Thứ Tư, 26/06/2024 02:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Dựng chòi lán trong rừng sâu làm điểm giao dịch ma túy

(ANTV) - Luôn thủ sẵn dao trong người, lập chòi, lán, lẩn trốn trong rừng sâu để mua bán, vận chuyển ma túy; một đối tượng vừa bị lực lượng Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, bắt giữ, thu giữ 4.000 viên ma túy tổng hợp.

Đối tượng bị bắt giữ là Lương Văn Dũng (SN 1961) trú tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An. Để đối phó với lực lượng chức năng, đối tượng này lập chòi, lán và thường xuyên lẩn trốn trong khu vực rừng giáp ranh giữa huyện Quỳ Châu và huyện Quế Phong để bán lẻ chất ma túy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 10/6/2024, lực lượng công an bắt quả tang đối tượng Lương Văn Dũng về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, thu giữ 4.000 viên ma túy tổng hợp, 40 gam heroin, 01 con dao, 02 điện thoại di động và một số tang vật liên quan.

Hiện, Công an huyện Quỳ Châu đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Bắt đối tượng tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép ma túy 

Tại Đăk Lăk, Công an huyện Krông Pắk vừa bắt, xử lý 1 đối tượng có 4 tiền án có hành vi tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. 

Đó là Lê Khắc Huân, (SN 1970), trú ở Thị trấn Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Trước đó vào ngày 6/6, Huân mua 1 gói ma túy đá của một người không rõ nhân thân lai lịch ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai với giá 12 triệu đồng. Sau khi mua được ma túy, Huân đón xe khách đến huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk rồi thuê 1 nhà nghỉ trên địa bàn để sử dụng ma túy. Trong khi đối tượng đang sử dụng ma túy thì bị 1 tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, kinh tế, môi trường, Công an huyện Krông Pắk ập vào bắt quả tang.

Tại hiện trường thu giữ nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy và hơn 42 gam ma túy đá. Tại cơ quan Công an, đối tượng Huân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Được biết đối tượng Huân có 4 tiền án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm