Thứ Năm, 15/01/2026 09:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Người đàn ông giết vợ bị tuyên án 15 năm tù

(ANTV) -Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Lực (SN 1977; ngụ xã Trần Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) 15 năm tù về tội “Giết người”.

 Theo cáo trạng, trong quá trình chung sống, Lực thường xuyên ghen tuông vì nghi ngờ vợ là bà N.T.T. (SN 1980) không chung thủy. Khoảng 11 giờ ngày 23/3/2024, Lực và vợ đến nhà người quen nhậu.

Cuộc nhậu đến khoảng 18 giờ 50 phút cùng ngày thì kết thúc và vợ chồng Lực trở về nhà. Lúc này, bị cáo kêu vợ cùng ra vuông đặt lú bắt tôm nhưng bà T. không đồng ý nên xảy ra cự cãi.

Tại đây, bà T. đã dùng dao chém gây thương tích cho Lực. Sau khi giật được hung khí, bị cáo dùng dao, búa chém nhiều cái vào người làm bà T. bất tỉnh.

Phát hiện vụ việc, người dân đã trìnhh báo công an địa phương, đồng thời đưa nhanh bà T. đến cơ sở y tế cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Sau khi sát hại vợ, Lực lẩn trốn dưới con kênh gần nhà nhưng đã bị công an bắt giữ liền sau đó.

Sóc Trăng: Bắt đối tượng loạn thần do sử dụng rượu bia, chém hàng xóm trọng thương

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sóc Trăng vừa tiến hành bắt tạm giam đối tượng Thạch Thiên, sinh năm 1988, đăng ký thường trú tại khóm Lẫm Thiết, phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng để điều tra làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích.

Cụ thể, vào thời gian trước đây, Thạch Thiên thường xuyên uống rượu, bia dẫn đến rối loạn loạn thần di chứng do sử dụng rượu bia, đã dùng dao tự đâm vào cơ thể mình để tự tử và bị thương tích. Lúc này ông Thạch Sel, sinh năm 1966, trú tại khóm Lẫm Thiết, phường Khánh Hòa đã đưa Thiên đi điều trị tại bệnh viện, tuy nhiên Thiên trốn viện về nhà. Đến khoảng 00 giờ, ngày 08/11/2023, Thiên cầm dao đến nhà ông Sel, trong lúc ông Sel đang ngủ, thì Thiên chém liên tiếp vào vùng đầu, mặt, cổ, tay và chân của ông Sel.

Bị chém, ông Sel đã vùng dậy bỏ chạy và được người dân đưa đi cấp cứu. Qua giám định tỉ lệ thương tích, ông Sel bị tổn hại sức khỏe 61%. Sau khi gây án, đối tượng Thiên bỏ trốn tại nhà hoang gần đó và được gia đình đưa đi điều trị tại bệnh viện, do trước đó, Thiên đã tự gây ra thương tích trên cơ thể của mình.

Sau khi ra viện, đến ngày 11/9/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh tiến hành bắt tạm giam đối tượng Thạch Thiên để điều tra làm rõ hành vi trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm