(ANTV) - Sử dụng tài khoản mạng xã hội để thực hiện hành vi tàng trữ, buôn bán nguyên liệu chế tạo pháo nổ. Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Tiến Phi trú tại xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn về hành vi sản xuất, tàng trữ các loại hóa chất để sản xuất thuốc pháo.
Lực lượng chức năng đã thu giữ 890 kg hóa chất các loại để pha trộn thành thuốc pháo cùng 1.000 m dây cháy châm, 5.000 vỏ hộp cat-tong, 30 kg túi zip cùng nhiều nguyên liệu, dụng cụ để chế tạo pháo và một số tang vật liên quan khác.
Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Tiến Phi khai nhận tất cả các hóa chất và phụ kiện trên được mua trên mạng xã hội từ các tài khoản không rõ nhân thân, lai lịch địa chỉ. Sau đó, mang về bán lẻ cho các khách hàng có nhu cầu mua để sử dụng nhằm mục đích chế tạo pháo nổ, thu lời bất chính.
Cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng từ 1/1/2025
Từ 1/1/2025, việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng chính thức bị cấm tại Việt Nam.
Đây là một bước tiến lớn nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ trước sự gia tăng nguy hiểm của các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới. Ngày 30/11/2024, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 15.
Trong đó, Quốc hội nhấn mạnh việc cấm triệt để các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và các chất gây nghiện từ năm 2025 để đảm bảo sức khỏe cộng đồng và duy trì trật tự xã hội. Theo Bộ Y tế, cấm các sản phẩm này là cách hiệu quả để ngăn chặn sự gia tăng của các loại thuốc lá mới, đồng thời bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước các bệnh không lây nhiễm như ung thư phổi, tim mạch và đột quỵ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.