(ANTV) - Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Cục Hải quan Nghệ An vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 01 đối tượng về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 18.000 viên ma túy tổng hợp.
Theo đó, vào khoảng 00h 30 phút ngày 11/9/2023, tại bản Kim Khê, xã Châu Kim, Công an huyện Quế Phong chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh và Cục Hải quan tỉnh Nghệ An đã phá thành công chuyên án, khống chế, bắt giữ đối tượng Hà Văn Đoán, trú huyện Quế Phong về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 18.000 viên ma túy tổng hợp.
Được biết, đối tượng này từng có 3 tiền án phạm tội về ma túy, trộm cắp tài sản, hoạt động với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt.
Phiên toà xét xử 94 bị cáo trong vụ "Băng áo cam"
Ngày 11/9, Tòa gia đình và người chưa thành niên Tòa án nhân dân TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm 94 bị cáo bị xét xử về các tội danh cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng trong vụ gây rối, đập phá quán ốc ở quận Bình Tân, TP.HCM.
Theo cáo trạng, do mâu thuẫn cá nhân giữa nhóm của Mai Nguyễn Xuân Thành, 27 tuổi, ngụ TP.HCM và nhóm của Hồ Chí Linh, khoảng 20 giờ ngày 5/6/2020, nhóm của Thành đã chuẩn bị 2 xe ba gác chở hung khí (chĩa, đao, mã tấu, chai bia có chứa xăng), cùng áo màu cam, kéo đến quán ốc Hương ở quận Bình Tân tập trung gây náo loạn cả đoạn đường.
Các đối tượng đã xông vào quán ốc đập phá tài sản và đánh chém anh Lâm Thành Long gây thương tích 35%. Ngoài ra, các đối tượng còn có hành vi tụ tập đông người, cầm hung khí, chạy xe gây náo loạn cả một đoạn đường trên địa bàn TP.HCM.
Cùng thời điểm thì nhóm của Trần Thanh Tuấn cầm đầu đi tìm nhóm của Thành. Các đối tượng cũng tụ tập đông người, cầm hung khí, chạy xe gây náo loạn.
Vào cuộc điều tra, Công an TP.HCM đã bắt giữ 94 đối tượng. Căn cứ vào các lời khai của các đồng phạm và các chứng, tài liệu khác có trong hồ sơ vụ án, có đủ căn cứ xác định Cao Tấn Tứ là người rủ các đồng phạm khác và cùng tham gia thực hiện hành vi phạm tội.
Dự kiến phiên tòa sẽ xét xử trong vòng 4 ngày.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trong khi đó, Công an thành phố Cần Thơ vừa triệt phá 2 tụ điểm ma túy tại phường Tân An và phường Cái Khế, khởi tố 5 bị can, thu giữ số lượng ma túy cùng nhiều tang vật phạm tội.
(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.
(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.