
(ANTV) - Liều lĩnh, biến tướng dưới nhiều hình thức, chiêu trò và sẵn sàng giở thói côn đồ khi khách hàng bất hợp tác - đó là cách mà các đối tượng mua bán nhang đèn tại khu du lịch tâm linh Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang thường sử dụng để lừa đảo khách tham quan nhằm chiếm đoạt tài sản.
Ngày 3/4, anh Lê Minh Cảnh, trú tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đến thăm viếng tại khu vực Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam thì được một thanh niên hướng dẫn đến Am gần đó để rút quẻ. Đến nơi, anh Cảnh được Trần Quang Thái hướng dẫn rút quẻ, đồng thời cho rằng quẻ của anh Cảnh không tốt, cần phải cúng giải hạn với số tiền 4.700.000đ/năm. Tin lời, anh Cảnh đưa cho Thái số tiền trên. Khi phát hiện lực lượng chức năng, Thái và đồng bọn bỏ chạy.
Chị Nguyễn Thị Út Mau, trú tại tỉnh Kiên Giang cũng đến thăm viếng tại đây. Chị được Nguyễn Văn Dũng mời mua một số vật phẩm cúng, rồi tự ý mang số vật phẩm trên đến chùa cúng. Lúc này, 2 đối tượng khác tiếp cận, tự ý đốt thêm nhang và đèn cầy lớn đưa cho chị Mau và hướng dẫn cúng.
Chị Mau cúng xong, các đối tượng đòi chị trả thêm số tiền 1,1 triệu đồng số vật phẩm trên, đồng thời có lời lẽ đe dọa khi chị Mau phản ứng. Hoảng sợ, chị Mau liền lấy tiền đưa cho chúng.
Năm 2020, Công an thành phố Châu Đốc đã khởi tố 7 vụ liên quan 20 đối tượng có dấu hiệu tội phạm cưỡng đoạt tài sản; cố ý gây thương tích cho khách hành hương. Xử lý 27 trường hợp nài ép khách du lịch, gây mất trật tự công cộng.
Tín ngưỡng tâm linh không đồng nghĩa với niềm tin mù quáng. Người dân cần tự điều chỉnh hành vi của mình, cũng như xử trí sáng suốt và khôn khéo trước mọi tình huống khi đến hành hương tại các khu vực đền chùa, miếu mạo để không tự biến mình thành nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo.
(ANTV) - Gia Lai: Xác định được danh tính đối tượng đâm 2 Công an xã bị thương; Bắt Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng; Khởi tố 3 bị can sản xuất giá đỗ bằng hóa chất độc hại; Lạng Sơn: Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400kg pháo nổ nhập lậu; Cây xanh bật gốc đổ ra đường khiến 1 người bị thương - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi năm, khi tháng Sáu về mang theo cái nắng đầu hè chan chứa, cũng là lúc tiếng cười rộn ràng của trẻ thơ lại ngân vang khắp phố phường. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 không chỉ là dịp để các em nhỏ được vui chơi, nhận quà, mà còn là ngày để cả xã hội cùng lắng lại, cùng nghĩ về tương lai – nơi những mầm non hôm nay sẽ trở thành những cây đại thụ vững chãi của đất nước mai sau.
(ANTV) - Vừa qua, chương trình trình diễn nghệ thuật ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái đặc sắc, lớn nhất từ trước tới nay đã diễn ra tại công viên sông Hán Ttukseom ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.
(ANTV) - Bảo tàng Khảo cổ học Eskisehir ở thành phố cùng tên của Thổ Nhĩ Kỳ là nơi trưng bày mẫu hóa thạch của một ổ bánh mì 5.000 năm tuổi được khai quật mới đây. Với mong muốn tìm lại hương vị gần nhất với ổ bánh mì cổ xưa này, các chuyên gia đã mày mò nghiên cứu công thức, sản xuất thành công, và hiện loại bánh mì độc đáo này đang rất được ưa chuộng.
(ANTV) - Vấn đề trầm cảm sau sinh dường như được mặc định để chỉ các triệu chứng thay đổi về tâm sinh lý như lo lắng, bất an ở phụ nữ khi vừa trải qua quá trình sinh nở và làm mẹ. Tuy nhiên, ít ai biết một sự thật rằng nam giới cũng gặp phải những vấn đề về sức khỏe tâm thần khi mới lần đầu trở thành những ông bố.
(ANTV) - Dự kiến trong tháng 6 này, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ triển khai lại giải pháp phân làn cứng, tách riêng ô tô và xe máy trên ba tuyến huyết mạch của Thủ đô: Phạm Văn Đồng, Võ Chí Công và cầu Nhật Tân.
(ANTV) - Mùa hè đến, bài toán làm thế nào để mùa hè thực sự là khoảng thời gian bổ ích, an toàn cho trẻ em? Cha mẹ cần làm gì để đồng hành cùng các em đúng cách? lại được đặt ra nhưng những giải pháp thực sự hiệu quả thì chưa có nhiều. Cùng đến với những phân tích và chia sẻ của chuyên gia tâm lý, thạc sỹ Nguyễn Thị Hải Yến, Giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc người đàn ông có hành vi phá hoại bảo vật quốc gia Ngai vua triều Nguyễn, VKSND TP Huế xác nhận, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hồ Văn Phương Tâm (42 tuổi, ở quận Phú Xuân, TP Huế) để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.
(ANTV) - Một vụ việc rất đáng chú ý mới đây đã xảy ra tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đó là việc người dân phản ánh có một nhóm người đã tự ý đập phá nhà cửa, tài sản của họ khiến chủ tài sản và những người dân trong khu vực vô cùng hoang mang lo lắng. Thực hư câu chuyện này như thế nào?
(ANTV) - Hôm nay (1/6), Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương ra quân tổng kiểm soát các phương tiện có gắn thiết bị bơm, hút cát sỏi và phương tiện vận chuyển cát, sỏi đường thủy trên địa bàn.