(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Vân, trú quận Đống Đa, thành phố Hà Nội về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Trước đó, một số người dân tố giác về việc bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn bằng hình thức nhận làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.
Thông qua môi giới và trao đổi qua lại, đối tượng đã yêu cầu nạn nhân phải đưa số tiền 5 tỷ đồng để làm chi phí thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất từ đất rừng sản xuất sang đất ở nông thôn.
Để tạo lòng tin, Vân đã tiến hành làm và gửi hình ảnh giấy tờ giả để nạn nhân chuyển 3,7 tỷ đồng rồi sau đó mất liên lạc. Nhận thấy hành vi của Vân có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị hại đã làm đơn trình báo tới Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An.
Làm việc với Cơ quan điều tra, Vân khai nhận, do nợ nần và muốn có tiền tiêu xài cá nhân nên đã thực hiện hành vi trên.
Khởi tố đối tượng hoạt động tín dụng đen
Đinh Đức Trọng (33 tuổi) trú huyện Ba Vì, TP.Hà Nội vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Theo đó, do nghe bạn bè nói tại tỉnh Đắk Lắk việc cho vay tiền góp có triển vọng nên Trọng đã ý định đến Đắk Lắk để hoạt động cho vay tiền dưới hình thức trả góp.
Giữa tháng 7/2023, Trọng đến TP Buôn Ma Thuột thuê trọ để hoạt động. Tại đây, Trọng in 2.000 thẻ card với nội dung “Cho vay góp ngày” kèm số điện thoại rồi đi phát cho người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.
Trong đó, tập trung chủ yếu ở khu vực chợ đông người, buôn bán nhỏ lẻ. Khi có người gọi điện hỏi vay tiền thì Trọng sẽ đến tận nhà kiểm tra các giấy tờ liên quan rồi làm thủ tục cho vay tiền. Hàng ngày, Trọng sẽ đến tận nhà người vay để trực tiếp thu tiền hoặc người vay có thể chuyển qua tài khoản cho Trọng.
Từ tháng 7/2023 đến nay, Trọng đã cho hơn 20 người tại tỉnh Đắk Lắk vay với số tiền trên 270 triệu đồng, lãi suất từ 282,5%/năm đến 365%/năm và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.
(ANTV) - Chiều nay (12/2), liên bộ Công Thương - Tài chính thông báo thay đổi giá bán lẻ đối với các mặt hàng xăng dầu.Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đồng loạt tiến hành điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu kể từ 15 giờ ngày hôm nay.
(ANTV) - Hội chữ Xuân 2026 đã chính thức diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xin chữ đầu năm. Không chỉ là một nét đẹp truyền thống, Hội chữ ngày nay còn phản ánh rõ xu hướng tiêu dùng đầu xuân, khi nhu cầu tìm kiếm giá trị tinh thần song hành cùng chi tiêu cho các sản phẩm văn hóa.
(ANTV) - Từ nay không cần mang "sổ đỏ" bản giấy khi làm thủ tục hành chính; Hà Nội miễn phí xe buýt, tàu điện dịp Tết Bính Ngọ 2026; Chuẩn bị áp dụng mức khí thải theo năm sản xuất...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Tết Nguyên đán là thời điểm sum vầy, vui chơi và giải trí sau một năm làm việc vất vả. Thế nhưng, lợi dụng tâm lý lợi dụng tâm lý giải trí, thư giãn trong những ngày đầu năm, không ít đối tượng đã tung ra các trò chơi trực tuyến trá hình, ẩn chứa hoạt động cờ bạc, cá độ ăn tiền với những chiêu thức ngày càng tinh vi. Từ những game tưởng chừng vô hại như quay thưởng, bắn cá, tài xỉu online, cho đến các ứng dụng “đổi thưởng”, “nhận lì xì may mắn”, chỉ sau vài cú chạm màn hình, người chơi có thể bị cuốn vào vòng xoáy thua – gỡ – nợ nần rồi lại gỡ, kéo theo nhiều hệ lụy về kinh tế, gia đình và cả vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Với mong muốn đổi đời, nhiều người đã rời bỏ quê hương sang Thái Lan tìm miền đất hứa. Họ bỏ lại sau lưng những đứa trẻ không người chăm sóc, nuôi dưỡng, bỏ lại cuộc sống an lành bên gia đình, buôn làng, nơi họ đã sinh ra và nuôi dưỡng họ trưởng thành để đổi lấy một cuộc sống cơ cực và chui lủi nơi đất khách. Báo CAND đăng tải bài viết “Tiếng gọi quê nhà khi Tết đến xuân về”.
(ANTV) - Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan đã khởi tố vụ án buôn lậu với trị giá hàng hóa vi phạm trên 9 tỷ đồng. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
(ANTV) - Sáng 12/2, tại khu vực Bến phà Cần Giờ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Công ty Cổ phần CT UAV chính thức khai trương tuyến vận chuyển bưu chính bằng thiết bị bay không người lái (UAV) kết nối giữa xã Cần Giờ và phường Vũng Tàu, TP.HCM.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và bắt tạm giam Vũ Như Anh, sinh năm 1958, trú phường Phương Liệt, TP Hà Nội, về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra tại khu vực vòng xuyến Khu công nghiệp Thăng Long 3, xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ với tính chất manh động, công khai đã gây lo lắng trong quần chúng nhân dân. Chỉ sau chưa đầy 24 giờ tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã điều tra, làm rõ đối tượng gây án.
(ANTV) - Ngày 11/2, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức tiêu hủy vật chứng trong vụ án “Buôn bán hàng cấm”, bảo đảm đúng quy định pháp luật.