(ANTV) - Mở rộng chuyên án ma túy cần sa trên không gian mạng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố, bắt giữ tổng số 26 đối tượng trong đường dây mua bán, tiêu thụ đặc biệt lớn.
Lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an cùng Công an nhiều địa phương vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán ma túy cần sa hoạt động tinh vi, liên tỉnh, do đối tượng Nguyễn Phi Cơ (SN 1995, trú tại phường 14, quận 6, TP.HCM) cầm đầu. Đáng chú ý, đường dây này sử dụng không gian mạng để móc nối, giao dịch và vận chuyển ma túy, hoạt động trên phạm vi toàn quốc, với tính chất đặc biệt nghiêm trọng.
Theo Trung tá Vũ Huy Bình – Đội trưởng Đội Phòng ngừa điều tra lĩnh vực mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh, các đối tượng trong đường dây đã lợi dụng các nền tảng mạng xã hội để liên hệ và giao dịch ma túy, sau đó tiến hành đóng gói, cất giấu ma túy trong các đồ vật thông thường rồi gửi qua đường hàng không, các bưu kiện, bưu phẩm nhằm qua mắt cơ quan chức năng.
Sau quá trình điều tra và đấu tranh chuyên án kéo dài, từ ngày 11/6/2024 đến ngày 11/3/2025, lực lượng chức năng đã khởi tố, bắt giữ và xử lý hình sự 26 đối tượng tại nhiều tỉnh, thành phố gồm Quảng Ninh, Hà Nam, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Nam, TP.HCM và Hà Nội. Qua điều tra, Công an Quảng Ninh đã chứng minh các đối tượng trong đường dây này đã mua bán, tiêu thụ tổng cộng khoảng 600kg ma túy cần sa. Tang vật thu giữ gồm 146kg ma túy cần sa, 7,5 tỷ đồng tiền mặt, 2 xe ô tô và nhiều vật chứng liên quan khác.
Cũng theo Trung tá Vũ Huy Bình, nguồn gốc ma túy cần sa được xác minh là từ khu vực Đông Nam Á, sau đó được đưa vào Việt Nam qua các tuyến đường hàng không và biên giới giáp ranh giữa Việt Nam – Lào – Campuchia trước khi phân phối ra thị trường trong nước.
Chuyên án này một lần nữa cho thấy thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội về ma túy, đặc biệt là việc tận dụng công nghệ cao và không gian mạng để mở rộng phạm vi hoạt động. Sự thành công trong việc triệt phá đường dây này thể hiện quyết tâm cao độ và năng lực chuyên môn của lực lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 380 về các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất tại các địa phương khu vực miền Trung.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 11h ngày 26/11, vị trí tâm bão số 15 ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 117,1 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 330km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/giờ), giật cấp 11. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h.
(ANTV) - Nhằm chia sẻ và hỗ trợ nhân dân tỉnh Gia Lai bị thiệt hại do mưa lũ, sáng nay (26/11), đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Gia Lai.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, cùng với việc huy động tối đa lực lượng, phương tiện giúp dân và các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt, trong những ngày qua, lãnh đạo Công an các cấp cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau của CBCS Công an tỉnh Đắk Lắk có thân nhân thiệt mạng trong đợt lũ lụt.
(ANTV) - Hai đối tượng vừa bị bắt giữ khi thực hiện vụ cướp tại cửa hàng Family Mart và điều đáng nói, lực lượng công an phát hiện âm mưu của các đối tượng này tiếp tục gây án ở nhiều cửa hàng tiện lợi khác tại TPHCM.
(ANTV) - Đến thời điểm này, có thể khẳng định mùa mưa bão 2025 để lại hậu quả nặng nề với những con số và kỷ lục chưa từng có ở cả Việt Nam và thế giới. Trong những thời khắc khó khăn nhất, lực lượng Công an nhân dân vẫn luôn có mặt ở những nơi xung yếu để hỗ trợ di dời, cứu nạn cứu hộ, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.
(ANTV) - Các bên trung gian cho lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza gồm Ai Cập, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã nhóm họp tại thủ đô Cairo, Ai Cập ngày 25/11 để thảo luận về giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn, trong bối cảnh Israel và Hamas liên tục cáo buộc lẫn nhau vi phạm cam kết.
(ANTV) - Ukraine đã đồng thuận với đề xuất hòa bình của Mỹ, trong khi Nga sẵn sàng bàn luận kế hoạch chấm dứt xung đột, mở ra triển vọng hòa bình tại Ukraine.
(ANTV) - Nghị viện châu Âu (EP) ngày 25/11 đã thông qua chương trình trị giá 1,5 tỷ euro (tương đương 1,7 tỷ USD) nhằm tài trợ cho các khoản đầu tư quốc phòng trong Liên minh châu Âu (EU) và tăng cường hỗ trợ Ukraine.
(ANTV) - Liên Hợp Quốc (LHQ) đã chính thức khởi động chiến dịch tìm kiếm người kế nhiệm Tổng Thư ký (TTK) Antonio Guterres cho nhiệm kỳ 2027-2032. Đây là bước ngoặt quan trọng, diễn ra trong bối cảnh tổ chức quốc tế có tuổi đời 80 năm này đang phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ về việc chọn ra một nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử.