
(ANTV) - Mới đây, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ban hành kết luận điều tra vụ án, đề nghị truy tố bị can Trần Thị Ngọc Trinh - thường được biết tới là người mẫu Ngọc Trinh và bị can Trần Xuân Đông cùng về tội 'Gây rối trật tự công cộng'.
Ăn năn, hối hận vì đã có hành vi vi phạm pháp luật - đây là những lời chia sẻ, bộc bạch của Ngọc Trinh khi làm việc với Cơ quan Công an. Dư luận cho rằng sự việc có lẽ là bài học lớn về tinh thần thượng tôn pháp luật đối với tất cả mọi người.
Lời bộc bạch này của người mẫu Ngọc Trinh ngay lập tức đã nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Nhìn gương mặt và thái độ thành khẩn của Ngọc Trinh, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự tiếc nuối giá như không vì chủ quan, thiếu hiểu biết pháp luật thì cô gái này đã không phải vướng vòng lao lý.
Gần 3 tháng tạm giam, đã giúp Trinh và nhiều người vốn hay coi thường pháp luật suy ngẫm được về giá trị của cuộc sống tự do.Có thể thấy diễn biến vụ án, người mẫu Ngọc Trinh chưa có bằng lái xe A2 nhưng vẫn cùng Trần Xuân Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển mô tô phân khối lớn với các động tác nguy hiểm, phản cảm như nằm, quỳ gối trên yên xe, thả 2 tay để xe tự chạy…, lưu thông 'biểu diễn' trên tuyến đường đã được sử dụng công cộng thuộc địa bàn phường Thủ Thiêm và phường Tăng Nhơn Phú B (TP Thủ Đức, TP HCM) vẫn luôn được dư luận quan tâm, chú ý theo sát.
Nhiều người khẳng định cần xử lý nghiêm bởi hành vi này gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
Khánh Đăng: Thực tế thời gian qua, không ít nghệ sỹ, người nổi tiếng đã có những phát ngôn, hành vi lệch chuẩn, thậm chí là vi phạm pháp luật. Nguyên nhân một phần là do bệnh “ngôi sao”, cho rằng mình có quyền được phán xét. Tôi nghĩ nhiều người sẽ rút ra kinh nghiệm từ sự việc của Ngọc Trinh.
Điều 318 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 quy định, tội gây rối trật tự công cộng có thể bị phạt tiền từ 5 - 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm. Sẽ có 1 án phạt cụ thể, đúng người, đúng tội…. đối với Ngọc Trinh theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Lực lượng Hamas ở dải Gaza đang đối mặt nguy cơ vi phạm cam kết ngừng bắn, do không thể trao trả đủ số con tin đã chết cho phía Israel. Hệ quả của việc này có thể là sự đổ vỡ tiến trình đàm phán và quân đội Israel tấn công trở lại vào Gaza.
(ANTV) - Ngày 15/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phê chuẩn Khái niệm chính sách di cư quốc gia của Liên bang Nga giai đoạn 2026 - 2030 nhằm xây dựng hệ thống di cư ổn định, có trật tự và phù hợp với lợi ích an ninh - xã hội của nước Nga.
(ANTV) - Ngày 15/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young cho biết, Hàn Quốc sẽ chính thức áp dụng khuôn khổ “hai quốc gia hòa bình” như định hướng chính sách đối với quan hệ liên Triều, đồng thời xúc tiến khôi phục Quỹ Khu công nghiệp Kaesong nhằm chuẩn bị nối lại hoạt động của khu hợp tác kinh tế này.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Denys Shmyhal ngày 15/10 cho biết nước này sẽ cần khoản viện trợ quân sự trị giá từ 12-20 tỷ USD trong năm sau như một phần trong khuôn khổ sáng kiến của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để mua vũ khí từ Mỹ.
(ANTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục đưa ra nhiều lời cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc online. Thế nhưng, trong những ngày gần đây tại 1 số tỉnh, thành trên cả nước nhiều sinh viên và phụ huynh vẫn trở thành nạn nhân. Không chỉ đe dọa, tống tiền, mà còn còn đang biến tướng thành tội phạm đa tầng như: lừa đảo xuyên quốc gia, mua bán người.
(ANTV) - Đề xuất bỏ xác nhận độc thân khi mua bán nhà đất; Lập danh sách người dân không cung cấp thông tin sổ đỏ; Rút ngắn thời gian cấp bằng tốt nghiệp, đẩy mạnh chuyển đổi số....là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có thư khen, biểu dương Công an tỉnh Phú Thọ vì đã có thành tích triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán bình chữa cháy giả quy mô lớn tại Công ty TNHH PCCC Tomoken Việt Nam.
(ANTV) - Trong lúc làm thủ tục hành chính cho bệnh nhân, một người đàn ông tại xã Minh Châu (huyện Diễn Châu cũ, tỉnh Nghệ An) đã xông vào khoa khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu, cầm bút tấn công một nữ bác sỹ.
(ANTV) - Tiếp tục điều tra làm rõ vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” do Võ Thị Ngọc Ngân (còn gọi là Ngân 98) thực hiện, ngày 13 - 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng.
(ANTV) - Với các em học sinh, mạng xã hội và sự phát triển của công nghệ số đã trở thành người bạn đồng hành mỗi ngày — nơi để học tập, kết nối và mở mang tri thức. Thế nhưng, ẩn sau đó cũng có thể là những cạm bẫy, là những tổn thương không dễ nhận ra. Hiểu được điều đó, chiến dịch “Không một mình” – “Cùng nhau an toàn trực tuyến” được phát động, mang đến thông điệp nhân văn: Trên không gian mạng, các em không bao giờ đơn độc — luôn có gia đình, thầy cô và cộng đồng cùng đồng hành, bảo vệ.