(ANTV) - Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ đối tượng Đinh Quang Linh (sinh năm 1998) trú tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cùng các “chân rết” về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.
Trước đó, đơn vị phát hiện đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài về Việt Nam rồi phân phối cho các đối tượng bán lẻ ở các tỉnh miền Trung do Đinh Quang Linh cầm đầu nên đã xác lập chuyên án để triệt xóa.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án xác định trong ngày 24/12, Đinh Quang Linh sẽ đưa lượng lớn ma túy đá, hồng phiến từ nước ngoài về Việt Nam thông qua cửa khẩu Cha Lo.
Khoảng 11 giờ ngày 23/12, tại Quốc lộ 46 thuộc xóm Hợp Bình, xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc, Công an huyện Diễn Châu chủ trì, phối hợp với các lực lượng bắt quả tang Đinh Quang Linh và Đặng Thái Nhật, trú tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; thu giữ 1 kg ma túy đá, 36.000 viên hồng phiến. Quá trình bắt giữ, các đối tượng chống trả quyết liệt nhưng Tổ công tác đã nhanh chóng khống chế.
Từ lời khai của Linh, Công an huyện Diễn Châu bắt thêm 04 “chân rết”, gồm: Nguyễn Văn Dụng, Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Đình Giáo, Trần Công Nguyên, cùng cùng huyện Yên Thành; thu giữ 400 viên hồng phiến.
Kiên Giang: Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Cao Sang, trú thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tại cơ quan Công an Sang khai nhận: Vào ngày 15/12 biết việc 1 người đàn ông bị Công an thành phố Phú Quốc phát hiện về hành vi vận chuyển khoáng sản và bị tạm giữ 02 xe ô tô tải. Nên Sang đã chủ động liên lạc với người đàn ông này nói mình có quen với lãnh đạo Công an và gợi ý đưa tiền cho Sang để lo giải quyết vụ việc này.
Đến Ngày 20/12, Sang gặp người đàn ông này để thỏa thuận số tiền là 150 triệu đồng và cam kết trong vòng 03 ngày sẽ lấy xe ra. Sang nhận tiền cọc trước 05 triệu đồng.
Đến trưa ngày ngày 23/12, Sang gặp người đàn ông này nhận số tiền còn lại là 145 triệu đồng đồng thì bị Công an bắt quả tang cùng vật chứng. Sang còn thú nhận, bản thân không có liên hệ với Cơ quan Công an.
Do sang nghe ngóng biết được là xe của người này chỉ bị xử phạt hành chính và sẽ được trả. Từ đó, Sang đã thực hiện hành bi lừa đảo để chiếm đoạt tiền của nạn nhân.
Truy bắt thành công đối tượng truy nã về tội danh giết người
Đêm 27/12, Công an huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã bắt giữ thành công đối tượng truy nã Lã Văn Tam, SN 2009 phạm tội giết người, xảy ra tại tỉnh Bắc Ninh.
Công an huyện Văn Bàn xác định đối tượng La Văn Tam là đối tượng tuy nhỏ tuổi nhưng rất manh động, liều lĩnh. Tam đã chuẩn bị phương tiện, vũ khí để gây án. Sau khi gây án, đối tượng đã tẩu thoát khỏi hiện trường và lẩn trốn tại các địa phương lân cận.
Công an tỉnh Bắc Ninh nhiều lần xác minh truy bắt đối tượng nhưng bất thành. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 26/12, trinh sát của đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện đã xác định đối tượng La Văn Tam đang lang thang, tìm việc làm ở khu vực quận Hà Đông, TP Hà Nội và khu vực lân cận.
Đến khoảng 23h30' ngày 27/12, tổ công tác đã bắt giữ thành công đối tượng La Văn Tam tại khu vực phường Phú Lương, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Tổ công tác của Công an huyện Văn Bàn đã bàn giao đối tượng La Văn Tam cho Cơ quan CSĐT tỉnh Bắc Ninh để tiếp tục đấu tranh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.