(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ra quyết định ngày 17/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương và 16 đồng phạm bị Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố về cùng tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Theo cáo trạng, với vai trò là Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng thẩm định giá đất, bị cáo Lê Tiến Phương đã chỉ đạo xuyên suốt việc triển khai thực hiện Dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết. Bị cáo đã ký ban hành Quyết định phê duyệt giá đất tại dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết trái quy định pháp luật và ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Các bị cáo với các vai trò khác nhau đã cố ý làm trái nhiệm vụ được giao trong quy trình xây dựng, thẩm định phương án giá đất; thống nhất sử dụng kết quả xác định giá đất trong đó sử dụng tài sản so sánh không đủ điều kiện, không căn cứ quy hoạch chi tiết được phê duyệt làm cơ sở tính toán; trái quy định pháp luật và ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Viện Kiểm sát khẳng định, hành vi của các bị cáo trong vụ án đã vi phạm quy định của Luật đất đai và các quy định pháp luật khác, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 308 tỷ đồng.
Đà Nẵng: Xét xử 2 thanh niên mua bán trái phép tài khoản ngân hàng
2 bị cáo, trú tỉnh Nghệ An gồm Nguyễn Tất Tuấn và Thái Hoàng Nam vừa bị Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng đưa ra xét xử cùng về tội thu thập, tàng trữ, trao đổi trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng.
Theo cáo trạng, tối 10/11/2023, Nam và Tuấn bị lực lượng 911 Công an thành phố Đà Nẵng kiểm tra, phát hiện cả hai đang tham gia nhiều hội nhóm mạng xã hội để mua bán tài khoản ngân hàng.
Từ tháng 4/2023, Tuấn tham gia các hội nhóm mạng xã hội Telegram, mua thông tin tài khoản thẻ tín dụng với giá rẻ từ 0,2 - 1 USD/tài khoản, sử dụng tổng cộng 70 tài khoản để chạy quảng cáo. Nam xin danh sách tài khoản email do người khác đăng ký nhưng đã bị khóa để khôi phục sử dụng. Nam đã bán hàng trăm email để lấy tiền, đặc biệt nếu các email có liên kết tài khoản Facebook thì Nam bán tài khoản Facebook với giá cao hơn. Nam cũng thu thập được thông tin về một số thẻ tài khoản ngân hàng thanh toán quốc tế trên mạng, trao đổi với Tuấn 40 thẻ tài khoản để trả tiền cho những trang web khôi phục tài khoản email.
Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Tất Tuấn 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo, Thái Hoàng Nam 2 năm cải tạo không giam giữ.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Huy Quý về hành vi “Giết người” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.
(ANTV) - Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân, từ ngày hôm nay (13/2), Bộ Công an giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2025 trên toàn quốc. Hàng nghìn thanh niên ưu tú của các địa phương đã sẵn sàng bước vào môi trường kỷ luật để rèn luyện, thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT, bảo vệ Tổ quốc. Hành trang mang theo là nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần trách nhiệm, lòng tự hào và rất nhiều yêu thương, sự tin tưởng của gia đình.
(ANTV) - Chính phủ đang xem xét đề xuất giữ nguyên cơ cấu Hội đồng Nhân dân (HĐND) ở tất cả các cấp (tỉnh, huyện, xã) và nghiên cứu giảm bớt số lượng thành viên của Ủy ban Nhân dân (UBND) các cấp. Việc giữ nguyên HĐND nhằm duy trì vai trò giám sát của cơ quan dân cử này trong việc thực hiện quyền lực nhà nước, đồng thời đảm bảo sự tham gia của người dân trong quyết định các vấn đề quan trọng tại địa phương.
(ANTV) - Trong một bài phỏng vấn, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông sẵn sàng trao đổi lãnh thổ trong các cuộc đàm phán với Nga. Tuy nhiên, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Nga chưa từng và sẽ không thảo luận về chủ đề trao đổi lãnh thổ của nước này.
(ANTV) - Chiều 12/2, tại Gia Lai, Đoàn công tác của Bộ Công an đã làm việc với Công an tỉnh Gia Lai về việc thực hiện Chương trình “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”.
(ANTV) - Chiều 12/2, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị quán triệt triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Bộ Công an và Công an các địa phương. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Cục trưởng các đơn vị nghiệp vụ, Giám đốc Công an các địa phương.
(ANTV) - Đã thành nét đẹp truyền thống, mỗi độ xuân về là khắp nơi mở hội tòng quân, tiễn đưa những người con ưu tú đi làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Tại Lâm Đồng, nhiều nam, nữ thanh niên là con em các gia đình trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng bước vào hành trình đầy trách nhiệm nhưng cũng rất đỗi tự hào và thiêng liêng với Tổ quốc.
(ANTV) - Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an) vừa có công điện đề nghị Công an các đơn vị, địa phương ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Nội dung công điện nêu rõ, công an các đơn vị địa phương:
(ANTV) - Những ngày qua, thông tin từ các bệnh viện ghi nhận nhiều bệnh nhân mắc cúm mùa chuyển nặng, có biến chứng viêm phổi, thở máy. Trong khi đó, có nhiều trường hợp lây lan cả gia đình khiến nhiều trẻ nhỏ cũng mắc cúm. Trước thực trạng này, các chuyên gia y tế cảnh báo người dân không nên chủ quan và cần phải có biện pháp phòng bệnh hữu hiệu.
(ANTV) - Làm sai quy định của Nhà nước trong việc thực hiện Dự án chăn nuôi dúi, Phó Chủ tịch UBND xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra.