Thứ Bảy, 05/07/2025 00:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nâng cao cảnh giác với tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

(ANTV) - Vào thời điểm cuối năm, các đối tượng trộm cắp có thể hoạt động thường xuyên hơn, với thủ đoạn và phương thức hoạt động tinh vi. Do có sự móc nối với nhau nên hành động của các đối tượng diễn ra nhanh chóng và lấy được nhiều tài sản có giá trị.

Qua công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm này cho thấy thủ đoạn, cách thức của các đối tượng trộm cắp tài sản thường lợi dụng sơ hở, thiếu sót của người dân để thực hiện hành vi. Và từ nay đến cuối năm, lực lượng Công an các cấp sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm.

Đối tượng Đào Văn Hoàng, tạm trú tại tổ Pá Danh, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn đã có hành vi trộm cắp tài sản là chiếc túi xách của chủ quầy bán hoa quả tại chợ Bắc Kạn. Hành vi của đối tượng đã bị những người dân phát hiện, truy đuổi và bắt được ngay sau đó, bên trong chiếc túi xách có hơn 2,6 triệu đồng. Đối tượng khai nhận, khi đi bộ qua cổng phụ của chợ, phát hiện chiếc túi xách của người phụ nữ đang bán hoa quả trên ghế không có người trông coi, nên đã lấy trộm và bỏ chạy.

Trường hợp đối tượng Lương Văn Thứ, trú tại xã Sơn Thành, huyện Na Rì cùng tang vật là xe máy và điện thoại di động, đã bị lực lượng Công an thành phố Bắc Kạn và quần chúng nhân dân bắt giữ tại khu vực tổ 8, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Vào thời điểm cuối năm, các đối tượng có thể hoạt động thường xuyên hơn, thủ đoạn và phương thức hoạt động tinh vi hơn. Do có sự móc nối với nhau nên hành động của các đối tượng diễn ra nhanh chóng và lấy được nhiều tài sản có giá trị. Qua công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm này cho thấy thủ đoạn, cách thức của các đối tượng trộm cắp tài sản thường lợi dụng sơ hở, thiếu sót của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp các tài sản có giá trị như tiền, điện thoại, máy tính, trang sức. Ngoài ra các đối tượng còn trộm gia súc, gia cầm, vật liệu xây dựng... gây thiệt hại cho người dân.

Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Kạn xảy ra 52 vụ trộm cắp tài sản, so với cùng kỳ năm 2023, giảm 11 vụ. Trong thời gian cao điểm phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản từ ngày 01/8 đến 31/10/2024, toàn tỉnh đã xảy ra 12 vụ trộm cắp tài sản, giảm 02 vụ so với cùng kỳ năm 2023.

Trong giai đoạn cuối năm, đặc biệt là dịp cận tết dương lịch và tết nguyên đán, Lực lượng Công an các cấp sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Cùng với đó vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản, nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị./. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy xét nhanh tên cướp dùng dao uy hiếp nữ chủ nhà

Truy xét nhanh tên cướp dùng dao uy hiếp nữ chủ nhà

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Nhận được tin báo có đối tượng lạ mặt dùng dao đe dọa cướp tài sản, Phòng CSHS, Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an xã Thăng Bình tiến hành truy xét và bắt giữ được đối tượng.

Đại tướng Nguyễn Tân Cương hội đàm với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan

Đại tướng Nguyễn Tân Cương hội đàm với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan

Chính trị 04/07/2025

(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, ngay sau lễ đón tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã Hội đàm với Đại tướng Songwit Noonpackdee, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan nhân dịp thăm chính thức Việt Nam. Tham dự hội đàm có Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống

Ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống

Chính trị 04/07/2025

(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia Bộ Công an đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thúc đẩy sáng tạo, chia sẻ và khai thác dữ liệu quốc gia an toàn, hiệu quả và bền vững.

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Chính quyền Iran đã quyết định mở lại không phận cho các chuyến bay quá cảnh nội địa, quốc tế và xuyên quốc gia sau gần ba tuần tạm thời đóng cửa. Động thái này đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực khôi phục ổn định và hoạt động hàng không dân dụng trên toàn quốc sau giai đoạn xung đột kéo dài với Israel.

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,

Xem thêm