Thứ Ba, 16/12/2025 16:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ đối tượng là thành viên tổ chức phản động, khủng bố

BT

(ANTV) - Công an tỉnh Nam Định phối hợp với Cục An ninh nội địa - Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành bắt giữ đối tượng Phạm Hoàng, sinh năm 1958, trú tại xóm Lác Môn 3, xã Trực Hùng, huyện Trực Ninh là thành viên tổ chức phản động, khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" đã có hành vi chuẩn bị tiến hành rải truyền đơn tại TP Hồ Chí Minh nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Từ năm 2019, thông qua mạng xã hội Facebook, đối tượng Hoàng biết đến tổ chức phản động, khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu. Sau một thời gian tìm hiểu về cương lĩnh, điều lệ, đường lối hoạt động của tổ chức phản động khủng bố, đối tượng Hoàng đã viết đơn xin tham gia tổ chức và được chấp nhận. Hoàng đã sử dụng mạng xã hội đăng tải nhiều video, bài viết có nội dung cổ suý chủ trương đường lối của tổ chức và bác bỏ chế độ cộng sản.

Mặc dù nhiều lần được cơ quan chức năng, đoàn thể quần chúng mời làm việc, răn đe, giáo dục, tạo cơ hội để Hoàng từ bỏ tham gia và hoạt động cho tổ chức phản động khủng bố nhưng Hoàng vẫn ngoan cố, thậm chí ngang nhiên thách thức, cho rằng hành vi của mình là đúng nên ngày càng gia tăng các hoạt động chống phá, tích cực vận động, thu thập thông tin và đăng ký cho hàng trăm người tham gia “trưng cầu dân ý” bầu Đào Minh Quân làm tổng thống đệ tam Việt Nam cộng hòa theo chỉ đạo của của tổ chức. Quá trình bắt, khám xét đối tượng, Cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu, tiền Việt Nam liên quan hành vi phạm tội của đối tượng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai nhận hối lộ

Sáng nay, Công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam Lê Phạm Bình (50 tuổi) trú tại xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn là Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Ea Súp để điều tra về hành vi Nhận hối lộ.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 12-2021 đến tháng 6-2022, với vai trò là Phó Giám đốc và Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Ea Súp, Bình đã 2 lần nhận hơn 21 triệu đồng của một cán bộ địa chính xã Ea Rốk, huyện Ea Súp để làm thủ tục đo đạc, cấp trích lục bản đồ địa chính cho người dân rồi chiếm đoạt. Cũng thời gian này, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, Bình đã 2 lần nhận tổng cộng 63 triệu đồng của một người dân trú tại thị trấn Ea Súp để làm thủ tục đo đạc, cấp trích lục bản đồ địa chính. Toàn bộ số tiền trên, Bình đã chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm tàu thuyền chở quá tải trọng

Xử lý nghiêm tàu thuyền chở quá tải trọng

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Công nghệ mới ngăn nạn trộm xe

Công nghệ mới ngăn nạn trộm xe

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.

Viết tiếp giấc mơ vàng SEA Games

Viết tiếp giấc mơ vàng SEA Games

Văn hóa 16/12/2025

(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.

Nguy hiểm hành vi chống người thi hành công vụ

Nguy hiểm hành vi chống người thi hành công vụ

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.

Mô hình hay “Lao động - rèn luyện và trưởng thành”

Mô hình hay “Lao động - rèn luyện và trưởng thành”

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội của Công an xã Chư Prông, tỉnh Gia Lai liên tục nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dân về việc duy trì hoạt động mô hình “Lao động-rèn luyện và trưởng thành”. Đây là cách làm hay, sáng tạo được Công an xã chủ công thực hiện, huy động sự chung tay vào cuộc của gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật, tránh xa tệ nạn xã hội.

Xem thêm