(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Vân, trú quận Đống Đa, thành phố Hà Nội về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Trước đó, một số người dân tố giác về việc bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn bằng hình thức nhận làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.
Thông qua môi giới và trao đổi qua lại, đối tượng đã yêu cầu nạn nhân phải đưa số tiền 5 tỷ đồng để làm chi phí thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất từ đất rừng sản xuất sang đất ở nông thôn.
Để tạo lòng tin, Vân đã tiến hành làm và gửi hình ảnh giấy tờ giả để nạn nhân chuyển 3,7 tỷ đồng rồi sau đó mất liên lạc. Nhận thấy hành vi của Vân có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị hại đã làm đơn trình báo tới Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An.
Làm việc với Cơ quan điều tra, Vân khai nhận, do nợ nần và muốn có tiền tiêu xài cá nhân nên đã thực hiện hành vi trên.
Khởi tố đối tượng hoạt động tín dụng đen
Đinh Đức Trọng (33 tuổi) trú huyện Ba Vì, TP.Hà Nội vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Theo đó, do nghe bạn bè nói tại tỉnh Đắk Lắk việc cho vay tiền góp có triển vọng nên Trọng đã ý định đến Đắk Lắk để hoạt động cho vay tiền dưới hình thức trả góp.
Giữa tháng 7/2023, Trọng đến TP Buôn Ma Thuột thuê trọ để hoạt động. Tại đây, Trọng in 2.000 thẻ card với nội dung “Cho vay góp ngày” kèm số điện thoại rồi đi phát cho người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.
Trong đó, tập trung chủ yếu ở khu vực chợ đông người, buôn bán nhỏ lẻ. Khi có người gọi điện hỏi vay tiền thì Trọng sẽ đến tận nhà kiểm tra các giấy tờ liên quan rồi làm thủ tục cho vay tiền. Hàng ngày, Trọng sẽ đến tận nhà người vay để trực tiếp thu tiền hoặc người vay có thể chuyển qua tài khoản cho Trọng.
Từ tháng 7/2023 đến nay, Trọng đã cho hơn 20 người tại tỉnh Đắk Lắk vay với số tiền trên 270 triệu đồng, lãi suất từ 282,5%/năm đến 365%/năm và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.
(ANTV) - Giới chức và một tổ chức xã hội dân sự tại Cộng hòa Dân chủ Congo vào ngày 27/2 thông báo, đã phát hiện 2 hố chôn tập thể ở ngoại ô thành phố U-vira, tỉnh Nam Kivu, khu vực miền Đông nước này - nơi lực lượng nổi dậy M23 vừa rút lui. Một hố chôn gần biên giới với Bơ-rundi có khoảng 30 thi thể, hố còn lại ghi nhận 141 thi thể.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Iran hay không, song nhấn mạnh khả năng có thể phải làm một việc không mong muốn.
(ANTV) - Gạt bỏ lộ trình tăng ngân sách quốc phòng lên mức 3,5% GDP của Liên minh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Thủ tướng Séc Andrej Babis khẳng định chính phủ mới sẽ ưu tiên tài chính cho người dân, vấn đề an sinh xã hội thay vì cuộc đua vũ trang hay các khoản viện trợ ưu tiên cho Ukraine.
(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất do cơ quan Phòng vệ Dân sự Brazil công bố vào sáng 27/2 (theo giờ địa phương), số người thiệt mạng do mưa lớn tại bang Minas Ge-rais, khu vực Đông Nam Brazil đã tăng lên 68 người.
(ANTV) - Tại Hàn Quốc, nếu những người cao tuổi sống một mình cảm thấy cô đơn, hay ai đó muốn quay trở lại với cộng đồng sau một thời gian dài sống khép kín, họ có thể dễ dàng tìm được sự trợ giúp tại cửa hàng tiện lợi Mind convenience. Cửa hàng không chỉ cung cấp những món ăn nóng hổi, những tách trà thơm, mà còn là không gian nơi tất cả mọi người có thể ghé thăm để tìm người trò chuyện và tìm kiếm chút niềm vui giản dị. Và sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng này cũng sẽ khép lại bản tin An ninh thế giới hôm nay. Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi.
(ANTV) - Thời điểm này, Nhân dân cả nước đang hướng về ngày hội lớn của non sông, nơi mỗi lá phiếu gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Các Ủy ban bầu cử tại Sơn La, công tác chuẩn bị cho Ngày hội lớn được triển khai khẩn trương, nghiêm túc, bảo đảm đúng tiến độ. Cùng với đó, lực lượng Công an các cấp chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ phương án bảo đảm an ninh trật tự, giữ vững ổn định ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Nhằm phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, Bộ Công an đã ban hành quy trình cấp Giấy chứng nhận cho cử tri tham gia bỏ phiếu ở nơi khác dưới hình thức bản điện tử.
(ANTV) - Sáng 27/2, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Chương trình “Ngày chạy Olympic 2026 – Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc” đã họp rà soát toàn diện công tác chuẩn bị, nhằm bảo đảm các điều kiện tổ chức được triển khai đồng bộ, an toàn và hiệu quả. Chương trình do Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam tổ chức.
(ANTV) - Giữa đầu sóng ngọn gió phía Nam Tổ quốc, có những người thầy thuốc đặc biệt khoác áo lính, lặng lẽ làm nhiệm vụ giữa trùng khơi. Họ không chỉ bảo đảm quân y cho cán bộ, chiến sĩ, mà còn trở thành điểm tựa tin cậy của ngư dân mỗi khi rủi ro ập đến giữa biển xa.
(ANTV) - Sau khi giao tranh lại nổ ra dọc biên giới Pakistan - Afghanistan, ngày 27/2, nhiều quốc gia đã lên tiếng kêu gọi hai nước này quay trở lại bàn đàm phán để giải quyết mọi vấn đề khác biệt thông qua các biện pháp chính trị và ngoại giao.