(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ra quyết định ngày 17/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương và 16 đồng phạm bị Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố về cùng tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Theo cáo trạng, với vai trò là Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng thẩm định giá đất, bị cáo Lê Tiến Phương đã chỉ đạo xuyên suốt việc triển khai thực hiện Dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết. Bị cáo đã ký ban hành Quyết định phê duyệt giá đất tại dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết trái quy định pháp luật và ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Các bị cáo với các vai trò khác nhau đã cố ý làm trái nhiệm vụ được giao trong quy trình xây dựng, thẩm định phương án giá đất; thống nhất sử dụng kết quả xác định giá đất trong đó sử dụng tài sản so sánh không đủ điều kiện, không căn cứ quy hoạch chi tiết được phê duyệt làm cơ sở tính toán; trái quy định pháp luật và ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Viện Kiểm sát khẳng định, hành vi của các bị cáo trong vụ án đã vi phạm quy định của Luật đất đai và các quy định pháp luật khác, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 308 tỷ đồng.
Đà Nẵng: Xét xử 2 thanh niên mua bán trái phép tài khoản ngân hàng
2 bị cáo, trú tỉnh Nghệ An gồm Nguyễn Tất Tuấn và Thái Hoàng Nam vừa bị Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng đưa ra xét xử cùng về tội thu thập, tàng trữ, trao đổi trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng.
Theo cáo trạng, tối 10/11/2023, Nam và Tuấn bị lực lượng 911 Công an thành phố Đà Nẵng kiểm tra, phát hiện cả hai đang tham gia nhiều hội nhóm mạng xã hội để mua bán tài khoản ngân hàng.
Từ tháng 4/2023, Tuấn tham gia các hội nhóm mạng xã hội Telegram, mua thông tin tài khoản thẻ tín dụng với giá rẻ từ 0,2 - 1 USD/tài khoản, sử dụng tổng cộng 70 tài khoản để chạy quảng cáo. Nam xin danh sách tài khoản email do người khác đăng ký nhưng đã bị khóa để khôi phục sử dụng. Nam đã bán hàng trăm email để lấy tiền, đặc biệt nếu các email có liên kết tài khoản Facebook thì Nam bán tài khoản Facebook với giá cao hơn. Nam cũng thu thập được thông tin về một số thẻ tài khoản ngân hàng thanh toán quốc tế trên mạng, trao đổi với Tuấn 40 thẻ tài khoản để trả tiền cho những trang web khôi phục tài khoản email.
Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Tất Tuấn 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo, Thái Hoàng Nam 2 năm cải tạo không giam giữ.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, đã ra quyết định khởi tố một vụ án hình sự về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.