Chủ Nhật, 13/07/2025 18:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nghệ An: Bắt 3 đối tượng cho vay lãi nặng hàng tỷ đồng

(ANTV) - Tổ chức cho vay và cầm cố tài sản thu lợi bất chính khoảng 300 triệu đồng, 3 đối tượng vừa bị Công an thị xã Hoàng Mai, Nghệ An phát hiện, bắt giữ.

Đó là Nguyễn Xuân Tài, Lê Thị Thảo và Quách Thị Phương cùng trú tại thị xã Hoàng Mai.

Theo điều tra, từ giữa năm 2023 đến nay, các đối tượng đã cho nhiều người dân vay tiền dưới vỏ bọc cho vay trả góp, lãi suất từ 3.000 đến 5.000 đồng/triệu đồng/ngày, thời gian vay càng dài thì lãi suất càng cao.

Hiện, cơ quan chức năng đã làm việc với 18 bị hại và xác định, số tiền Tài, Thảo và Phương đã tổ chức cho vay và cầm cố tài sản khoảng 2,2 tỷ đồng, thu lợi bất chính khoảng 300 triệu đồng. Chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Bắc Kạn: Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Với hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”, Trần Văn Thao, trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên vừa bị cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bắc Kạn khởi tố và bắt tạm giam.

Ngày 16/12/2023, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Công an huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đã phát hiện một xe ôtô chạy theo hướng Bắc Kạn – Cao Bằng có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Lái xe là Nguyễn Văn Đức, trú tại thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, chở theo Đỗ Văn Luân, trú tỉnh Ninh Thuận cùng 5 người nước ngoài không có giấy tờ nhập cảnh đúng quy định.

Đức và Luân khai nhận được Thao thuê đón 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Do Thao không có mặt tại địa phương nên cơ quan điều tra đã ra quyết định truy tìm. Đến ngày 18/4 vừa qua, Trần Văn Thao đã đến cơ quan Công an trình diện và khai nhận hành vi của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Pháp luật 13/07/2025

(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Kinh tế 13/07/2025

(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.

 Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.

Xem thêm