Thứ Ba, 09/12/2025 03:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn tận gốc tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

(ANTV) - Tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật vẫn đang là vấn đề nhức nhối diễn ra trên cả nước. Phổ biến hiện nay là tình trạng các đối tượng trong độ tuổi từ 13 đến 18 tuổi, quen biết nhau qua mạng xã hội, lập các hội nhóm sau đó đem theo hung khí, diễu phố và sẵn sàng lao vào ẩu đả, hỗn chiến với các nhóm khác mà không cần lý do.

Thực trạng này đã được các ban ngành, lực lượng chức năng đề cập nhiều và cũng đưa ra các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn phòng ngừa. Tuy nhiên vì nhiều lý do từ chủ quan đến khách quan nên vấn nạn thanh thiếu niên vẫn như một căn bệnh đang lây lan trong giới trẻ.

Dù hầu hết trong số các đối tượng chưa đủ tuổi để điều khiển phương tiện và cũng chưa có giấy phép lái xe nhưng hàng đêm hàng chục đối tượng cùng phương tiện và các loại hung khí vẫn đi diễu phố gây náo loạn các địa bàn chúng đi qua.

Nguyễn Ngọc Thanh mới 14 tuổi nhưng đã sớm bỏ học, lêu lổng, hàng đêm tụ tập diễu phố cùng hàng chục đối tượng khác. Mới đây, nhóm này đã gây ra vụ cướp tài sản, gây rối trật tự công cộng và bị cơ quan Công an bắt giữ, xử lý.

Trường hợp như Thanh và Duy cũng như hàng trăm đối tượng thanh thiếu niên hiện nay, đó là đều thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình, bỏ học và tìm kiếm bạn bè trên mạng xã hội. Sau đó lập hội nhóm đi đánh nhau, gây rối trật tự cộng cộng và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác.

Các hội nhóm mọc lên từ mạng xã hội và sau đó hẹn gặp nhau ở địa bàn nào đó rồi sẵn sàng lao vào nhau ẩu đả mà không cần lý do. Thực trạng này cho thấy, trách nhiệm của nhà trường, gia đình và các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục con em mình đã chưa được quan tâm đúng mức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lực lượng CAND phát huy vai trò nòng cốt, chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Lực lượng CAND phát huy vai trò nòng cốt, chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (8/12), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả bão, lũ năm 2025; nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Thúc đẩy phát triển Thủ đô Hà Nội nhanh, bền vững

Thúc đẩy phát triển Thủ đô Hà Nội nhanh, bền vững

Chính trị 08/12/2025

(ANTV) - Quốc hội bước vào tuần làm việc cuối cùng tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc buổi sáng Quốc hội họp toàn thể tại hội trường nghe tờ trình, báo thẩm tra và thảo luận về các dự thảo Nghị quyết của Quốc hội, dự án Luật quan trọng, trong đó có dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để triển khai các dự án lớn tại địa bàn Thủ đô.

Tập huấn võ thuật ứng dụng CAND

Tập huấn võ thuật ứng dụng CAND

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 08/12, Cục Công tác chính trị phối hợp với Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I và Hiệp hội thể thao CAND, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam tổ chức lớp tập huấn võ thuật ứng dụng cho cán bộ, chiến sỹ của Công an các đơn vị, địa phương, trọng tâm là các đơn vị trực tiếp chiến đấu.

Gần dân, sát dân để phục vụ nhân dân tốt hơn

Gần dân, sát dân để phục vụ nhân dân tốt hơn

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Sau hơn 5 tháng thực hiện mô hình Công an cấp xã theo chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng Công an cơ sở trên toàn quốc đã không ngừng phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT. Mọi hoạt động giờ đây đều hướng tới một mục tiêu duy nhất là: "Gần dân, sát dân để phục vụ Nhân dân tốt hơn!".

Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh

Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường sắt qua địa bàn các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa và Lâm Đồng thuộc phạm vi được giao quản lý của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam do ảnh hưởng của cơn bão số 13 và mưa lũ lớn sau bão gây ra từ ngày 6-22/11.

Tháo gỡ vướng mắc hoàn thuế giá trị gia tăng lĩnh vực nông nghiệp

Tháo gỡ vướng mắc hoàn thuế giá trị gia tăng lĩnh vực nông nghiệp

Kinh tế 08/12/2025

(ANTV) - “Việc ban hành dự án Luật nhằm hoàn thiện quy định về chính sách thuế giá trị gia tăng đối với nông sản, thức ăn chăn nuôi, điều kiện hoàn thuế giá trị gia tăng để tháo gỡ “điểm nghẽn”, giải quyết ngay vấn đề cấp bách, vướng mắc, bất cập phát sinh từ thực tiễn”.

 TPHCM đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử

TPHCM đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử

Kinh tế 08/12/2025

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian qua cũng đang đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử bằng cách làm mới các di tích, phát triển sản phẩm du lịch chủ lực, kết hợp di sản với sáng tạo, sự kiện văn hóa để tạo chiều sâu cho đô thị.

Xem thêm