(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Vân, trú quận Đống Đa, thành phố Hà Nội về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Trước đó, một số người dân tố giác về việc bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn bằng hình thức nhận làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.
Thông qua môi giới và trao đổi qua lại, đối tượng đã yêu cầu nạn nhân phải đưa số tiền 5 tỷ đồng để làm chi phí thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất từ đất rừng sản xuất sang đất ở nông thôn.
Để tạo lòng tin, Vân đã tiến hành làm và gửi hình ảnh giấy tờ giả để nạn nhân chuyển 3,7 tỷ đồng rồi sau đó mất liên lạc. Nhận thấy hành vi của Vân có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị hại đã làm đơn trình báo tới Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An.
Làm việc với Cơ quan điều tra, Vân khai nhận, do nợ nần và muốn có tiền tiêu xài cá nhân nên đã thực hiện hành vi trên.
Khởi tố đối tượng hoạt động tín dụng đen
Đinh Đức Trọng (33 tuổi) trú huyện Ba Vì, TP.Hà Nội vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Theo đó, do nghe bạn bè nói tại tỉnh Đắk Lắk việc cho vay tiền góp có triển vọng nên Trọng đã ý định đến Đắk Lắk để hoạt động cho vay tiền dưới hình thức trả góp.
Giữa tháng 7/2023, Trọng đến TP Buôn Ma Thuột thuê trọ để hoạt động. Tại đây, Trọng in 2.000 thẻ card với nội dung “Cho vay góp ngày” kèm số điện thoại rồi đi phát cho người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.
Trong đó, tập trung chủ yếu ở khu vực chợ đông người, buôn bán nhỏ lẻ. Khi có người gọi điện hỏi vay tiền thì Trọng sẽ đến tận nhà kiểm tra các giấy tờ liên quan rồi làm thủ tục cho vay tiền. Hàng ngày, Trọng sẽ đến tận nhà người vay để trực tiếp thu tiền hoặc người vay có thể chuyển qua tài khoản cho Trọng.
Từ tháng 7/2023 đến nay, Trọng đã cho hơn 20 người tại tỉnh Đắk Lắk vay với số tiền trên 270 triệu đồng, lãi suất từ 282,5%/năm đến 365%/năm và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.
(ANTV) - Hong Kong, Trung Quốc đã chào đón năm mới Giáp Ngọ bằng màn pháo hoa kéo dài 23 phút trên cảng Victoria, thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến chiêm ngưỡng.
(ANTV) - Môn võ vật Ssireum là một trong những môn thể thao dân gian lâu đời nhất ở Hàn Quốc, thường được so sánh với Sumo của Nhật Bản nhưng có nhiều điểm khác biệt rõ rệt.
(ANTV) - Giữa những dãy nhà ở xã hội san sát tại Brixton, Nam London, có một không gian xanh đặc biệt nằm lọt thỏm giữa hai tuyến đường sắt đông đúc. Ít ai ngờ rằng nơi đây lại là mái nhà của Ebony Horse Club – một tổ chức từ thiện đã và đang thay đổi cuộc đời của hàng trăm thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chú ngựa hiền lành.
(ANTV) - Phong trào thi đua chỉ thực sự có ý nghĩa khi được đo bằng sự hài lòng của nhân dân. Và ở phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai, những giá trị của phong trào thi đua “3 nhất” không nằm trên khẩu hiệu, mà hiện hữu trong từng việc làm cụ thể, từng câu chuyện đời thường, nơi người dân cảm nhận rõ nhất sự gần gũi, trách nhiệm và nghĩa tình của lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Với các CBCS Cảnh sát PCCC, Tết không phải là kỳ nghỉ, mà là thời điểm trách nhiệm được đặt lên cao hơn bao giờ hết, nơi mỗi ca trực là một lời hứa thầm lặng với nhân dân về sự an toàn.
(ANTV) - Năm mới luôn mang theo những kỳ vọng mới, đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt và chuyển đổi mạnh mẽ. Chuyển đổi số không còn là xu hướng, mà đã trở thành yếu tố sống còn đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
(ANTV) - Theo Quyết định 304 ngày 13/2/2026, Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức yêu cầu chậm nhất đến ngày 1/7/2027, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch UBND cấp tỉnh và người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập phải hoàn thành việc bố trí viên chức theo đúng vị trí việc làm và xếp lương tương ứng.
(ANTV) - Trong những ngày đầu năm Bính Ngọ 2026, hoạt động du xuân, hành hương tại nhiều điểm đến tâm linh trên cả nước ghi nhận lượng khách tăng mạnh, tạo tín hiệu tích cực cho du lịch đầu năm mới.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá đường dây buôn bán ma túy quy mô lớn do đối tượng Bùi Bảo Chất (46 tuổi, trú tại tỉnh Đồng Nai) cầm đầu, thực hiện giao dịch mua bán lên đến 20kg ma túy đá.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hoá vừa thông tin chính thức về vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Nghi Sơn vào tối 18/02 (tức mồng 2 Tết Nguyên đán). Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.