Thứ Năm, 19/03/2026 00:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nạn đào vàng thổ phỉ ở A Lưới

(ANTV) - Huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế là địa bàn có nhiều sông suối, đồi núi hiểm trở, cũng là nơi tập trung nhiều mỏ khai thác khoáng sản như vàng, cát, sỏi... Bên cạnh nguồn lợi từ việc khai thác khoáng sản mang lại, thì vẫn còn không ít hệ lụy. Điều đáng nói là mặc dù đã triển khai nhiều biện pháp xử lý, tuy nhiên, thời gian trở lại đây, tình trạng đào vàng thổ phỉ, khai thác trái phép vẫn tiếp tục diễn ra, gây cạn kiệt tài nguyên, hủy hại môi trường ngày càng nghiêm trọng.

Sau khi tiến hành lập biên bản, công an huyện A Lưới đã yêu cầu các đối tượng phá dỡ toàn bộ lán trại, dụng cụ sinh hoạt và rời khỏi khu vực khai thác. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên trên địa bàn huyện xảy ra tình trạng này. Nguyên nhân là do một số công ty được cấp phép khai thác khoáng sản, sau khi hết thời gian thăm dò nhưng không hoàn thổ, nhiều người dân địa phương và các tỉnh thành khác đã lợi dụng để tiếp tục đào bới. Bên cạnh đó, công tác quản lý, đẩy đuổi, truy quét của lực lượng chức năng vẫn chưa được thực hiện thường xuyên.

Để giải quyết những tồn tại, trong thời gian tới, UBND huyện A Lưới cần có những giải pháp căn cơ về lâu dài, để kịp thời ngăn chặn, xử lý rốt ráo tình trạng khai thác khoáng sản trái phép, bảo vệ nguồn tài nguyên, môi trường và an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời, công tác tuyên truyền, vận động người dân hạn chế các hoạt động sản xuất tại khu vực có nguy cơ sạt lở cao, nhằm đảm bảo an toàn cũng cần được chú trọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành thủy sản tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực

Ngành thủy sản tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực

Kinh tế 18/03/2026

(ANTV) - Bước sang năm 2026, ngành thủy sản Việt Nam tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, khi xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm đạt khoảng 1,76 tỷ USD, tăng hơn 23% so với cùng kỳ năm trước. Thông tin vừa được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố tại Lễ khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản và Triển lãm Công nghệ ngành Tôm VietShrimp Asia 2026 diễn ra vào sáng nay tại TP. HCM.

Khẩn trương làm rõ vụ nữ sinh lớp 7 nghi uống thuốc trừ sâu

Khẩn trương làm rõ vụ nữ sinh lớp 7 nghi uống thuốc trừ sâu

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Sáng 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên có văn bản yêu cầu UBND xã Quang Hưng và Trường THCS Quang Hưng khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc một nữ sinh lớp 7 phải nhập viện cấp cứu do nghi uống thuốc trừ sâu. Sở yêu cầu làm rõ trách nhiệm của nhà trường, việc phối hợp với gia đình và cơ quan chức năng, đồng thời đề xuất các giải pháp ổn định tình hình, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn. Báo cáo phải bảo đảm khách quan, kịp thời.

Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo

Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo

Chính trị 18/03/2026

(ANTV) - Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo, hoàn thành 100% các chỉ tiêu đào tạo được giao, tổ chức tốt công tác quản lý, giáo dục học viên. Đây là một trong những chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại cuộc làm việc với Học viện Chính trị CAND.

 Bình yên tiếp nối sau ngày hội lớn

Bình yên tiếp nối sau ngày hội lớn

Xã hội 18/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, đúng pháp luật. Đằng sau thành công ấy là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng Công an. Sau ngày hội non sông, bước chân những người chiến sĩ Công an vẫn không ngơi nghỉ, bám sát từng tuyến phố, từng khu dân cư để giữ trọn bình yên cho nhân dân

 Iran tấn công Tel Aviv bằng đạn chùm

Iran tấn công Tel Aviv bằng đạn chùm

Thế giới 18/03/2026

(ANTV) - Theo đài truyền hình nhà nước Iran, ngày 18/3, nước này đã tiến hành tấn công Tel Aviv bằng tên lửa mang đầu đạn chùm, nhằm đáp trả vụ ám sát ông Ali Larijani, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran.

Xem thêm