(ANTV) - Vào thời điểm cuối năm, các đối tượng trộm cắp có thể hoạt động thường xuyên hơn, với thủ đoạn và phương thức hoạt động tinh vi. Do có sự móc nối với nhau nên hành động của các đối tượng diễn ra nhanh chóng và lấy được nhiều tài sản có giá trị.
Qua công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm này cho thấy thủ đoạn, cách thức của các đối tượng trộm cắp tài sản thường lợi dụng sơ hở, thiếu sót của người dân để thực hiện hành vi. Và từ nay đến cuối năm, lực lượng Công an các cấp sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm.
Đối tượng Đào Văn Hoàng, tạm trú tại tổ Pá Danh, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn đã có hành vi trộm cắp tài sản là chiếc túi xách của chủ quầy bán hoa quả tại chợ Bắc Kạn. Hành vi của đối tượng đã bị những người dân phát hiện, truy đuổi và bắt được ngay sau đó, bên trong chiếc túi xách có hơn 2,6 triệu đồng. Đối tượng khai nhận, khi đi bộ qua cổng phụ của chợ, phát hiện chiếc túi xách của người phụ nữ đang bán hoa quả trên ghế không có người trông coi, nên đã lấy trộm và bỏ chạy.
Trường hợp đối tượng Lương Văn Thứ, trú tại xã Sơn Thành, huyện Na Rì cùng tang vật là xe máy và điện thoại di động, đã bị lực lượng Công an thành phố Bắc Kạn và quần chúng nhân dân bắt giữ tại khu vực tổ 8, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
Vào thời điểm cuối năm, các đối tượng có thể hoạt động thường xuyên hơn, thủ đoạn và phương thức hoạt động tinh vi hơn. Do có sự móc nối với nhau nên hành động của các đối tượng diễn ra nhanh chóng và lấy được nhiều tài sản có giá trị. Qua công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm này cho thấy thủ đoạn, cách thức của các đối tượng trộm cắp tài sản thường lợi dụng sơ hở, thiếu sót của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp các tài sản có giá trị như tiền, điện thoại, máy tính, trang sức. Ngoài ra các đối tượng còn trộm gia súc, gia cầm, vật liệu xây dựng... gây thiệt hại cho người dân.
Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Kạn xảy ra 52 vụ trộm cắp tài sản, so với cùng kỳ năm 2023, giảm 11 vụ. Trong thời gian cao điểm phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản từ ngày 01/8 đến 31/10/2024, toàn tỉnh đã xảy ra 12 vụ trộm cắp tài sản, giảm 02 vụ so với cùng kỳ năm 2023.
Trong giai đoạn cuối năm, đặc biệt là dịp cận tết dương lịch và tết nguyên đán, Lực lượng Công an các cấp sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Cùng với đó vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản, nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị./.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.
(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.
(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.
(ANTV) - Ngày 14/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đang truy tìm đối tượng Lương Ngọc Anh, sinh năm 1991, trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội, để phục vụ công tác điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 14-1, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án đối với 55 bị cáo trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.