Thứ Ba, 20/05/2025 00:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn tận gốc tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

(ANTV) - Tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật vẫn đang là vấn đề nhức nhối diễn ra trên cả nước. Phổ biến hiện nay là tình trạng các đối tượng trong độ tuổi từ 13 đến 18 tuổi, quen biết nhau qua mạng xã hội, lập các hội nhóm sau đó đem theo hung khí, diễu phố và sẵn sàng lao vào ẩu đả, hỗn chiến với các nhóm khác mà không cần lý do.

Thực trạng này đã được các ban ngành, lực lượng chức năng đề cập nhiều và cũng đưa ra các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn phòng ngừa. Tuy nhiên vì nhiều lý do từ chủ quan đến khách quan nên vấn nạn thanh thiếu niên vẫn như một căn bệnh đang lây lan trong giới trẻ.

Dù hầu hết trong số các đối tượng chưa đủ tuổi để điều khiển phương tiện và cũng chưa có giấy phép lái xe nhưng hàng đêm hàng chục đối tượng cùng phương tiện và các loại hung khí vẫn đi diễu phố gây náo loạn các địa bàn chúng đi qua.

Nguyễn Ngọc Thanh mới 14 tuổi nhưng đã sớm bỏ học, lêu lổng, hàng đêm tụ tập diễu phố cùng hàng chục đối tượng khác. Mới đây, nhóm này đã gây ra vụ cướp tài sản, gây rối trật tự công cộng và bị cơ quan Công an bắt giữ, xử lý.

Trường hợp như Thanh và Duy cũng như hàng trăm đối tượng thanh thiếu niên hiện nay, đó là đều thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình, bỏ học và tìm kiếm bạn bè trên mạng xã hội. Sau đó lập hội nhóm đi đánh nhau, gây rối trật tự cộng cộng và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác.

Các hội nhóm mọc lên từ mạng xã hội và sau đó hẹn gặp nhau ở địa bàn nào đó rồi sẵn sàng lao vào nhau ẩu đả mà không cần lý do. Thực trạng này cho thấy, trách nhiệm của nhà trường, gia đình và các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục con em mình đã chưa được quan tâm đúng mức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm