trên xe xuất khẩu đi Hàn Quốc.
Kết quả khám xét bên trong các kiện đá hoa cương xếp trong container, cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ gần 40 kg ma túy.
Mở rộng điều tra, công an phát hiện hơn 60 kg ma tuý đá, đồng thời bắt giữ Lê Hồ Vũ, Nguyễn Chí Thiện cùng 7 người liên quan khác.
Cáo trạng xác định, đây là đường dây do người nước ngoài câu kết với người Việt Nam thực hiện tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ Campuchia về TP.HCM một phần tiêu thụ ở trong nước, một phần được vận chuyển ra Hàn Quốc tiêu thụ. Các bị cáo đã tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hơn 216 kg ma túy các loại, trong đó cơ quan chức năng đã thu giữ 162 kg ma tuý, số còn lại các bị cáo đã tiêu thụ trót lọt.
Trong đó, Vũ là kẻ chủ mưu, cầm đầu sử dụng nhiều chứng minh thư giả để che giấu nhân thân vận chuyển trái phép 168 kg ma túy. Thiện tham gia vận chuyển trái phép 168 kg ma túy; Li Tian Guan vận chuyển trái phép hơn 39 kg ma túy; tàng trữ trái phép 14 gam ma túy.
Kim Soon Sik, vận chuyển trái phép hơn 39 kg ma túy. Kang Seon Hak vận chuyển trái phép hơn 39 kg ma túy. 17 đồng phạm còn lại, vận chuyển từ 1,6 kg ma tuý các loại đến 97kg ma tuý các loại; mua bán từ 2kg đến hơn 20kg ma tuý các loại.
Vụ án này đã từng được đưa ra xét xử ngày 11/8. Tuy nhiên, sau 1 ngày xét xử, Toà án nhân dân TP.HCM đã quyết định hoãn phiên toà để tiếp tục điều tra bổ sung, thay đổi một số tội danh của các bị cáo liên quan. Chiều nay, phiên toà chuyển sang phần xét hỏi và các bị cáo đang trả lời các câu hỏi từ phía luật sư, Viện kiểm sát và chủ toạ phiên toà.
Bắt đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
Mặc dù đang trong thời gian được hoãn chấp hành án phạt tù 27 tháng về hành vi gây rối trật tự công cộng, nhưng Trịnh Đức Hiếu (tức Hiếu Hổ), ở TP.Thanh Hóa vẫn tiếp tục phạm tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa tạm giữ.
Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và lập chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do Trịnh Đức Hiếu cầm đầu.
Đây là đối tượng hình sự cộm cán đã có 4 tiền án về các tội trộm cắp, hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.
Năm 2022, Trịnh Đức Hiếu bị tuyên án 27 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” nhưng được hoãn chấp hành án để điều trị bệnh.
Trong thời gian hoãn chấp hành án, Hiếu đã đứng ra cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và “nhờ” một số đối tượng hình sự khác giúp mình trong việc thu lãi, nhắc lãi, thu nợ...
Với hình thức cho vay lãi suất thoả thuận 5.000đ/triệu/ngày, chỉ tính từ năm 2022 đến khi bị bắt, Hiếu đã cho 3 người vay tổng số tiền 120 triệu đồng, qua đó thu lợi bất chính khoảng hơn 120 triệu đồng.
(ANTV) - Công an huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc một số người dùng hung khí ẩu đả tại hội xuân thuộc huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn.
(ANTV) - Những ngày gần đây, số ca mắc cúm đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là tại các thành phố lớn và khu vực đông dân cư. Không chỉ dừng lại ở những triệu chứng thông thường như ho, sốt, đau họng, nhiều trường hợp đã diễn biến nặng, gây ra các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
(ANTV) - Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan tỏa mạnh mẽ, chuyển đổi số đã trở thành một xu hướng tất yếu trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả quản lý trật tự an toàn giao thông. Tại Hải Phòng, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã và đang triển khai hàng loạt giải pháp công nghệ hiện đại nhằm tối ưu hóa công tác quản lý, giám sát và xử lý vi phạm giao thông. Những nỗ lực này không chỉ cải thiện hiệu quả công việc mà còn góp phần xây dựng một hệ thống giao thông an toàn, minh bạch và thông minh hơn, hướng tới mục tiêu giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông trên toàn thành phố. Đây cũng là một trong những nội dung của Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
(ANTV) - Ý tưởng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc di dời toàn bộ người dân Palestine ra khỏi Dải Gaza để từng bước biến nơi đây thành một “vùng đất hứa” đã gây sốt cho cộng đồng quốc tế. Hầu hết ý kiến phân tích đều cho rằng, đây là kịch bản viễn tưởng và không thể triển khai trong thực tế. Tuy nhiên, sự quả quyết lại một lần nữa được Tổng thống Mỹ đưa ra. Trong một tuyên bố cuối tuần qua, ông D.Trump nhấn mạnh quyết tâm mua và sở hữu Gaza, nhưng có thể cho phép các quốc gia khác ở Trung Đông xây dựng lại một số khu vực của vùng đất đang bị tàn phá bởi chiến tranh này.
(ANTV) - Giới chức Iran đã ra lệnh đóng cửa trường học và cơ quan công quyền tại ít nhất 10 tỉnh nhằm tiết kiệm năng lượng, trong bối cảnh đất nước đang trải qua đợt lạnh giá nghiêm trọng.
(ANTV) - Rừng tảo bẹ là các khu vực dưới nước có mật độ tảo bẹ dày đặc, được công nhận là một trong những hệ sinh thái phong phú và năng động nhất trên Trái đất. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự sinh tồn của một loạt các loài động thực vật dưới nước. Tại Australia, trong bối cảnh nhiều khu vực bị nhím biển tàn phá khiến tảo bẹ đang có dấu hiệu suy giảm, một dự án đã ra đời nhằm cung cấp nguồn tài trợ mới cho hoạt động sáng tạo liên quan đến việc nuôi tảo bẹ non trong phòng thí nghiệm và ngăn chặn nạn nhím biển đang hoành hành.
(ANTV) - Tổng công ty quản lý giao thông đường bộ Nam Phi xác nhận, một vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 8/2 tại tỉnh Limpopo ở phía Bắc nước này đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 13 người và làm 3 người khác bị thương.
(ANTV) - Trái ngược với những bộ ảnh cưới xa hoa, lộng lẫy được chụp ở bãi biển, cánh đồng hoa hay sang tận nước ngoài, những bộ ảnh tái hiện lại vẻ đơn sơ, mộc mạc theo phong cách thập niên 1980, “thời ông bà anh” đang gây sốt mạng xã hội.
(ANTV) - Tết Ất Tỵ vừa qua, người dân huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái nói chung, người dân tại xã Hát Lừu nói riêng đã được đón một cái Tết bình yên và vui vẻ. Kết quả này có được là nhờ vào tinh thần nỗ lực, quyết tâm cao trong triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đấu tranh, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hình thành một thế trận an ninh liên hoàn, bịt kín sơ hở, không để các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội có cơ hội phát sinh, hoạt động của lực lượng công an Công an địa phương.
(ANTV) - Hội Xuân Tam Chúc Ất Tỵ 2025 với chủ đề "Linh thiêng hội tụ" đã chính thức được khai hội vào sáng 09/02 tại Khu du lịch Tam Chúc, thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Trong khuôn khổ của lễ khai hội, Hà Nam cũng đã vinh dự được đón nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và danh hiệu “Giải thưởng thành tựu đặc biệt 2024”.