(ANTV) - Luôn thủ sẵn dao trong người, lập chòi, lán, lẩn trốn trong rừng sâu để mua bán, vận chuyển ma túy; một đối tượng vừa bị lực lượng Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, bắt giữ, thu giữ 4.000 viên ma túy tổng hợp.
Đối tượng bị bắt giữ là Lương Văn Dũng (SN 1961) trú tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An. Để đối phó với lực lượng chức năng, đối tượng này lập chòi, lán và thường xuyên lẩn trốn trong khu vực rừng giáp ranh giữa huyện Quỳ Châu và huyện Quế Phong để bán lẻ chất ma túy.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 10/6/2024, lực lượng công an bắt quả tang đối tượng Lương Văn Dũng về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.
Tại hiện trường, thu giữ 4.000 viên ma túy tổng hợp, 40 gam heroin, 01 con dao, 02 điện thoại di động và một số tang vật liên quan.
Hiện, Công an huyện Quỳ Châu đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục đấu tranh mở rộng.
Bắt đối tượng tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép ma túy
Tại Đăk Lăk, Công an huyện Krông Pắk vừa bắt, xử lý 1 đối tượng có 4 tiền án có hành vi tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Đó là Lê Khắc Huân, (SN 1970), trú ở Thị trấn Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Trước đó vào ngày 6/6, Huân mua 1 gói ma túy đá của một người không rõ nhân thân lai lịch ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai với giá 12 triệu đồng. Sau khi mua được ma túy, Huân đón xe khách đến huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk rồi thuê 1 nhà nghỉ trên địa bàn để sử dụng ma túy. Trong khi đối tượng đang sử dụng ma túy thì bị 1 tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, kinh tế, môi trường, Công an huyện Krông Pắk ập vào bắt quả tang.
Tại hiện trường thu giữ nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy và hơn 42 gam ma túy đá. Tại cơ quan Công an, đối tượng Huân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Được biết đối tượng Huân có 4 tiền án.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Trạm CSGT Krông Búk thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phát hiện một tài xế mang theo 1 khẩu súng và 2 hộp đạn khi đang điều khiển xe đầu kéo.