Thứ Tư, 30/07/2025 18:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Băng nhóm nhí tụ tập tham gia hỗn chiến

BT

(ANTV) - Xuất phát từ việc thách thức nhau trên mạng xã hội, các đối tượng thanh thiếu niên bắt đầu kêu gọi, thành lập các băng nhóm tham gia hỗn chiến. Thậm chí, các đối tượng còn không biết rõ mặt nhau, cứ thế sử dụng hung khí lao vào ẩu đả. Thực trạng này tiếp tục xảy ra liên tiếp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, gây bất an trong nhân dân.

Hung khí sắc nhọn, có tính sát thương cao. Bom xăng tự chế. Vỏ chai các loại. Trở thành vũ khí để các băng nhóm giao chiến.

Không mâu thuẫn, không quen biết nhau, chỉ vì hai chữ “nghĩa khí”, rất nhiều các thanh thiếu niên ngoài cuộc đã gia nhập băng nhóm chỉ để: thể hiện bản thân. Thậm chí, các thanh thiếu niên này còn không biết đến đối tượng kêu gọi đánh nhau là ai và nguyên nhân hỗn chiến là gì?

Đối tượng khai nhận: "Sáu nhắn tin tối mai đổ ra Trường Chinh hỗn chiến. Sáu đem đồ xuống, bên em có 1 cây, Sáu đem xuống 4 cây nữa. Lúc đó, em nghĩ là cứ ra hỗn chiến với nhau thôi, chứ cũng không biết gì, lúc bị bắt mới biết."

Thiếu tá Lê Phi Minh, Phó trưởng CAP Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Nguyên nhân thì đa phần đều không liên quan đến các em tham gia đánh nhau, chỉ một đối tượng liên quan đến công kích trên MXH, một lời nói không hay, các đối tượng lên mạng kêu gọi bạn bè trên fb kéo đi đánh nhau, đi để giúp đỡ trên bạn bè, ùa theo phong trào."

Theo CATP Đà Nẵng, từ cuối năm 2022 đến tháng 5/2023, tình trạng này có chiều hướng gia tăng. Các đối tượng lựa chọn thời điểm đêm khuya, sử dụng xe độ chế, vác theo hung khí truy đuổi đối thủ. Tiếng nẹt pô, lạng lách khiến nhiều người đi đường phải một phen hú vía khi bắt gặp các băng nhóm. Điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT.

Ông Phạm Hồng Phong, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Đà Nẵng bây giờ rất nhiều lớp trẻ chạy xe lạng lách, cầm hung khí đi từng top rất đông, ảnh hưởng người dân, hoang mang. Mình tham gia giao thông cũng bất an lắm."

Ông Bùi Xuân Hùng, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Khuya là có một số thanh niên tụ tập đi xe phân khối lớn, đi cả đoàn, gây mất trật tự của khu phố, phải có biện pháp ngăn chặn."

Các thanh thiếu niên bị lực lượng chức năng bắt giữ phần lớn đều dưới 18 tuổi (chiếm 75,5%), thường không được gia đình quản lý, giáo dục thường xuyên, ham chơi và rất liều lĩnh, coi thường pháp luật. Đặc biệt, các trường hợp này sẵn sàng chống trả khi bị lực lượng chức năng phát hiện. Do đó, các tổ công tác đặc biệt 911, 8394 tại thành phố Đà Nẵng tăng cường công tác nắm tình hình, ngăn chặn kịp thời mối nguy hại từ băng nhóm thanh toán lẫn nhau.

Đại úy Nguyễn Đình Long, Tổ trưởng Tổ C2 – 911, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: "Các đối tượng thường tụ tập ở công viên, tượng đài, khu vực có địa hình bằng phẳng, dễ tầu thoát, khi có Công an đến thì bỏ chạy. Tổ C2 đã tổ chức khép vòng vay, xử lý, ngăn chặn kịp thời, thu hồi được hung khí. Qua đó phát huy vai trò của lực lượng."

Không chỉ truy bắt các nhóm đối tượng, Công an thành phố Đà Nẵng còn tập trung xác định nguồn gốc, nơi chế tạo, bán các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ. Bằng mọi giá phải xử lý triệt để, tận gốc và kịp thời vấn đề này, nếu không hậu quả sẽ khó lường cho xã hội. Các đơn vị cũng được yêu cầu xử lý nghiêm với những thanh thiếu niên vi phạm, kể cả người thân giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

  Tuyên án cựu tổng biên tập Đồng Xuân Thụ cùng các bị cáo

Tuyên án cựu tổng biên tập Đồng Xuân Thụ cùng các bị cáo

Pháp luật 30/07/2025

(ANTV) - Sau 3 ngày xét xử, 5 ngày nghị án, hôm nay, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên đã tuyên án đối với cựu Tổng Biên tập Đồng Xuân Thụ cùng 43 cán bộ, phóng viên, nhân viên tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trong vụ án cưỡng đoạt tài sản của 84 bị hại trên địa bàn 16 tỉnh, thành phố với tổng số tiền hơn 5,2 tỷ đồng.

Xử lý thanh niên dùng 2 chân điều khiển xe máy quay video

Xử lý thanh niên dùng 2 chân điều khiển xe máy quay video

Pháp luật 30/07/2025

(ANTV) - Qua công tác nắm thông tin trên mạng xã hội, Tổ Cảnh sát trật tự, Công an xã Bà Nà, TP Đà Nẵng phát hiện một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội TikTok ghi lại cảnh một thanh niên điều khiển xe máy bằng 2 chân và bốc đầu xe khi tham gia giao thông.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn

Xã hội 30/07/2025

(ANTV) - Tiếp tục xử lý nghiêm các hành vi sử dụng rượu bia, chất kích thích khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, trong thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều phương án, huy động các lực lượng phối hợp lập nhiều chốt, thành lập các tổ tuần tra kiểm soát, lưu động kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

ĐÓN XEM: “Chiến sĩ quả cảm” trên sóng ANTV

ĐÓN XEM: “Chiến sĩ quả cảm” trên sóng ANTV

Bạn đọc 30/07/2025

(ANTV) - Lần đầu tiên, 12 nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đã cùng nhau bước vào một hành trình đặc biệt – hóa thân thành những chiến sĩ Công an Nhân dân (CAND) trong chương trình truyền hình thực tế "Chiến sĩ quả cảm" - phát sóng trên kênh ANTV từ ngày 03/8/2025.

Sát cánh cùng nhân dân

Sát cánh cùng nhân dân

Xã hội 30/07/2025

(ANTV) - Là một trong những lực lượng vũ trang tuyến đầu, với tinh thần “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, lực lượng Công an luôn đồng hành, sát cánh cùng với người dân, đặc biệt là trong thiên tai, bão lũ với phương châm bảo đảm an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết.

Nhật Bản: Trên 10.000 người phải nhập viện do nắng nóng

Nhật Bản: Trên 10.000 người phải nhập viện do nắng nóng

Thế giới 30/07/2025

(ANTV) - Tuần qua, tại Nhật Bản có trên 10.000 người phải nhập viện do các bệnh liên quan đến nắng nóng, đánh dấu con số hằng tuần cao nhất từ đầu năm đến nay. Dữ liệu chính thức công bố ngày 29/7 cho thấy nhiệt độ đã vượt quá 35 độ C tại hàng trăm điểm quan trắc trên cả nước.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/07/2025

(ANTV) - Sơn La: Bắt 2 đối tượng vận chuyển trái phép 4 bánh heroin; Bắt đối tượng lừa đảo giải cứu nạn nhân bị bán qua Campuchia; Ninh Bình: Điều tra nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo; Đà Nẵng: Khởi tố nhân viên tín dụng ngân hàng lừa đảo; Thanh Hóa: Khởi tố 2 đối tượng về hành vi khai thác khoáng sản trái phép;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Cư dân mạng bùng nổ sau chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam

Cư dân mạng bùng nổ sau chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam

Văn hóa 30/07/2025

(ANTV) - Đêm qua, một lần nữa, những chiến binh sao vàng đã khiến triệu trái tim Việt Nam rung lên vì tự hào. Trên sân cỏ xứ người, U23 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại U23 Indonesia để chính thức đăng quang ngôi vô địch U23 Đông Nam Á lần thứ 3 liên tiếp. Và ở quê nhà, không khí ăn mừng cũng không kém phần cuồng nhiệt - đặc biệt là trên mạng xã hội.

Xe gom rác phát nhạc cổ điển tại Đài Loan, Trung Quốc

Xe gom rác phát nhạc cổ điển tại Đài Loan, Trung Quốc

Thế giới 30/07/2025

(ANTV) - Hàng chục năm qua, mỗi khi tiếng nhạc cổ điển vang lên ngoài đường, các hộ gia đình ở Đài Loan (Trung Quốc) biết đã đến giờ đổ rác. Theo thời gian, cùng với sự phát triển của công nghệ, hoạt động thu gom rác thải này cũng phát triển và mang tính cộng đồng hơn.

Mua bán người: Tội ác giấu mặt và những dấu hiệu không thể phớt lờ

Mua bán người: Tội ác giấu mặt và những dấu hiệu không thể phớt lờ

Xã hội 30/07/2025

(ANTV) - Trong khi nhiều loại tội phạm dễ nhận diện bởi tính bạo lực công khai, thì tội phạm mua bán người lại nguy hiểm ở chỗ chúng ẩn mình sau những vỏ bọc tử tế. Một lời mời làm việc lương cao, một hợp đồng xuất khẩu lao động thiếu kiểm chứng, hay chỉ đơn giản là vài tin nhắn kết bạn qua mạng, cũng có thể là khởi đầu cho chuỗi ngày bị xâm hại, áp bức và tuyệt vọng.

Xem thêm