Thứ Bảy, 12/07/2025 14:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt “siêu trộm” có tới 13 tiền án, tiền sự

(ANTV) - Có tới 13 tiền án, tiền sự về nhiều tội danh nhưng Lê Văn Anh sau mỗi lần ra tù vẫn “ngựa quen đường cũ”, tìm sở hở của người dân để thực hiện hành vị trộm cắp tài sản. Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An vừa bắt giữ đối tượng Lê Văn Anh, (SN 1962), trú tại huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai về tội trộm cắp tài sản

  Trong quá trình UBND thị xã Thái Hòa tổ chức các chương trình văn nghệ nhân dịp chào mừng 15 năm thành lập thị xã Thái Hòa, Lê Văn Anh đã lợi dụng sơ hở của người dân và du khách để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, quá trình thực hiện hành vi phạm tội, Lê Văn Anh nhanh chóng bị Công an thị xã Thái Hòa và quần chúng Nhân dân bắt giữ.

Thủ đoạn của đối tượng là thường xuyên lên mạng tìm hiểu các sự kiện văn hóa, thể thao, lễ hội tập trung đông người trên cả nước sau đó đến địa điểm tổ chức lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi phạm tội. Anh là đối tượng đã có tới 13 tiền án, tiền sự về nhiều tội danh tại địa bàn nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản 

  Lực lượng Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã đấu tranh, triệt phá 1 nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân bằng thủ đoạn nhận làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bắt giữ 2 đối tượng là Bùi Văn Sơn (SN 2000) và Trần Thị Lành (SN 1987), đều trú ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Xem thêm