Thứ Bảy, 10/01/2026 14:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng cầm đầu đường dây mua bán người ra nước ngoài sa lưới

(ANTV) -Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Bảo Tín, trú tại huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An, là đối tượng cầm đầu trong đường dây mua bán người ra nước ngoài.

Tháng 7/2022, Tín sang nước ngoài để tìm việc làm. Tại đây, Tín được một đối tượng người ngoại quốc thuê Tín lập nhóm đa cấp để lừa người Việt Nam mở tài khoản đầu tư tiền điện tử rồi chiếm đoạt. Từ tháng 8/2022 đến đầu 10/2022, Tín đã 3 lần thực hiện hành vi trên và đưa 11 người sang nước ngoài làm việc.

Các nạn nhân bị Tín lừa bán được tổ chức thành một nhóm và bị ép ký các hợp đồng để thực hiện hành vi lừa đảo, dụ dỗ các nạn nhân khác đánh bạc trực tuyến, kinh doanh tiền ảo trên không gian mạng.

Hiện, 11 nạn nhân được trở về đoàn tụ với gia đình, chuyên án đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Phú Yên: 10 năm tù cho đối tượng lừa đảo

TAND tỉnh Phú Yên vừa mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Cao Văn Tú, trú tại phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu

Theo cáo trạng, do ăn chơi, nợ nần nhiều người nên Tú nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để lấy lòng tin mọi người, Tú rêu rao mình quen biết với nhiều người có chức vụ, quyền hạn, có khả năng xin việc làm, thuyên chuyển công tác, làm giấy tờ nhà đất để những người có nhu cầu tin tưởng đưa tiền cho Tú.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 5/2020 đến tháng 12/2021, bị cáo đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người với số tiền lên đến 855 triệu đồng.

HĐXX đã tuyên phạt Cao Văn Tú 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm