(ANTV) - Trưa ngày 6/3 vừa qua, nhiều người bất ngờ khi hay tin tại địa bàn thị xã Phước Long xảy ra một vụ cướp tiệm vàng ở ngay sát trung tâm thương mại có nhiều người qua lại. Rất may, nhờ tinh thần quyết liệt tấn công tội phạm của nhân viên tiệm vàng đã dũng cảm tri hô và quật ngã tên cướp khi vừa lên xe định tẩu thoát. Đây cũng là bài học cảnh giác chung cho các hộ kinh doanh vàng.
Tiệm vàng Ngọc Bích tọa lạc cạnh đường 6 tháng 1, thuộc khu phố 1, phường Long Thủy, thị xã Phước Long, Bình Phước – đối diện Trung tâm thương mại thị xã. Đây là địa điểm buôn bán sầm uất, có nhiều tiệm kinh doanh vàng bạc gần sát với nhau và đông người qua lại, ít ai ngờ có người dám cướp tiệm vàng ngay tại khu vực đông dân cư này.
Theo phản xạ, ngay lập tức, anh Khang nhảy qua chiếc tủ kính đựng vàng đuổi theo tri hô và kịp thời quật ngã đối tượng cướp khi vừa chạy ra tới xe mô tô định tẩu thoát, lúc này có thêm một nhân viên tiệm vàng cũng lao ra hỗ trợ anh Khang giữ chặt đối tượng cướp ngay tại lề đường sát tiệm vàng. Sau đó, điện báo Công an thị xã xử lý.
Đối tượng thực hiện hành vi cướp giật tài sản được xác định là Nguyễn Hữu Tùng, sinh ngày 13/1/2007, thường trú thôn Phước Quả, xã Phước Tín, thị xã Phước Long, Bình Phước.
Cũng theo lời khai của Tùng, nguyên nhân dẫn đến hành vi liều lĩnh đi cướp tiệm vàng là do cần tiền trả nợ cho người thân. Trưa ngày 6/3, khi đến khu vực đối diện Trung tâm thương mại thị xã Phước Long, thấy có mấy tiệm vàng gần nhau nhưng buổi trưa vắng khách đến mua bán nên Tùng đi vào tiệm vàng Kim Nguyệt giả vờ hỏi mua lắc đeo tay bằng vàng để thừa cơ hội cướp giật. Tuy nhiên, không dám thực hiện ý định vì run sợ. Sau đó Tùng quay lại tiệm vàng Ngọc Bích (cách tiệm vàng Kim Nguyệt khoảng 20m) để thực hiện ý định cướp vàng. Tại đây, Tùng đã bị bắt quả tang sau khi cướp giật 2 chiếc lắc vàng trị giá hơn 30 triệu đồng và định tẩu thoát.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phước Long đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Hữu Tùng để điều tra theo pháp luật.
Thời gian gần đây số vụ cướp tiệm vàng, hay tại ngân hàng, cáccơ sở kinh doanh vẫn có dấu hiệu gia tăng, Để phòng chống loại tội phạm này, Cơ quan Công an khuyến cáo các cơ sở kinh doanh, đơn vị cần tăng cường nhiều biện pháp phòng ngừa như: Lắp đặt hệ thống camera an ninh từ bên ngoài vào bên trong để giám sát hoạt động mua bán, giao dịch. Lắp đặt hệ thống báo động kết nối với cơ quan Công an để bấm tín hiệu báo động khi có sự cố xảy ra. Bố trí nhân viên bảo vệ vòng ngoài để vừa bảo vệ an ninh vừa trông giữ tài sản cho khách hàng đến giao dịch; chú ý phát hiện những biểu hiện bất thường của khách hàng đến mua bán, giao dịch để chủ động phòng ngừa từ xa. Hạn chế mở cửa mua bán, giao dịch vào các khung giờ buổi trưa, chập tối khi vắng người qua lại để tránh tạo sơ hở cho đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Sáng ngày 20/5, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Doanh nghiệp.
(ANTV) - Từ 1/5/2025 đến ngày 15/5/2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam đạt hơn 36 tỷ USD.
(ANTV) - Khung giá cho thuê nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các tỉnh phía Nam cho thấy, mức giá lên tới hàng chục triệu đồng/tháng, thậm chí cao hơn nhà ở thương mại. Với TPHCM, theo Quyết định 80 về khung giá thuê nhà ở xã hội thuê trên địa bàn Thành phố thì để thuê căn hộ 50m2 thì người lao động phải bỏ ra từ 4 đến hơn 11 triệu đồng cho 1 tháng.
(ANTV) - Hiện nay trước tình hình giá nhà đất cũng như chung cư vẫn còn cao thì lựa chọn thuê trọ vẫn là biện pháp tối ưu với nhiều người, đặc biệt là với những người trẻ tuổi. Cũng chính từ lý do này mà thị trường cho thuê nhà trọ vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, đặc biệt với những phân khúc nhà có đầy đủ tiện nghi cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo.
(ANTV) - Ngày 20/5, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao kinh doanh quốc tế "Lựa chọn nước Pháp” (Choose France) lần thứ 8 tại Cung điện Versailles, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố khoảng 20 tỷ euro được đầu tư mới vào quốc gia này.
(ANTV) - Chiều nay (20/5), các đại biểu đã thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự.
(ANTV) - Lễ Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm, văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2021-2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra tối 19/5, tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều 20/5, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper. Hai bên cùng thống nhất, thời gian tới sẽ tăng cường trao đổi và thúc đẩy hợp tác chuyên ngành An ninh, thực thi pháp luật, coi đây là nền tảng quan trọng nhằm hiện thức hóa các mục tiêu lớn mà lãnh đạo hai nước đã đề ra trong Tuyên bố chung triển khai quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.
(ANTV) - Tại TP.HCM, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức công bố Giải đi bộ - chạy bộ “Tự hào thành phố tôi yêu”. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
(ANTV) - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức chương trình tri ân các gương điển hình vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 1975 - 2025, đồng thời vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Đảng, Nhà nước trao tặng. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tới dự.