(ANTV) - Ngày 21/9 tới, TAND TP.HCM sẽ đưa ra xét xử Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, phiên tòa dự kiến diễn ra vào hai ngày 21 và 22-9.
HĐXX triệu tập ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng) cùng các ông/bà: ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh, bà Đinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM), bà Trương Thị Việt Hà, Nguyễn Đình Kim đến tòa với tư cách là người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan.
Theo hồ sơ vụ án, từ khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội, Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 10 cá nhân.
Lâm Đồng: Truy tố bị can vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt
Theo thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng, cơ quan điều tra đã hoàn tất kết luận điều tra vụ việc gửi con đi chữa bệnh, gia đình nhận về hũ tro cốt gây xôn xao dự luận vào tháng 3/2022.
Kết quả điều tra xác định, ngày 3/3/2022, sau khi đạt được thỏa thuận với ông Lê Minh Quang, gia đình nạn nhân đã đưa con trai 3 tuổi vào TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) giao cho ông này để chữa bệnh tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ.
Ít ngày sau, nghi ngờ cháu bé mắc bệnh COVID-19, Quang nói với Cao Thị Thu Bích (là người giúp việc cho Quang) đi mua thuốc về tự điều trị cho cháu.
Sáng 25/3, thấy cháu bé ngày càng nguy kịch, Quang bảo Bích lái xe chở cháu bé tới bệnh viện. Trên đường đi thì cháu bé tử vong. Quang và Bích bàn bạc, thống nhất đưa thi thể cháu về TP Huế để giao cho gia đình nạn nhân mà không thông báo trước.
Sau đó, Quang và Bích đã dùng củi, xăng đốt, thiêu thi thể cháu bé rồi đem tro cốt ra TP Huế để giao cho gia đình nạn nhân. Sau khi củng cố hồ sơ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Minh Quang và Cao Thị Thu Bích về tội “xâm phạm thi thể”.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026, chào đón Xuân Bính Ngọ, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài trả lời phỏng vấn báo chí. ANTV trân trọng đăng toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Các địa phương trên cả nước đã có nhiều chương trình đặc sắc chào đón năm mới 2026 mang lại sự phấn khích, hào hứng cho người dân và du khách.
(ANTV) - Chiều 31/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị đánh giá công tác phối hợp năm 2025 giữa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Cục Công tác chính trị, Bộ Công an.
(ANTV) - Chiều ngày 31/12/, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức Tọa đàm “Bảo vệ dữ liệu cá nhân - quyền và trách nhiệm trong kỷ nguyên số”.
(ANTV) - Trên khắp thế giới, người dân đã chuẩn bị đón chào năm mới với hàng nghìn bữa tiệc, màn bắn pháo hoa và các sự kiện trực tiếp khác được lên kế hoạch như một phần của lễ hội.
(ANTV) - Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác đã chính thức bước sang năm mới 2026. Không khí đón chào năm mới cũng đang lan tỏa khắp thế giới, mang đến những khoảnh khắc chuyển giao đầy cảm xúc và rực rỡ. Từ các châu lục, người dân toàn cầu đang hòa mình vào lễ hội tưng bừng, những màn pháo hoa mãn nhãn và các phong tục độc đáo để chào đón một năm mới đầy hứa hẹn.
(ANTV) - Không khí phấn khởi chào đón năm mới đang hiện hữu trên khắp cả nước. Tại thành phố mang tên Bác, không chỉ ở những điểm bắn pháo hoa, mà ở tất cả các khu vui chơi, lễ hội xuân đều được lực lượng Công an thành phố ứng trực 100% quân số, sẵn sàng các phương án, tạo mọi thuận lợi cho người dân.
(ANTV) - Tại thành phố biển Đà Nẵng, trong không khí hân hoan đón chào năm mới, cùng với các hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra sôi động, lực lượng Công an cũng triển khai các phương án cao điểm, bảo đảm an toàn, giữ gìn trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Để đảm bảo ANTT và ATGT thông suốt trong chương trình “Countdown chào đón năm mới 2026”, ngay từ sớm, Công an TP Hà Nội đã triển khai ứng trực 100% quân số, triển khai các phương án đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông.
(ANTV) - Nhìn lại năm 2025, lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã thực hiện thắng lợi mục tiêu cao nhất, bao trùm nhất, đó là: "Bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và đối ngoại của đất nước".