(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Vân, trú quận Đống Đa, thành phố Hà Nội về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Trước đó, một số người dân tố giác về việc bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn bằng hình thức nhận làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.
Thông qua môi giới và trao đổi qua lại, đối tượng đã yêu cầu nạn nhân phải đưa số tiền 5 tỷ đồng để làm chi phí thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất từ đất rừng sản xuất sang đất ở nông thôn.
Để tạo lòng tin, Vân đã tiến hành làm và gửi hình ảnh giấy tờ giả để nạn nhân chuyển 3,7 tỷ đồng rồi sau đó mất liên lạc. Nhận thấy hành vi của Vân có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị hại đã làm đơn trình báo tới Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An.
Làm việc với Cơ quan điều tra, Vân khai nhận, do nợ nần và muốn có tiền tiêu xài cá nhân nên đã thực hiện hành vi trên.
Khởi tố đối tượng hoạt động tín dụng đen
Đinh Đức Trọng (33 tuổi) trú huyện Ba Vì, TP.Hà Nội vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Theo đó, do nghe bạn bè nói tại tỉnh Đắk Lắk việc cho vay tiền góp có triển vọng nên Trọng đã ý định đến Đắk Lắk để hoạt động cho vay tiền dưới hình thức trả góp.
Giữa tháng 7/2023, Trọng đến TP Buôn Ma Thuột thuê trọ để hoạt động. Tại đây, Trọng in 2.000 thẻ card với nội dung “Cho vay góp ngày” kèm số điện thoại rồi đi phát cho người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.
Trong đó, tập trung chủ yếu ở khu vực chợ đông người, buôn bán nhỏ lẻ. Khi có người gọi điện hỏi vay tiền thì Trọng sẽ đến tận nhà kiểm tra các giấy tờ liên quan rồi làm thủ tục cho vay tiền. Hàng ngày, Trọng sẽ đến tận nhà người vay để trực tiếp thu tiền hoặc người vay có thể chuyển qua tài khoản cho Trọng.
Từ tháng 7/2023 đến nay, Trọng đã cho hơn 20 người tại tỉnh Đắk Lắk vay với số tiền trên 270 triệu đồng, lãi suất từ 282,5%/năm đến 365%/năm và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.
(ANTV) - Ứớc tính, tổng thiệt hại do tội phạm mạng gây ra trong năm 2025 lên tới 10,5 nghìn tỉ USD, với mức tổn thất trung bình khoảng 333 nghìn USD mỗi phút. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo đang bị các đối tượng xấu lợi dụng như một “công cụ tăng tốc” cho các hoạt động tấn công mạng.
(ANTV) - Các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã triệt phá chuyên án và bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao để xâm phạm bản quyền tác giả, quyền liên quan; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy xảy ra tại Hưng Yên và các tỉnh thành phố khác trên cả nước với quy mô số tiền lên tới gần 1000 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày mai 6/3, Hãng hàng không Emirates sẽ khai thác bình thường trở lại chặng Hà Nội – Dubai với chuyến bay mang mã hiệu EK395 lúc 00 giờ 25 phút.
(ANTV) - Sáng 5/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về các giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ cơ sở.
(ANTV) - Sáng ngày 5/3, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi Hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Aleksandr Kurenkov.
(ANTV) - Ngày 5/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND TP. HCM các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường An Hội Đông và được truyền trực tuyến đến 2 điểm cầu tại phường An Hội Tây, Thông Tây Hội. Chiều cùng ngày đoàn tiếp xúc cử tri tại phường Gò Vấp, An Nhơn và Hạnh Thông.
(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những điểm mới trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong đó, Bộ Công an đã ứng dụng dữ liệu dân cư trong công tác rà soát, lập danh sách cử tri. Điều này đã mang lại nhiều lợi ích so với cách làm truyền thống, đảm bảo mỗi cử tri chỉ được lập danh sách và bỏ phiếu tại duy nhất 1 địa bàn, tránh sai sót khi lập danh sách thủ công như truyền thống.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phần mềm Quản lý cử tri phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an các địa phương trên cả nước đã đồng loạt triển khai rà soát, cập nhật dữ liệu cử tri trên nền tảng số, bảo đảm thông tin chính xác, đầy đủ phục vụ công tác bầu cử. Tại TP Đà Nẵng, việc ứng dụng này đang được thực hiện nghiêm túc, bài bản và đúng tiến độ.
(ANTV) - Sáng ngày 05/3, lực lượng chức năng phường Tây Hồ (thành phố Hà Nội) đã phối hợp giải cứu thành công một cô gái sinh năm 2000 đang trong trạng thái khủng hoảng tâm lý, có ý định nhảy từ tầng cao của một căn nhà xuống đất.
(ANTV) - Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026, tổ chức trong hai ngày 04 và 05/3/2026, tức ngày 16 và 17 tháng Giêng âm lịch tại xã Hải Lựu, tỉnh Phú Thọ. Hàng vạn người dân và du khách thập phương đã về trẩy hội, hòa mình vào không gian văn hóa đậm đà bản sắc, tôn vinh tinh thần thượng võ và mong một năm mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.