Thứ Ba, 20/01/2026 03:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nâng cao cảnh giác với nạn trộm cắp tài sản

BT

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không mới nhưng với sự sơ hở của người dân trong việc bảo vệ tài sản đã vô tình tạo kẽ hở cho tội phạm trộm cắp tài sản hoạt động. Trước tình hình đó, Công an huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã chủ động tập trung đấu tranh với loại tội phạm này, đồng thời cảnh báo đến người dân cần nâng cao cảnh giác và có trách nhiệm tự bảo vệ tài sản của mình.

Mới đây, đối tượng Đỗ Tiến Phát (24 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai khi đi ngang một tiệm thuốc Thú Y ở ấp Thái Hòa xã Phú Túc, huyện Định Quán phát hiện không có người trông coi nên đã đột nhập vào trộm nhiều tài sản, gồm thiệt bị y tế, trang sức, điện thoại trị giá trên 100 triệu đồng. Sau khi trộm sau, đối tượng đã mang các thiết bị y tế trộm được đến quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh để bán cho một công ty thì bị Công an huyện Định Quán phối hợp với Công an phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh bắt được cùng tang vật.

Trong thời gian qua, ngoài đối tượng Đỗ Tiến Phát vừa bị bắt giữ, Công an huyện Định Quán cũng liên tiếp bắt giữ nhiều đối tượng lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp. Đặc biệt mới đây đối tượng là Hà Triều Trúc (34 tuổi) ngụ xã Phú Túc, huyện Định Quán đã trộm cắp tài sản tại công trình công xây dựng. Tại cơ quan Công an, đối tượng Trúc khai nhận, khi đi ngang một công trình xây dựng ở ấp Đức Thắng phát hiện không có người trông coi nên lẻn vào trộm 1 máy biến thế hàn trị giá 5 triệu đồng rồi nhanh chân tẩu thoát nhưng đã bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ.

Theo báo cáo của Công an huyện Định Quán, từ đầu năm 2024 đến nay đơn vị đã điều tra làm rõ 75 vụ phạm pháp hình sự bắt 114 đối tượng trong đó tội phạm trộm cắp điều tra làm rõ 23 vụ bắt 27 đối tượng, qua điều tra đơn vị đã ra quyết định khởi tố 21 vụ 24 bị can, số còn lại đang điều tra xử lý sau.

Để công tác đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm này, bên cạnh vai trò, nhiệm vụ của lực lượng Công an là chủ công, nòng cốt, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của các xã, thị trấn cũng cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, thường xuyên tuần tra, kiểm soát để hạn chế thấp nhất tình trạng trộm cắp tài. Đặc biệt các cơ quan đơn vị, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đẩy lùi tội phạm trộm cắp tài sản./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm