Thứ Tư, 21/01/2026 08:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Người đàn ông giết vợ bị tuyên án 15 năm tù

(ANTV) -Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Lực (SN 1977; ngụ xã Trần Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) 15 năm tù về tội “Giết người”.

 Theo cáo trạng, trong quá trình chung sống, Lực thường xuyên ghen tuông vì nghi ngờ vợ là bà N.T.T. (SN 1980) không chung thủy. Khoảng 11 giờ ngày 23/3/2024, Lực và vợ đến nhà người quen nhậu.

Cuộc nhậu đến khoảng 18 giờ 50 phút cùng ngày thì kết thúc và vợ chồng Lực trở về nhà. Lúc này, bị cáo kêu vợ cùng ra vuông đặt lú bắt tôm nhưng bà T. không đồng ý nên xảy ra cự cãi.

Tại đây, bà T. đã dùng dao chém gây thương tích cho Lực. Sau khi giật được hung khí, bị cáo dùng dao, búa chém nhiều cái vào người làm bà T. bất tỉnh.

Phát hiện vụ việc, người dân đã trìnhh báo công an địa phương, đồng thời đưa nhanh bà T. đến cơ sở y tế cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Sau khi sát hại vợ, Lực lẩn trốn dưới con kênh gần nhà nhưng đã bị công an bắt giữ liền sau đó.

Sóc Trăng: Bắt đối tượng loạn thần do sử dụng rượu bia, chém hàng xóm trọng thương

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sóc Trăng vừa tiến hành bắt tạm giam đối tượng Thạch Thiên, sinh năm 1988, đăng ký thường trú tại khóm Lẫm Thiết, phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng để điều tra làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích.

Cụ thể, vào thời gian trước đây, Thạch Thiên thường xuyên uống rượu, bia dẫn đến rối loạn loạn thần di chứng do sử dụng rượu bia, đã dùng dao tự đâm vào cơ thể mình để tự tử và bị thương tích. Lúc này ông Thạch Sel, sinh năm 1966, trú tại khóm Lẫm Thiết, phường Khánh Hòa đã đưa Thiên đi điều trị tại bệnh viện, tuy nhiên Thiên trốn viện về nhà. Đến khoảng 00 giờ, ngày 08/11/2023, Thiên cầm dao đến nhà ông Sel, trong lúc ông Sel đang ngủ, thì Thiên chém liên tiếp vào vùng đầu, mặt, cổ, tay và chân của ông Sel.

Bị chém, ông Sel đã vùng dậy bỏ chạy và được người dân đưa đi cấp cứu. Qua giám định tỉ lệ thương tích, ông Sel bị tổn hại sức khỏe 61%. Sau khi gây án, đối tượng Thiên bỏ trốn tại nhà hoang gần đó và được gia đình đưa đi điều trị tại bệnh viện, do trước đó, Thiên đã tự gây ra thương tích trên cơ thể của mình.

Sau khi ra viện, đến ngày 11/9/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh tiến hành bắt tạm giam đối tượng Thạch Thiên để điều tra làm rõ hành vi trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Văn hóa 20/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.

Xem thêm