(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình (TP.HCM) ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Anh Phương, để điều tra hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.
Rạng sáng 16/2, Phương vào quán mua gà mang về. Trong khi chờ đợi, Phương có hành vi chọc ghẹo cô gái 17 tuổi là bạn gái của 1 nhân viên trong quán.
Hai bên xảy ra xô xát, Phương đã dùng các vật dụng ném về phía hai người, đập phá quán.
Công an phường 13, quận Tân Bình đưa những người liên quan về làm việc, lấy lời khai.
Sự việc tiếp tục là bài học cho những đối tượng có hành vi côn đồ, dùng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn.
Hậu Giang: Khởi tố, tạm giam đối tượng cướp tài sản
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang khởi tố và tạm giam Nguyễn Văn Chiến, trú tỉnh Ninh Bình để điều tra về tội “Cướp tài sản”.
Nguyễn Văn Chiến làm nghề cho vay tiền thu lãi. Trưa ngày 10 tháng 02, tại vòng xoay đại lộ Võ Nguyên Giáp thuộc thành phố Vị Thanh, Nguyễn Văn Chiến tìm gặp một người phụ nữ bán vé số lớn tuổi đòi số nợ 4 triệu đồng nhưng không thành nên đã hành hung người phụ nữ, lấy điện thoại di động quay lại rồi lấy đi một chiếc nhẫn của người bị hại.
Khi đánh bị hại, đối tượng Chiến còn. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
Hà Nội: Bắt 8 đối tượng trong ổ nhóm lừa đảo đầu tư tiền ảo, thu giữ tài sản 500 tỷ đồng
Công an thành phố Hà Nội vừa bắt giữ ổ nhóm tội phạm xuyên quốc gia lừa đảo đầu tư tiền ảo. Đối tượng cầm đầu có quốc tịch Uzbekistan cấu kết với nhóm đối tượng người Việt Nam.
Bước đầu, cơ quan Công an thu giữ và phong toả tài sản do các đối tượng phạm tội mà có gồm: nhà, xe, tiền khoảng 500 tỷ đồng. Xác định được bị hại bị lừa đảo chiếm đoạt lớn nhất là 13 tỷ đồng.
Thông qua trang Web của công ty Crossfi, nhóm đối tượng tự tạo ra đồng tiền ảo có tên MPX để đào ra đồng XFI (được niêm yết trên sàn). Đối tượng quảng cáo đồng tiền ảo XFI sẽ được sử dụng để tiêu dùng, thanh toán thay đồng tiền pháp định Việt Nam đồng.
Ổ nhóm tội phạm này đào tạo nhân viên chăm sóc khách hàng gọi điện và tổ chức hội nghị để dụ dỗ bị hại nhằm chiếm đoạt tiền bằng hình thức mua đồng tiền ảo tự tạo. Nhiều nạn nhân tiếp tục dụ dỗ, lôi kéo nhiều người thân quen, bạn bè họ hàng tham gia để hưởng hoa hồng nên số nạn nhân liên quan rất lớn.
ĐỀ NGHỊ TRUY TỐ 14 ĐỐI TƯỢNG TRONG ĐƯỜNG DÂY MUA BÁN HƠN 700 KG CẦN SA
Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển Viện KSND TP đề nghị truy tố 14 bị can trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Đồng Nai ra Hà Nội. Các đối tượng bị đề nghị truy tố về các tội danh mua bán trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.
Đầu tháng 02/2024, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP Hà Nội phối hợp các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an Thành phố Hà Nội phát hiện nhóm đối tượng lợi dụng các ứng dụng trên mạng xã hội hoạt động mua bán trái phép cần sa với số lượng lớn.
Ngày 23/02/2024, các tổ công tác của Phòng CSĐTTP về ma túy và các đơn vị nghiệp vụ đã đồng loạt kiểm tra, bắt giữ các đối tượng. Tổng vật chứng của vụ án thu giữ là hơn 700 Kg Cần sa.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Trạm CSGT Krông Búk thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phát hiện một tài xế mang theo 1 khẩu súng và 2 hộp đạn khi đang điều khiển xe đầu kéo.