(ANTV) - Rạng sáng ngày 13/11, Tổ tuần tra bảo đảm ANTT - Tổ 21 thuộc Công an tỉnh Cà Mau đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời 1 nhóm thanh thiếu niên mang nhiều hung khí tự chế chuẩn bị đánh nhau trên tuyến Quốc lộ 1, thuộc khóm 4, phường 6, TP Cà Mau.
Khi phát hiện Tổ công tác, các đối tượng vứt hung khí xuống, đường bỏ chạy theo nhiều hướng khác nhau. Tổ công tác đã khống chế dừng được 1 xe mô tô BKS 69D1-561.97 chở theo 2 người ngồi phía sau có cầm theo 3 dao tự chế.
Tiếp tục truy đuổi đến đường Nguyễn Ngọc Cung, thuộc khóm 8, phường 8, Tổ công tác khống chế thêm 2 đối tượng có mang theo hung khí. Lực lượng Công an đã khống chế tất cả 5 đối tượng cùng 3 dao tự chế và 1 dao Thái lan.
Qua làm việc, các đối tượng thừa nhận mang hung khí chuẩn bị đi đánh nhau thì bị lực lượng tuần tra phát hiện, ngăn chặn. Vụ việc đã được bàn giao về đơn vị chức năng để xử lý.
Kịp thời giải cứu an toàn 2 người khỏi đám cháy căn nhà trong hẻm
Công an TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp cùng Công an quận 3 và Tổ liên ngành an toàn PCCC chữa cháy, cứu nạn cứu hộ 2 người dân bị mắc kẹt trong đám cháy căn nhà số 611/36B Điện Biên Phủ, thuộc khu phố 6, phường 1, quận 3 vào tối qua 12/11.
Cụ thể, lúc 20h28 tối 12/11, Trung tâm Thông tin chỉ huy 114 Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận thông tin báo về việc, xảy ra cháy căn nhà trên và có nhiều người bị mắc kẹt bên trong.
Công an TP Hồ Chí Minh nhanh chóng phối hợp cùng Công an quận 3, Tổ liên ngành an toàn PCCC tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã có mặt tại hiện trường tiến hành dập lửa.
Lực lượng Công an xác định, có 2 người bị mắc kẹt trong đám cháy, không có khả năng xuống tầng trệt để mở cửa thoát nạn, nên đã giải cứu an toàn.
Do lực lượng chức năng đã đặt nhiều bể nước ngầm trong khu dân cư và các họng nước chữa cháy được đặt tại các tuyến hẻm nhỏ nên vụ cháy ngay lập tức được dập tắt.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram
(ANTV) - Ngày 15/12, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, lực lượng chức năng nước này đã chặn đứng âm mưu khủng bố do một nhóm cực đoan ủng hộ Palestine lên kế hoạch thực hiện vào đúng đêm giao thừa sắp tới.
(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.
(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.
(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.
(ANTV) - Chiều nay, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 tiếp tục chương trình làm việc, tiến hành thảo luận tại tổ.
(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.
(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Gây ra nhiều vụ trộm tiền, vàng của người dân, Chau Sóc Kia, trú xã An Cư, tỉnh An Giang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam về tội “Trộm cắp tài sản”.