(ANTV) - Lừa đảo kiếm tiền thông qua việc lợi dụng sự mê tín dị đoan của người dân, dù đã được các phương tiện truyền thông cũng như các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo, vẫn còn nhiều người chưa tỉnh ngộ. Mới đây, một vụ lừa đảo dưới hình thức tu tập “đắc đạo thành tiên” đã bị lực lượng công an phát hiện. Một nhóm đối tượng tại Đắk Lắk đã lôi kéo và lừa đảo nhiều người dân với số tiền lên tới cả trăm tỷ đồng.
Và để phân tích, tìm hiểu nguyên nhân của những hành vi này, trong tiểu mục góc nhìn chuyên gia ngày hôm nay sẽ là phần trao đổi với PGS.TS Chu Văn Tuấn- Viện trưởng Viện nghiên cứu Tôn giáo, Viện Hàn lâm KHXHVN.
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa qua đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng hai vợ chồng Nguyễn Anh Tuấn (39 tuổi), Nguyễn Thị Nhớ (37 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, vợ chồng Tuấn đã đưa ra nhiều thông tin gian dối, dẫn dụ người khác về tu tập tại xã Ea Khal, huyện Ea H'Leo, tỉnh Đắk Lắk.
Hai vợ chồng Tuấn còn dùng nhiều thủ đoạn như lập gmail giả danh người có đạo hạnh cao, nhắn tin dẫn dụ, tạo niềm tin cho người tu tập. Đồng thời, vợ chồng Tuấn mua vật phẩm có giá trị thấp rồi bịa chuyện đó là hàng hiếm, vì có cao tăng "làm phép", sẽ hỗ trợ người tu tập sớm "đắc đạo", sớm "tu thành tiên"…rồi bán với giá hàng tỷ đồng. Bước đầu, công an xác định hai vợ chồng bị can Tuấn đã lừa đảo chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng của 3 người. Trong số đó, có người đã bán 3 căn nhà ở Hà Nội, bỏ hàng tỷ đồng để mua bùa trấn yểm của vợ chồng Tuấn.
(ANTV) - Trong mọi giai đoạn cách mạng, thanh niên luôn giữ vai trò là lực lượng nòng cốt, xung kích, đi đầu trên các mặt công tác. Đối với lực lượng CAND, tinh thần ấy càng được thể hiện rõ nét qua bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức kỷ luật nghiêm minh và tinh thần sẵn sàng vì nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hoá đã ra quyết định truy nã số 03 ngày 05/12/2018 đối với đối tượng Nguyễn Văn Tráng sinh năm 1991, HKTT tại Xã Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đối tượng này Cao 1m70 và có Sẹo chấm ngay đuôi lông mày phải.
(ANTV) - Ngày 26/3, Công an phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 nhóm học sinh cấp 2 mang hung khí đi đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn trên Tiktok.
(ANTV) - Chỉ còn 2 ngày nữa, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 sẽ chính thức diễn ra. Trong khi hàng chục ngàn người háo hức chờ đón những chương trình nghệ thuật đặc sắc, thì công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi tại nơi đông người đang được lực lượng công an triển khai rốt ráo nhằm góp phần để lễ khai mạc diễn ra thành công trọn vẹn.
(ANTV) - Năm 2026, thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu giảm số người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy; phấn đấu 40% xã, phường không có ma túy. Để hiện thực hóa mục tiêu này, lực lượng Công an cơ sở 93 xã, phường đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, quyết liệt từ phòng ngừa đến đấu tranh, xử lý.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Đình Thắng (sinh năm 1958 tại TPHCM) về tội "khủng bố".
(ANTV) - Mỹ vừa giới thiệu loạt tiền xu phiên bản giới hạn nhân kỷ niệm 250 năm Quốc khánh nước này. Sự kiện trưng bày diễn ra tại dinh thự Mount Vernon - nơi ở của vị Tổng thống Mỹ đầu tiên George Washington.
(ANTV) - Uganda vừa ghi dấu một bước tiến quan trọng trong bảo tồn động vật hoang dã khi tái thả tê giác vào Vườn quốc gia Kidepo, nơi loài này đã tuyệt chủng từ năm 1983 do nạn săn trộm.
(ANTV) - Những món đồ chơi mềm mại, thú nhồi bông hay các sản phẩm bóp nén với nhiều hình dáng đa dạng đang được nhiều khách hàng lựa chọn như một cách để thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Các sản phẩm đồ chơi hỗ trợ cảm xúc này ngày càng được ưa chuộng trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần gia tăng.