(ANTV) - Qua điều tra, truy xét, Công an TP Hà Nội đã bắt giữ thành công đối tượng cướp tài sản tại phòng giao dịch ngân hàng VietinBank chi nhánh Phú Mỹ (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).
Sáng 23/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã bắt giữ đối tượng cướp tài sản tại phòng giao dịch ngân hàng VietinBank chi nhánh Phú Mỹ (huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Điều tra ban đầu xác định nghi phạm là Vũ Văn Lịch, 40 tuổi, quê Nam Định.
Trước đó, vào khoảng 13h30 ngày 21/4, Lịch vào phòng giao dịch ngân hàng VietinBank chi nhánh Phú Mỹ rồi rút dao đe dọa nhân viên. Thấy vậy, một nữ nhân viên ngân hàng vội vàng mở ngăn kéo, cho toàn bộ số tiền mặt có trong ngăn vào balo của Lịch.
Sau khi lấy được tiền, Vũ Văn Lịch đi bộ ra ngoài, liên tục cầm dao đe dọa người xung quanh rồi lên xe máy bỏ trốn.
Xét xử vụ án tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng
Chiều ngày 22/4/2025, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Trần Hân, 25 tuổi, trú tại xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Theo cáo trạng, khoảng đầu năm 2024, Nguyễn Trần Hân lên mạng xã hội tìm hiểu để mua các loại súng, đạn và phụ kiện độ chế súng. Sau khi nhận hàng, Hân mang toàn bộ linh kiện và đạn về nhà mình tại xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai để tiến hành độ chế súng.
Tháng 8/2024, Hân tiếp tục lên mạng xã hội Facebook tìm kiếm mua khẩu súng ZP5 rồi cất giấu tại nơi ở của mình. Công an tỉnh Kon Tum đã khám xét khẩn cấp phòng trọ của Nguyễn Trần Hân, phát hiện và thu giữ 02 khẩu súng.
Tại Kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Kon Tum thì một trong hai khẩu súng trên thuộc vũ khí quân dụng, vì vậy hành vi của Nguyễn Trần Hân đã có đủ yếu tố cấu thành tội:“Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” .
Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Trần Hân 18 tháng tù giam.
Bắt quả tang nhóm bảo kê kinh doanh ở bãi biển Hải Tiến
Công an tỉnh Thanh Hoá vừa phối hợp với Công an xã Hoằng Tiến bắt quả tang nhóm đối tượng có hành vi đe doạ, đòi tiền bảo kê của chủ cơ sở kinh doanh tại đây.
Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Ngọc Thái; Lê Trung Lượng; Lê Bá Vũ, và Phan Văn Thành, tang vật thu giữ tại chỗ số tiền hơn 2 triệu đồng các đối tượng vừa thu được trước đó.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Lê Ngọc Thái đã nảy ra ý định thu tiền của những người đến kinh doanh nhỏ lẻ ở biển Hải Tiến vào đêm khai mạc lễ hội du lịch biển, các đối tượng chia làm 2 nhóm đi đe dọa, thu tiền bảo kê của những người dân đến kinh doanh, bán hàng tại khu vực biển Hải Tiến.
Cụ thể, mỗi hộ, cá nhân kinh doanh chúng cưỡng ép thu từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng/hộ với lý do sắp xếp vị trí và dọn dẹp vệ sinh. Trong khi các đối tượng đang thực hiện hành vi thu tiền bảo kê thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ. Vụ việc hiện đang được cơ quan công an củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.
Đồng Nai: Khởi tố đối tượng trộm cắp nhiều tài sản có giá trị ở huyện Trảng Bom
Với hành vi trộm cắp tài sản, đối tượng Nguyễn Văn Tý (41 tuổi) ngụ xã Đồi 61, huyện Trảng Bom vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.
Trước đó, Tý đã đột nhập vào nhà tạm được thiết kế bên trong thùng Container tại khu vực công trình đang thi công nhà ở khu phố 4, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom trộm của anh Nguyễn Xuân Trà lấy đi nhiều tài sản có giá trị gồm 03 ĐTDĐ các loại, 01 máy tính bảng và một số giấy tờ tùy thân.
Nhận được tin báo của bị hại, Công an thị trấn đã nhanh chóng điều tra, xác minh. Sau quá trình truy xét đã bắt giữ đối tượng Tý khi đang đi bán tài sản trộm cắp tại một cửa hàng điện thoại ở xã Quảng Tiến. Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã khai nhận hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.
(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với quy mô lớn, hoạt động xuyên quốc gia.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.
(ANTV) - Sau vụ khủng bố đẫm máu khiến 15 người thiệt mạng tại bãi biển Bondi, Australia hôm 14/12, giới chức an ninh nhiều quốc gia đã tuyên bố sẽ tăng cường an ninh để bảo vệ cộng đồng người Do Thái.
(ANTV) - Ngày 17/12, nhiều quốc gia bao gồm Đức, Cuba, Nga và Mexico đã lên tiếng cảnh báo các lệnh phong tỏa của Mỹ nhằm vào Venezuela có thể đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.
(ANTV) - Các nghị sĩ Đức đã phê chuẩn khoảng 50 tỷ euro cho các gói mua sắm quân sự mới, trong bối cảnh Berlin đẩy nhanh chi tiêu quốc phòng trước mối đe dọa từ Nga và những dấu hiệu cho thấy cam kết an ninh của Mỹ đối với châu Âu đang suy yếu.
(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.
(ANTV) - Thay vì đến trụ sở Công an xã, xếp hàng chờ đợi, hay bối rối trước những thủ tục hành chính, giờ đây nhiều người dân chỉ cần mở điện thoại, truy cập mạng xã hội là có thể trực tiếp đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ cán bộ công an cơ sở.
(ANTV) - Việc ra mắt Trung tâm Giao thông thông minh tại Hà Nội đánh dấu bước tiến mới trong quản lý đô thị bằng công nghệ AI. Không chỉ dừng lại ở việc giám sát và xử lý vi phạm, hệ thống còn tối ưu hóa dòng phương tiện thông qua mạng lưới đèn tín hiệu thích ứng linh hoạt. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô.
(ANTV) - Rạng sáng nay 18/12, tại khu vực sân trạm dừng nghỉ Kilomet số 41, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, thuộc địa bàn xã Xuân Quế, tỉnh Đồng Nai, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô cứu thương và xe ô tô đầu kéo khiến 3 người tử vong.