(ANTV) - Tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật vẫn đang là vấn đề nhức nhối diễn ra trên cả nước. Phổ biến hiện nay là tình trạng các đối tượng trong độ tuổi từ 13 đến 18 tuổi, quen biết nhau qua mạng xã hội, lập các hội nhóm sau đó đem theo hung khí, diễu phố và sẵn sàng lao vào ẩu đả, hỗn chiến với các nhóm khác mà không cần lý do.
Thực trạng này đã được các ban ngành, lực lượng chức năng đề cập nhiều và cũng đưa ra các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn phòng ngừa. Tuy nhiên vì nhiều lý do từ chủ quan đến khách quan nên vấn nạn thanh thiếu niên vẫn như một căn bệnh đang lây lan trong giới trẻ.
Dù hầu hết trong số các đối tượng chưa đủ tuổi để điều khiển phương tiện và cũng chưa có giấy phép lái xe nhưng hàng đêm hàng chục đối tượng cùng phương tiện và các loại hung khí vẫn đi diễu phố gây náo loạn các địa bàn chúng đi qua.
Nguyễn Ngọc Thanh mới 14 tuổi nhưng đã sớm bỏ học, lêu lổng, hàng đêm tụ tập diễu phố cùng hàng chục đối tượng khác. Mới đây, nhóm này đã gây ra vụ cướp tài sản, gây rối trật tự công cộng và bị cơ quan Công an bắt giữ, xử lý.
Trường hợp như Thanh và Duy cũng như hàng trăm đối tượng thanh thiếu niên hiện nay, đó là đều thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình, bỏ học và tìm kiếm bạn bè trên mạng xã hội. Sau đó lập hội nhóm đi đánh nhau, gây rối trật tự cộng cộng và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác.
Các hội nhóm mọc lên từ mạng xã hội và sau đó hẹn gặp nhau ở địa bàn nào đó rồi sẵn sàng lao vào nhau ẩu đả mà không cần lý do. Thực trạng này cho thấy, trách nhiệm của nhà trường, gia đình và các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục con em mình đã chưa được quan tâm đúng mức.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.