(ANTV) - Công an xã Quỳnh Tam (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã mời tài xế ô tô có hành vi đánh nhân viên cây xăng lên trụ sở để xác minh sự việc. Nguyên nhân bước đầu được xác định do mâu thuẫn trong quá trình mua xăng giữa 2 bên.
Trước đó vào sáng 14/1, tài xế xe ô tô đến cửa hàng xăng dầu mua xăng. Sau khi được nhân viên đổ xăng, tài xế ô tô thắc mắc về việc kim đồng hồ trong xe ô tô của mình không báo. Nhân viên cây xăng sau đó đã giải thích đây là cây xăng của nhà nước có đầy đủ giấy tờ kiểm định. Sau khi nghe giải thích, tài xế ô tô đe dọa và rời đi.
Đến chiều cùng ngày, tài xế ô tô đi cùng 2 thanh niên quay trở lại cây xăng rồi lao đến đánh nhân viên trên. Sau khi nhận được thông tin, Công an xã Quỳnh Tam đã vào cuộc xác minh, mời tài xế ô tô lên làm rõ sự việc. Nguyên nhân bước đầu được xác định do mâu thuẫn xuất phát trong quá trình mua xăng.
Quảng Bình: Khởi tố 4 đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng
Công an tỉnh Quảng Bình vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can và lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng chuyên hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập 3 đối tượng Võ Minh Hùng, Võ Minh Tiến và Lê Văn Hải (cùng trú tỉnh Thanh Hóa).Từ cuối năm 2023 đến nay các đối tượng đã cho khoảng 150 người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vay với số tiền trên 3 tỷ đồng. Lãi suất cho vay thấp nhất là 365% năm, số tiền thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng.
Cùng thời gian, Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập, khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Hồng Tuyến (trú tại TP. Đồng Hới) thu giữ nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng. Qua đấu tranh, đối tượng Tuyến khai nhận từ năm 2022 đến cuối năm 2024 đã cho hơn 20 người dân trên địa bàn TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vay tiền với lãi suất cao với tổng số tiền cho vay trên 1,3 tỷ đồng, thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.