(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình (TP.HCM) ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Anh Phương, để điều tra hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.
Rạng sáng 16/2, Phương vào quán mua gà mang về. Trong khi chờ đợi, Phương có hành vi chọc ghẹo cô gái 17 tuổi là bạn gái của 1 nhân viên trong quán.
Hai bên xảy ra xô xát, Phương đã dùng các vật dụng ném về phía hai người, đập phá quán.
Công an phường 13, quận Tân Bình đưa những người liên quan về làm việc, lấy lời khai.
Sự việc tiếp tục là bài học cho những đối tượng có hành vi côn đồ, dùng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn.
Hậu Giang: Khởi tố, tạm giam đối tượng cướp tài sản
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang khởi tố và tạm giam Nguyễn Văn Chiến, trú tỉnh Ninh Bình để điều tra về tội “Cướp tài sản”.
Nguyễn Văn Chiến làm nghề cho vay tiền thu lãi. Trưa ngày 10 tháng 02, tại vòng xoay đại lộ Võ Nguyên Giáp thuộc thành phố Vị Thanh, Nguyễn Văn Chiến tìm gặp một người phụ nữ bán vé số lớn tuổi đòi số nợ 4 triệu đồng nhưng không thành nên đã hành hung người phụ nữ, lấy điện thoại di động quay lại rồi lấy đi một chiếc nhẫn của người bị hại.
Khi đánh bị hại, đối tượng Chiến còn. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
Hà Nội: Bắt 8 đối tượng trong ổ nhóm lừa đảo đầu tư tiền ảo, thu giữ tài sản 500 tỷ đồng
Công an thành phố Hà Nội vừa bắt giữ ổ nhóm tội phạm xuyên quốc gia lừa đảo đầu tư tiền ảo. Đối tượng cầm đầu có quốc tịch Uzbekistan cấu kết với nhóm đối tượng người Việt Nam.
Bước đầu, cơ quan Công an thu giữ và phong toả tài sản do các đối tượng phạm tội mà có gồm: nhà, xe, tiền khoảng 500 tỷ đồng. Xác định được bị hại bị lừa đảo chiếm đoạt lớn nhất là 13 tỷ đồng.
Thông qua trang Web của công ty Crossfi, nhóm đối tượng tự tạo ra đồng tiền ảo có tên MPX để đào ra đồng XFI (được niêm yết trên sàn). Đối tượng quảng cáo đồng tiền ảo XFI sẽ được sử dụng để tiêu dùng, thanh toán thay đồng tiền pháp định Việt Nam đồng.
Ổ nhóm tội phạm này đào tạo nhân viên chăm sóc khách hàng gọi điện và tổ chức hội nghị để dụ dỗ bị hại nhằm chiếm đoạt tiền bằng hình thức mua đồng tiền ảo tự tạo. Nhiều nạn nhân tiếp tục dụ dỗ, lôi kéo nhiều người thân quen, bạn bè họ hàng tham gia để hưởng hoa hồng nên số nạn nhân liên quan rất lớn.
ĐỀ NGHỊ TRUY TỐ 14 ĐỐI TƯỢNG TRONG ĐƯỜNG DÂY MUA BÁN HƠN 700 KG CẦN SA
Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển Viện KSND TP đề nghị truy tố 14 bị can trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Đồng Nai ra Hà Nội. Các đối tượng bị đề nghị truy tố về các tội danh mua bán trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.
Đầu tháng 02/2024, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP Hà Nội phối hợp các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an Thành phố Hà Nội phát hiện nhóm đối tượng lợi dụng các ứng dụng trên mạng xã hội hoạt động mua bán trái phép cần sa với số lượng lớn.
Ngày 23/02/2024, các tổ công tác của Phòng CSĐTTP về ma túy và các đơn vị nghiệp vụ đã đồng loạt kiểm tra, bắt giữ các đối tượng. Tổng vật chứng của vụ án thu giữ là hơn 700 Kg Cần sa.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, biện pháp công tác, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động liên quan, góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - An ninh hàng không là một cấu phần trọng yếu trong thế trận an ninh quốc gia. Tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, mục tiêu 'chính quy, tinh nhuệ, hiện đại' đã được chuyển hóa từ chủ trương thành hành động thực tế. Mọi quy trình công tác đều được chuẩn hóa, chặt chẽ, lấy sự an toàn tuyệt đối và thước đo hiệu quả thực tiễn làm tiêu chuẩn đánh giá cao nhất.
(ANTV) - Không chỉ trong lĩnh vực đảm bảo an ninh, an toàn, trên khắp mọi miền đất nước, không khí thi đua lao động sản xuất cũng đang lan tỏa mạnh mẽ như một cách để góp phần vào thành công của Đại hội 14 của Đảng. Tại các nhà máy, công trường, xưởng sản xuất, mỗi ca làm việc hôm nay không chỉ mang ý nghĩa kinh tế, mà còn gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của người lao động vào những quyết sách lớn, để mở ra chặng đường phát triển mới cho đất nước.
(ANTV) - Chiều ngày 21/1, tại phiên thảo luận ở hội trường, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng đã quyết nghị rút ngắn 1,5 ngày thời gian làm việc của Đại hội.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.