Thứ Năm, 29/02/2024 07:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá đường dây cung cấp ma tuý từ nước ngoài vào Việt Nam

(ANTV) - Một đối tượng quan trọng trong đường dây vận chuyển trái phép ma tuý từ nước ngoài về Việt Nam rồi đưa đi các tỉnh tiêu thụ vừa bị Công an Nghệ An phát hiện, bắt giữ.

Sau một thời gian theo dõi, đêm 2/7/2023 tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An đã phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Vũ Văn Toản trú xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ 12.000 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 1,2kg. Cơ quan Công an xác định đối tượng Vũ Văn Toản là mắt xích quan trọng. Toản là đối tượng đã có nhiều tiền án về nhiều tội danh.

Đây là đối tượng hoạt động với phương thức tinh vi, thường xuyên thay đổi thủ đoạn, phương tiện di chuyển để đối phó với lực lượng chức năng.

Tại cơ quan Công an, Vũ Văn Toản đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.Hiện,chuyên án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Cảnh báo trẻ hóa tội phạm mua bán ma túy

Dù không phải là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy, nhưng thời gian qua, Công an huyện Hoài Đức- Hà Nội đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh và bắt giữ nhiều vụ việc buôn bán, vận chuyển ma túy trên địa bàn. Điều đáng nói, các đối tượng trong đường dây, ổ nhóm ma túy này phần lớn là người trẻ tuối, cho thấy tội phạm trên lĩnh vực này đang có dấu hiệu trẻ hóa. Đây là điều đáng báo động hiện nay.

Theo báo cáo điều tra, chỉ trong tháng 6 năm 2023 Công an huyện Hoài Đức đã bắt giữ 13 vụ với 17 đối tượng. Trong đó, nhiều đối tượng mang nhiều tiền án tiền sự liên quan đến ma túy cũng đã bị bắt giữ.

Để làm tốt công tác phòng ngừa, giữ vững ANTT địa bàn, đẩy lùi tội phạm ma túy, CAH Hoài Đức chú trọng lấy công tác phòng ngừa là chính, đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về tác hại, hệ lụy của ma túy.

Chủ động phối hợp với gia đình, chính quyền cơ sở, trong việc quản lý, giáo dục con em tránh nguy cơ bị dụ dỗ, lôi kéo sử dụng, tham gia các đường dây ma túy.

Bên cạnh đó cũng giám sát, giúp đỡ người nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đặt mua sổ đỏ giả mang đi thế chấp

Đặt mua sổ đỏ giả mang đi thế chấp

Pháp luật 28/02/2024

(ANTV) - Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Ngọc Thúy, trú tỉnh Đồng Nai về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

TP.HCM thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền

TP.HCM thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền

Kinh tế 28/02/2024

(ANTV) - Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa ra quyết định thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam được định giá hàng nghìn tỷ đồng đã bỏ hoang nhiều năm

Ẩm thực đường phố - dấu ấn kinh tế đêm ở TP.HCM

Ẩm thực đường phố - dấu ấn kinh tế đêm ở TP.HCM

Kinh tế 28/02/2024

(ANTV) - Kinh tế đêm là tập hợp các hoạt động của nền kinh tế - văn hóa - giải trí diễn ra từ 6 giờ chiều hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Tại TP Hồ Chí Minh, du lịch văn hóa - lịch sử, du lịch giải trí - hoạt động về đêm và ẩm thực là ba sản phẩm mà du khách quan tâm nhất hiện nay. Thời gian gần đây, ngành du lịch thành phố đã xúc tiến nhiều giải pháp để nâng tầm chuỗi giá trị kinh tế đêm, trong đó ẩm thực là trụ cột quan trọng.

 Xử lý nghiêm hành vi bạo lực sau va chạm giao thông

Xử lý nghiêm hành vi bạo lực sau va chạm giao thông

Pháp luật 28/02/2024

(ANTV) - Tai nạn giao thông dẫn đến ẩu đả, đánh nhau, điều này không phải là hiếm. Có thể va chạm chỉ do vô ý, hậu quả cũng không đáng kể nhưng thời gian qua, liên tiếp các vụ việc sau khi va chạm giao thông, những người trong cuộc lại có hành vi bạo lực gây bức xúc trong dư luận và hệ lụy không đáng có.

Xem thêm